thứ 711072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home

Bài viết

Maybach chính thức dừng mọi hoạt động sản xuất

Được đăng ngày Thứ năm, 16 Tháng 8 2012 21:43
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

photoTrước khi dừng mọi hoạt động sản xuất, hãng này đã đưa ra chiêu ”kích cầu” bằng cách giảm khoảng 100.000 USD cho mỗi model Maybach bán ra.

 

Những thông tin về việc thương hiệu Maybach bị khai tử được đưa ra từ hồi tháng 11 năm ngoái. Tại thời điểm đó, tập đoàn mẹ của Maybach là Daimler tuyên bố những model Maybach cuối cùng sẽ dừng sản xuất vào đầu năm 2013.

Tuy nhiên, có vẻ như đứng trước sức ép quá lớn về doanh số thấp tệ hại, hãng này đã quyết định chấm dứt việc sản xuất dòng xe Maybach sớm hơn dự kiến. Ở thời điểm bị khai tử, chỉ còn 3 model Maybach được sản xuất là dòng 57, 62 và Landaulet.

Maybach chính thức được sáng lập vào năm 1909, dưới dạng một nhà sản xuất động cơ chạy xăng hoặc dầu. Dòng xe đầu tiên của họ được ra mắt vào năm 1919. Từ năm 1921 đến 1940, hãng này vừa sản xuất xe sang, vừa bán động cơ trước khi chuyển sang sản xuất động cơ xe tăng phục vụ cho Chiến tranh thế giới thứ II.

Daimler mua lại thương hiệu này vào năm 1960, nhưng mãi đến năm 1997, model xe sang đầu tiên mang tên Maybach mới được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show.

Sau đó, Daimler quyết định cho ra mắt một dòng xe siêu sang, cạnh tranh với Bentley và Rolls-Royce, những thương hiệu được sở hữu bởi hai đối thủ lớn là Volkswagen và BMW. Mặc dù nỗ lực rất lớn trong các chiến dịch marketing, Maybach vẫn không thể đạt được doanh số như kỳ vọng.

Nỗ lực cuối cùng của Maybach được thực hiện vào năm ngoái, khi hãng này bày tỏ ý định hợp tác với Aston Martin để phát triển một mẫu xe sang chiến lược, tuy nhiên, quá trình đàm phán đã thất bại. Trước khi tuyên bố ngừng hoạt động, các model Maybach còn trong kho của hãng đã được rao bán với mức giá khá hời, giảm khoảng 100.000 USD cho mỗi chiếc xe.

Xe Maybach được lắp ráp thủ công với những loại vật liệu cao cấp và sang trọng bậc nhất. Hãng này cũng cung cấp 2 triệu tùy chọn cho khách hàng mua xe Maybach, đồng nghĩa với việc hãng này có thể xuất xưởng ít nhất 2 triệu xe mà không cái nào giống cái nào.

Hải Đăng

Theo Infonet.vn

Nguồn Zing.vn

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...