Thứ 216072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống Lái xe Kinh nghiệm lái xe: Kinh nghiệm “vàng” khi mua ô tô cũ

Kinh nghiệm lái xe: Kinh nghiệm “vàng” khi mua ô tô cũ

Được đăng ngày Thứ ba, 08 Tháng 8 2017 23:30
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- (Bantintuvan.com) Mua ô tô cũ là một phương án hay được nhiều người nghĩ đến , bởi có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí .

 Tuy nhiên để chọn mua được một chiếc xe đã qua sử dụng mà vẫn hoạt động tốt, giá cả phải chăng quả là một việc không hề dễ dàng. Bài viết sau đây liệt kê những kinh nghiệm mua ô tô cũ bạn cần biết:

1. Thiết lập ngân sách


Dành bao nhiêu tiền để mua xe cũ từ đó quyết định chọn được những mẫu xe bạn thích. Ngoài ra, bạn cũng nên tính đến bảo hiểm, lệ phí, và các chi phí khác. Nếu bạn phải vay tiền để mua xe thì càng nên tìm hiểu kỹ nguồn vay với lãi suất thấp nhất.


2. Xác định dòng xe bạn ưng ý


Đa số người tiêu dùng nghĩ rằng họ có thể lựa chọn những mẫu xe mình yêu thích. Trên thực tế, bạn, những người đi mua ô tô cũ, cần phải xác định kỹ mục đích mua xe để đưa ra những yêu cầu cho mẫu xe của mình. 

Để tránh trường hợp không chọn được xe như mong muốn, bạn phải xác định ít nhất 3 dòng xe ưng ý theo thứ tự ưu tiên. Quan trọng hơn hết là giá cả phải tương đối phù hợp với túi tiền hiện có của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các trang mua bán xe để có quyết định tốt nhất.
 
3. Tham khảo giá


Việc tham khảo mặt bằng giá cả hiện nay khá dễ dàng thông qua các trang quảng cáo, tạp chí, và các website i Bên cạnh giá xe cũ, bạn cũng nên xem thêm bảng giá xe mới để lấy đó làm cơ sở đối chiếu, tránh bị trả “hớ”.


VD : Cùng một dòng xe, giá xe mới hiện bán 700 triệu/1 chiếc, thì một chiếc xe đã qua sử dụng 3 năm, chạy trên 50.000km, không thể rao giá trên 600 triệu được.


4. Kiểm tra xe


Điều quan trọng khi bạn muốn mua ô tô cũ là bạn nên tìm một người tin cậy am hiểu về xe hết sức có thể, và tốt nhất có thể tìm những người thợ chuyên môn về xe. Họ sẽ là trợ thủ đắt lực của bạn. Nên nhớ giá trị của món hàng bạn sắp mua vô cùng lớn so với số tiền mà bạn mướn họ.


Kiểm tra xe cẩn thận từ bên ngoài đến hệ thống bên trong. Không kiểm tra xe khi trời tối hoặc mưa vì dễ bị sơ xuất trong việc phát hiện các vết xây sát, rỉ sét và các dấu vết hỏng hóc khác. Ở bất kỳ vết mài, nứt hoặc độ lỏng lẻo nào bạn cũng phải xem xét đã bị va chạm, sửa chữa hay chưa.


Bạn nên lưu ý kiểm tra:

Nguồn gốc, xuất xứ: Xe cũ được nhập khẩu vào nước ta chủ yếu được cung cấp từ 3 nguồn chính: Mỹ, châu Âu và châu Á (Hàn Quốc, Hồng Kông). Bạn nên tìm hiểu cẩn thận các trị số, tránh bị đánh lừa bởi các loại xe kém chất lượng


Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất: Kiểm tra dùng que thử dầu xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không.


Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng.


Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không, đảm bảo bánh trước và bánh sau thẳng hàng với nhau.


Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì thì mặt máy đã bị hỏng, và bạn sẽ mất rất nhiều chi phí để sửa nếu tậu chiếc xe này.

6. Lái thử:

Trước khi lái thử, bạn hãy xem xét vị trí và tầm quan sát có thật sự phù hợp với bạn không, nên chú ý xét về độ cao và sự thoải. Tốt nhất bạn nên khởi động xe khi động cơ còn lạnh để dễ dàng phát hiện các lỗi trong hệ thống khởi động cũng như ống khói. Sử dụng tất cả các số kiểm tra độ êm và nhanh nhạy, cố gắng lắng nghe tất cả những tiếng ồn lạ từ động cơ. Nếu có thể, bạn nên lái thử trên nhiều bề mặt và phải chắc chắn rằng phanh xe luôn mượt và không bị rít.

7. Ngã giá:

Hãy lợi dụng những chi tiết bị lỗi bạn đã phát hiện được để hạ giá thấp xuống để lợi cho người mua, hợp với người bán. Cũng có thể dùng cách “dạm ngỏ” vừa xuýt xoa khen, vừa tiếc rẻ đại loại như “chiếc xe này động cơ rất tốt, thế nhưng màu xanh lại không đủ làm nó nổi bật, nếu là màu đỏ thì hoàn hảo thật”. Và bạn phải hết sức cân nhắc trong giai đoạn chốt giá này.

8. Thanh toán và giấy tờ:

Xem và trao đổi kỹ lưỡng các thông tin điều khoản, chữ kí trong hợp đồng cũng như hóa đơn. Chú ý từng giai đoạn trong quá trình giao dịch, không được bỏ lỡ hoặc quên các thông tin bảo dưỡng xe, địa chỉ giao dịch khi mua ô tô cũ.

Với những chia sẻ về kinh nghiem mua xe ô tô trên đây, mong các bạn sẽ mua được một chiếc ô tô cũ ưng ý nhất. Bạn có thể tìm tại các trang mua bán xe hoặc các trang web uy tín để tìm được chiếc xe mình ưng ý.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...