Thứ 622062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home

Bài viết

Sáng kiến kinh nghiệm-NCKHSPUD VĂN 9: NÂNG CAO HỨNG THÚ VÀ KẾT QUẢ HỌC TẬP MÔN NGỮ VĂN LỚP 9 CỦA HỌC SINH

Được đăng ngày Thứ năm, 12 Tháng 9 2013 21:55
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Mô tả:

Thể loại: SKKN-NCKHSPUD

Phạm vi: Môn Ngữ văn lớp 9

Tên SKKN: DẠY HỌC NGỮ VĂN 9 THEO PHƯƠNG PHÁP ĐỔI MỚI GIÚP NÂNG CAO HỨNG THÚ VÀ KẾT QUẢ HỌC TẬP MÔN NGỮ VĂN LỚP 9 CỦA HỌC SINH

Định dạng: Microsoft word

Sử dụng: dành cho nộp báo cáo SKKN Ngữ văn, Viết tiểu luận Ngữ văn,...

Giới thiệu về sáng kiến kinh nghiệm

 

 

 Tập làm văn với mục đích giúp cho học sinh nắm được các thể loại trong chương trình tập làm văn ở THCS như Tự sự, Miêu tả, Biểu cảm, Nghị luận, Thuyết minh, Điều hành. Từ đó, học sinh biết vận dụng các thể loại văn bản để phục vụ cho học tập, trong đời sống. Đặc biệt đề tài này sẽ giúp cho các em biết cách xây dựng đoạn văn thuộc các thể loại nói trên, với bố cục đoạn văn dù ngắn hay dài đều phải đảm bảo mặt nội dung và hoàn chỉnh về hình thức, hướng dẫn cho các em rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn theo bố cục ba phần: Mở bài, Thân bài, Kết luận.

 Mỗi đoạn văn đều bao hàm một ý chính của nó. Ý chính đó, có thể đứng ở đầu đoạn văn theo cách diễn dịch hoặc đứng cuối đoạn văn theo cách qui nạp hoặc ý chính của các câu bình đẳng nhau, ngang hàng nhau theo cách song hành.

Qua đó, rèn luyện cho học sinh kĩ năng diễn đạt đúng và hay bằng các hình thức nói hoặc viết, tập vận dụng một cách sáng tạo, tổng hợp những kiến thức đã tiếp thu được qua các môn Văn – Tiếng Việt và những kiến thức văn hoá xã hội để có thể nói và viết theo yêu cầu, đề tài khác nhau, những kiểu văn bản khác nhau mà cuộc sống đặt ra cho các em. 

Viết đoạn văn (trong phân môn Tập làm văn còn trực tiếp rèn luyện cho học sinh một số đức tính như lòng nhân ái, tính trung thực, sự kiên trì…Bởi vì môn này góp phần phát triển trí tưởng tượng óc sáng tạo, biết phân biệt: đúng, sai, tốt, xấu, phải, trái… Từ đó, nuôi dưỡng tâm hồn học sinh hướng tới cái chân, thiện, mĩ.

Tải về để xem tiếp - Không cần đăng kí, đăng nhập

 Bấm vào BIỂU TƯỢNG dưới đây để tải SKKN về

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...