Chủ nhật24062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông

Bảo mật joomla - "Thập tam mẹo"

 - Với sự phổ biến mạnh của Joomla hiện nay thì không có gì bất ngờ nếu nhiều hacker lấy nó làm mục tiêu chính. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng. Có một số việc bạn có thể làm để tăng cường bảo mật cho website của mình, bài viết này sẽ đưa ra các giải pháp đó.

Xem tiếp...

Tối ưu hóa SEO Joomla - cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là 1 điều cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế Website hỗ trợ chuẩn SEO. Có nhiều giải pháp giúp cho việc tối ưu hóa web, sau đây là 1 số giải pháp:

Xem tiếp...

Thêm nút chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội cho google sites

(Bantintuvan.com) Đối với bỳ 1 blogger nào, công việc đơn thuần tìm và sáng tác nội dung là không đủ. Một trong những yếu tố quyết định thành công là khả năng chia sẻ qua nhiều mô hình mạng xã hội phổ biến ngày nay. Trong bài viết này hướng dẫn các bạn cách gán thêm nút Share trên google sites ...

Xem tiếp...

Bảo mật joomla: Đặt password khi truy cập thư mục Administrator

Đặt password khi truy cập thư mục administrator mà một cách đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn những vị khách không mời, gia tăng thêm 1 tầng bảo mật cho website Joomla của bạn.

Xem tiếp...

Tạo trang liên hệ độc đáo cho google sites

Có rất nhiều cách để tạo một trang liên hệ cho google site, bài viết này giới thiệu với các bạn 3 có sử dụng mẫu ở trong google Docs. Trước hết tạo mẫu liên hệ trong google docs

1. Tạo mẫu liên hệ trong google docs:

Tới Google Docs http://docs.google.com. Đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn.

Xem tiếp...

Bảo mật joomla: Ngăn truy cập vào thư mục Administrator

Mặc định, phần quản trị (Admin, Back-end) được đặt trong thư mục administrator, do đó mỗi khi muốn đăng nhấp vào Admin để quản lý Joomla phải truy cập vào địa chỉ "http://domainname/administrator/".

Xem tiếp...

Thay đổi Favicon cho google sites

Favicon (viết tắt của biểu tượng ưa thích) được biết đến như là một biểu tượng trang web, biểu tượng phím tắt, biểu tượng url, hoặc biểu tượng đánh dấu là một biểu tượng hình vuông 16x16 pixel liên kết với một trang web cụ thể hoặc trang web. 

Xem tiếp...

Bảo mật joomla: Chuyển file configuration.php ra khỏi thư mục gốc trên host

Nếu bạn đang sử dụng joomla chắc hẳn bạn cũng biết được tầm quan trọng của file configuration.php.

Xem tiếp...

Hướng dẫn tạo slide show ảnh cho google sites

Bước 1. Lấy link để chèn vào module:

Đăng nhập vào tài khoản picasaweb sau đó click vào RSS ở menu bên tay phải => Coppy địa chỉ ở trên thanh address của trình duyệt.

Xem tiếp...

Hướng dẫn sử dụng Google Drive Embed Plugin: Nhúng word, excel, pdf từ google drive vào joomla

Google Drive Embed Plugin: Nhúng word, excel, pdf từ google drive vào joomla.

Xem tiếp...

Tạo form comment trong google sites

(Bantintuvan.com) - Comment là hình thức bình luận, chia sẻ cảm xúc, ý  kiến của người đọc. Mỗi bài viết có comment làm tăng tính hấp dẫn của nó. Thông tin trong bài viết được trao đổi hai chiều, một chiều là tác giả bài viết và một chiều là đông đảo độc giả. Chính vì vậy, việc tạo website có comment là mong muốn của hầu hết các tác giả.

Xem tiếp...

