Thứ 620072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá 2-Tech Máy tính Laptop 35 USD đã lộ diện trên truyền hình

Laptop 35 USD đã lộ diện trên truyền hình

Được đăng ngày Thứ năm, 12 Tháng 8 2010 21:56
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

35USDKênh truyền hình Gadget Gurus của Ấn Độ vừa phát một đoạn video đầu tiên trình diễn chiếc máy tính xách tay rẻ nhất thế giới. Laptop 35 USD này được quản cáo chạy hệ điều hành Android, sở hữu RAM 2GB, kết nối Wi-Fi, 3G và có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Laptop 35 USD giống như một chiếc máy tính bảng.

Trong tháng trước, Ấn Độ tuyên bố sẽ sản xuất máy tính xách tay rẻ nhất thế giới với giá 35 USD dành cho học sinh sinh viên. Giới công nghệ bán tín bán nghi với tuyên bố gây sốc này, và không ít người cho rằng kế hoạch của Ấn Độ khó lòng hiện thực hóa.

Tuy nhiên, kênh truyền hình về thiết bị số Gadget Gurus của Ấn Độ vừa được cảm nhận thực tế sản phẩm này. Một đoạn clip ghi lại những hình ảnh của laptop 35 USD đã xóa đi bao hoài nghi của người tiêu dùng cũng như giới công nghệ.

Bộ trưởng bộ phát triển nhân sự của Ấn Độ - Kapil Sibal - đã chia sẻ thông tin về chiếc laptop rẻ nhất thế giới này. Laptop 35 USD có màn hình cảm ứng sẽ là lời đáp trả của máy tính giá rẻ nằm trong dự án OLPC của giáo sư Nicholas Negroponte.

Laptop 35 USD cũng có các chức năng giải trí cơ bản.

Theo ông Sibal, laptop được trang bị RAM 2GB, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, 3G và lưu trữ dữ liệu bằng thẻ nhớ microSD. Máy chạy hệ điều hành Android OS của Google. Ngoài ra, máy cũng có thể quay video, có webcam tích hợp.

Ấn Độ dự định sẽ ra mắt sản phẩm này vào giữa năm 2011, đối tượng chính là các học sinh và các trường đại học. Giá bán cũng như doanh số dự kiến chưa được công bố.

Xem video trình diễn laptop 35 USD của Ấn Độ:Khôi Linh

Theo CNet, Engaget

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...