Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Tiềm năng con người Nhân vật lịch sử - gương sáng Tổng thống Putin trải lòng về cuộc sống riêng tư

Tổng thống Putin trải lòng về cuộc sống riêng tư

Được đăng ngày Thứ hai, 08 Tháng 5 2017 11:01
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Trong suốt 4 giờ 32 phút, ông Putin trả lời hơn 80 câu hỏi về các vấn đề quan trọng nhất trên thế giới và trong nước Nga

Một số câu hỏi liên quan đến những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống riêng tư của ông được trả lời thỏa đáng. Một trong những vấn đề người dân Nga “tò mò” là tình hình 2 con gái của ông.

 Ai cũng biết ông Putin có 2 con gái lớn: Maria 27 tuổi và Ekaterina 25 tuổi. Trong nhiều năm qua, họ không xuất hiện trước công chúng nên hầu như không ai biết gì về họ ngoài những tin đồn. 

Đáp lại câu hỏi của một nhà báo về chuyện này, ông Putin cho biết mọi chuyện với các con gái đều tốt đẹp. Ông nói: “Các con gái tôi hiện đang sống ở Moscow, đang học tập và làm việc”. Ông nói thêm: “Tôi rất tự hào về các con gái tôi”. 

 Ông Putin biết rõ thời gian qua có những lời đồn đại không hay về sức khoẻ của ông. Ông cho rằng những lời đồn đại đó không đúng sự thật và thường do các đối thủ chính trị của ông lan truyền, nhằm làm mất uy tín chính quyền mà ông là người đại diện. 

Ông muốn đáp lại những lời đồn đại thất thiệt về sức khoẻ của ông bằng câu nói truyền thống: “Các người không đợi được đâu”.

Cũng liên quan đến chuyện sức khoẻ, một nhà báo nhắc lại là ông Putin từng có lần ví mình lúc nào cũng làm việc quần quật như “nô lệ trên chiến thuyền La Mã cổ”. 

Nhà báo này hỏi Tổng thống xem câu nói trên hiện còn đúng hay không. Ông Putin không trả lời thẳng mà chỉ cho biết lịch làm việc của ông luôn căng thẳng. Chẳng hạn, suốt tuần qua, ngày nào ông cũng làm việc liên tục 12 tiếng đồng hồ, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối. 

Chính vì thế, cũng theo lời ông, ông không có thời gian ghi nhật ký để sau này có thể tập hợp lại thành hồi ký. 
Một vài người bạn đề nghị ông cứ đến cuối ngày, thậm chí cuối tuần, đọc vào máy ghi âm để ghi lại vài dòng, dù chỉ trình tự những gì đang diễn ra cũng được, nhưng ông thú thật: “Đến cuối ngày là tôi không còn sức lực”. 

Trong khi trả lời câu hỏi của một nhà báo, ông Putin cũng bộc lộ tính cách mạnh mẽ của mình. Ông thừa nhận mình không phải tín đồn Thiên Chúa ngoan đạo, bởi một tín đồ ngoan đạo khi bị tát má bên phải thì sẽ giơ má bên trái ra nhưng ông thì khác. 

Ông nói: “Tôi không chấp nhận cách xử sự như vậy. Nếu chúng ta bị tát thì chúng ta phải tát trả. Còn không chúng ta sẽ bị tát suốt đời. Nhất là trong trường hợp người khiêu khích là kẻ kia chứ không phải chúng ta”. 

Ông có thay đổi trong những năm qua hay không? Đáp lại câu hỏi này, ông Putin nhắc lại câu ngạn ngữ: “Mọi thứ đều trôi đi, mọi thứ đều thay đổi”. Dĩ nhiên ông cũng thay đổi, thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

Ông cho biết những thay đổi của ông gắn liền với kinh nghiệm sống và nghề nghiệp phong phú, đặc biệt trong những năm ông làm Thủ tướng. Đó cũng chính là giai đoạn nước Nga phải đương đầu với thời kỳ khủng hoảng sâu sắc.

 

Ánh Tuyết

 

Theo Kiến thức

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...