Thứ 629052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Thì thầm bên gối Nghệ thuật phòng the Phòng the cung cấm Giải thích hiện tượng dị thường trong đời sống tình dục của người phụ nữ Trung Quốc thời phong kiến

Giải thích hiện tượng dị thường trong đời sống tình dục của người phụ nữ Trung Quốc thời phong kiến

Được đăng ngày Thứ hai, 11 Tháng 3 2019 22:00
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Phụ nữ Trung Quốc thời xưa sống rất khép kín, không được tiếp xúc nhiều với đàn ông, chủ yếu tiếp xúc với các hầu gái và thân quyến.

Đồng tính nữ

Phụ nữ Trung quốc thời xưa sống rất khép kín, không được tiếp xúc nhiều với đàn ông, chủ yếu tiếp xúc với các hầu gái và thân quyến. Do vậy, các thời đại đều có hiện tượng đồng tính nữ, đặc biệt ở tầng lớp thượng lưu, phần lớn là giữa tiểu thư và người hầu hoặc giữa các tiểu thư với nhau…

Trong tác phẩm “Liên hương” của tác giả Lý Ngư đời nhà Minh có miêu tả một câu chuyện đồng tính nữ như sau: Thiếu nữ Thạch Vân Tiên đã gặp một cô nương xinh đẹp thông minh tên là Ngữ Hoa ở miếu Yết, hai người vừa gặp đã yêu. Thạch Vân Tiên hứa sẽ tìm cách để chồng nàng cưới Ngữ Hoa làm thiếp, sau đó hai người sẽ được sống bên nhau trọn đời. Quả nhiên mong muốn của hai người đã thành hiện thực.

Ở thời xưa, đồng tính nữ cũng phát sinh quan hệ như hoan ái, thủ dâm, khẩu giao… Ở Trung Quốc người ta đã biết dùng các loại dụng cụ để khiến hai người đồng tính nữ được thỏa mãn.

Ở kĩ viện hiện tượng đồng tính nữ cũng lưu hành khá phổ biến. Các chị em cùng chung cảnh ngộ, phải bán dâm với rất nhiều nam giới đã tạo cho họ tâm lý khao khát nhận được sự dịu dàng và sự thông cảm của người chị em đồng cảnh ngộ.

 

Ngược đãi trong quan hệ đồng giới nữ

Trong tiểu thuyết sắc dụ và sách trong thư phòng thời xưa rất ít ghi chép về cuồng dâm gây ra sự ngược đãi của nam giới đối với nữ giới khi ân ái.

Các ví dụ về sự ngược đãi giữa nữ giới với nữ giới cũng rất nhiều, đa phần là do đố kỵ và tâm lý muốn trả thù tạo thành, trải qua những hành động đó để thoả mãn khoái cảm của bản thân.

Trong “Hán thư “ có ghi chép, Quảng Xương Vương sau khi mất đi hai sủng cơ là Vương Chiêu Bình và Vương Địa Dư, khi ông lâm bệnh, một cơ phi tên là Chiêu Tín hết lòng chăm sóc ông nên nhận được sủng ái. Sau này vì ghen ghét tất cả các cơ phi khác, ả đã vu tội hãm hại cho một cơ phi tên là Vương Khanh rằng nàng này cả gan loã thể trước ảnh thầy giáo trong sách. Ả sai người dùng roi quật Vương Khanh. Cơ phi này bỏ chạy ra giếng định tự sát nhưng ả cho người bắt lại, đem mộc côn đâm vào mũi, lưỡi và môi nàng, kể cả phần nhạy cảm của phụ nữ. Cuối cùng ả cho phanh thây nàng ra. Chiêu Tín đã giết mười mấy người con gái vô tội khác, đều đánh đập và hành hạ bằng nhiều chiêu thức. Đây chính là một loại dâm phích ngược đãi biến thái.

 

Giải thích hiện tượng dị thường trong đời sống tình dục của người phụ nữ xưa

Tính biến thái ở người phụ nữ Trung quốc thời xưa chủ yếu do tâm lý không bình thường hoặc do hoàn cảnh bế tắc tạo nên. Sự ngược đãi của phụ nữ đối với nam giới hoặc người phụ nữ khác là do tâm lý thích ngược đãi, mất đi khống chế của bản thân, thậm chí thích dùng phương pháp dị thường để kích thích cuộc sống, hoặc có những hành vi dâm đãng biến dị. Hoàn cảnh phong kiến và cổ hủ, việc trọng nam khinh nữ, cách nhìn phiến diện giữa nam và nữ đã tạo nên tính biến thái này.

Trong tiều thuyết “Cách liêm hoa ảnh” của một tác giả nhà Thanh có kể một câu chuyện như sau: Một phụ nhân họ Tống sau khi phát hiện chồng bà có tình nhân ở bên ngoài liền sai người bắt người phụ nữ đó về nhà, xé hết quần áo, rồi tự tay dùng roi ngựa đánh nàng ta bê bết máu sau đó còn cạo trọc đầu nàng ấy. Người phu nhân họ Tống này trong quá trình ngược đãi người phụ nữ khác đã thoả mãn được bản thân mình.

Trong dã sử, tiểu thuyết và những ghi chép của Trung Quốc có rất nhiều ví dụ về sự ngược đãi và bị ngược đãi của người phụ nữ. Đa phần những câu chuyện đó đều kể về những ông chồng sợ vợ hoặc miêu tả về “sư tử rống” nhưng đã phần nào miêu tả rõ nét những biểu hiện ngược đãi ở nữ giới.

Câu chuyện đồng tính nữ hay những vấn đề trong đời sống tình dục của nam nữ đã xuất hiện khá sớm, từ thời xưa. Và xem ra cho đến giờ, một trong những vấn đề này vẫn phần nào 'vận dụng' trong cuộc sống nam nữ thời nay.

Theo EVA

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...