Google Drive Embed Plugin: Nhúng word, excel, pdf từ google drive vào joomla

Bạn có file word, excel, pdf trên google drive muốn tải lên website joomla và muồn nội dung file hiển thị trên web nhưng dữ liệu lại lưu trữ trên google driver? Liệu joomla có thể làm được điều này?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Với Google Drive Embed Pluginbạn có thể dễ dàng nhúng file word, excel, pdf từ google drive vào joomla.

Có thể tải plugin tại đây hoặc tại đây.

 

 

Tạo diễn đàn bằng google sites

Bước 1:Tạo mới hoặc mở một nhóm trên Google Groups mà bạn muốn nhúng vào google site.  Trong hình bên các bạn nhấn vào Nhóm mới để tạo một nhóm mới, nhấp vàonhóm của tôi để xem danh sách nhóm mà các bạn đã tạo và nhóm mà các bạn đã tham gia.

Xem tiếp...

Hướng Dẫn Sử Dụng E-Content - Tạo trang web lấy tin tự động trong joomla

E-content là một plugin tự động cập nhật tin tức cho các website được thiết kế bằng joomla. 

Một số vấn đề về Biểu Thức Chính Quy Rgl trước khi bắt đầu sử dụng E content

Rgl: là dùng những ký tự đặc biệt thay thế các dữ liệu muốn tìm kiếm.

Xem tiếp...

Cách tạo website miễn phí bằng google sites

Điều kiện: Bạn có Email của Gmail.

Quy trình

Bước 1. Đăng kí:

- Nhập thanh Address: http://sites.google.com.

Xem tiếp...

E-Content - Tự động cập nhật tin tức cho Joomla!

Như chúng ta biết điều rất quan trọng đối với kinh doanh, đặc biệt là đối với Internet Marketing Business là bạn cần phải liên tục viết các bài viết độc đáo và chất lượng để giữ sự chú ý của khách hàng và các công cụ tìm kiếm.

E-Content cho phép bạn tự động thu thập dữ liệu từ RSS feed và các trang HTML để chèn vào bài viết trong Joomla với chủ đề mà bạn xác định. Nội dung của bài viết sẽ thay đổi dựa trên các trang cụ thể mà bạn chọn.

Xem tiếp...

Một số phương pháp bảo vệ email trước hacker

Cách 1. Luôn luôn kiểm tra URL trước khi đăng nhập vào Email

Mỗi khi đăng nhập vào tài khoản email của bạn, luôn luôn kiểm tra URL trên thanh địa chỉ của trình duyệt tránh đăng nhập vào trabng giả mạo.

Xem tiếp...

Một số extension hay dành cho Joomla developer

Trong tổng số 9200 Joomla extension có đến 2000 mới Make năm qua và trong số này có 10 Joomla extension rất hữu ích cho nhứng ai sử dụng bộ CMS Joomla này.

Xem tiếp...

11 lí do bạn nên viết blog

Viết blog không phải là điều gì quá xa lạ và ngày càng có nhiều người trở thành blogger. Tại sao họ lại viết ?Vì sao chúng ta nên blog? Có những lí do mà có thể các bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Xem tiếp...

Một số tiện ích cho google sites

1. Tiện ích +1 của google site.

Với tiện ích này mỗi khách viếng thăm trang web của các bạn sau khi đọc xong bài viết có thể cộng cho một điểm để đánh giá nếu bài viết đó tốt và giúp ích được cho công việc của họ, vì thế với tiện ích này các bạn có thể biết được bài viết nào được quan tâm đánh giá cho điểm cao để tìm hướng phát triển cho chính trang web của mình, tiện ích này hoàn toàn khách quan, mong rằng các bạn thích nó.

Xem tiếp...

7 trang web lưu ảnh và chia sẻ miễn phí tốt nhất

flickr

Flick

Flickr chắc chắn là tốt nhất về việc quản lý ảnh trực tuyến và ứng dụng chia sẻ trên thế giới. Trình diễn ảnh và video yêu thích của bạn với thế giới, an toàn và tư nhân hiển thị nội dung với bạn bè và gia đình của bạn, hoặc blog những bức ảnh bạn chụp với máy.

Xem tiếp...

Các bài khác...

loading...