Chủ nhật24062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông

Bảo mật tuyệt đối văn bản Word (chống copy, chống print, chống view)

Khi share file văn bản trên mạng, nhiều người muốn bảo mật file của mình nên chọn định dạng là PDF và đặt Security cho chúng. Đặc điểm của loại pdf thì ai cũng biết, nhất là khi đặt pass security thì không copy, không in được, không convert sang word được. Nhưng hiện tại có nhiều công cụ mà chỉ với vài cú click chuột là file pdf đó bị phá khóa và chuyển sang word được ngay.

Xem tiếp...

KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI NHẬP VĂN BẢN TIẾNG VIỆT Ở CHẾ ĐỘ UNICODE.

Khi bạn biên soạn tài liệu bằng chuẩn Unicode (gồm các Font như Arial, Time New Roman, Veneda…) bạn sẽ rất thường xuyên gặp phải một lỗi rất khó chịu khi nhập liệu đó là xuất hiện những khoảng trắng không mời mà tới, cứ tự động “phát sinh” chèn vào giữa các ký tự chữ cái (xem ảnh minh họa). Sau đây là cách tiến hành khắc phục.

Xem tiếp...

Bảo mật joomla - "Thập tam mẹo"

 - Với sự phổ biến mạnh của Joomla hiện nay thì không có gì bất ngờ nếu nhiều hacker lấy nó làm mục tiêu chính. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng. Có một số việc bạn có thể làm để tăng cường bảo mật cho website của mình, bài viết này sẽ đưa ra các giải pháp đó.

Xem tiếp...

Làm việc cùng lúc với 2 file word

Trong trường hợp phải hiển thị cùng lúc hai trang Word để sửa chữa hay so sánh, chắc chắn người sử dụng phải liên tục dùng chuột hoặc phím hay thanh cuộn. Như thế thật bất tiện. Dưới đây là cách dùng tiện ích phân trang trong Word.

Xem tiếp...

Tối ưu hóa SEO Joomla - cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là 1 điều cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế Website hỗ trợ chuẩn SEO. Có nhiều giải pháp giúp cho việc tối ưu hóa web, sau đây là 1 số giải pháp:

Xem tiếp...

Làm thế nào để khóa được File word không cho người khác chỉnh sửa, chỉ có thể xem, in và copy?

Tạo Password bảo vệ tập tin không cho mở xem nội dung tư liệu Word 2003 bằng cách:

- Mở tập tin word cần bảo vệ > Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Security > Nhập Password bạn muốn vào khung Password to Open > Và nhập lại password vào khung Password to modify, và nhấn OK.

Xem tiếp...

Bảo mật joomla: Đặt password khi truy cập thư mục Administrator

Đặt password khi truy cập thư mục administrator mà một cách đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn những vị khách không mời, gia tăng thêm 1 tầng bảo mật cho website Joomla của bạn.

Xem tiếp...

Bảo vệ văn bản trong Word 2003

Bạn có file văn bản và muốn đưa cho người khác xem nhưng lại không muốn họ chỉnh sửa định dạng trong văn bản hoặc chỉ cho phép thay đổi nội dung trong biểu mẫu định sẵn. Microsoft Word 2003 có chức năng Protect Document có thể đáp ứng yêu cầu này của bạn. Cách thực hiện như sau:

Xem tiếp...

Bảo mật joomla: Ngăn truy cập vào thư mục Administrator

Mặc định, phần quản trị (Admin, Back-end) được đặt trong thư mục administrator, do đó mỗi khi muốn đăng nhấp vào Admin để quản lý Joomla phải truy cập vào địa chỉ "http://domainname/administrator/".

Xem tiếp...

Dùng bàn phím để chèn công thức toán trong Word

Thông thường, khi soạn thảo các công thức toán học trong MS Word, bạn dùng chương trình hỗ trợ kèm theo là MS Equation. Tuy nhiên, nếu chương trình MS Equation trên máy bị trục trặc hoặc không được cài đặt sẵn sàng mà bạn lại cần soạn thảo gấp một tài liệu có các công thức toán học thì phải làm sao? Thủ thuật sau sẽ giúp bạn…

Xem tiếp...

Bảo mật joomla: Chuyển file configuration.php ra khỏi thư mục gốc trên host

Nếu bạn đang sử dụng joomla chắc hẳn bạn cũng biết được tầm quan trọng của file configuration.php.

Xem tiếp...

Thủ thuật gõ công thức toán trong Word 2003/2007/2010

Với thủ thuật gõ công thức toán trong MS Word 2003/2007/2010, bạn có thể gõ các công thức toán học, vật lý, hóa học… phức tạp ngay trong Microsoft Word một cách đơn giản và nhanh chóng.

Sử dụng tính năng sẵn có của Word:

Xem tiếp...

Hướng dẫn sử dụng Google Drive Embed Plugin: Nhúng word, excel, pdf từ google drive vào joomla

Google Drive Embed Plugin: Nhúng word, excel, pdf từ google drive vào joomla.

Xem tiếp...

THỦ THUẬT WORD: SỬA LỖI KHÔNG MỞ ĐƯỢC FILE WORD, EXCEL

Mỗi khi mở tập tin văn bản word ra, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi gặp thông báo “Can’t open the specified file” Khi gặp trường hợp đó bạn có thể sử dụng cách sau :

Xem tiếp...

Google Drive Embed Plugin: Nhúng word, excel, pdf từ google drive vào joomla

Bạn có file word, excel, pdf trên google drive muốn tải lên website joomla và muồn nội dung file hiển thị trên web nhưng dữ liệu lại lưu trữ trên google driver? Liệu joomla có thể làm được điều này?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Với Google Drive Embed Pluginbạn có thể dễ dàng nhúng file word, excel, pdf từ google drive vào joomla.

Có thể tải plugin tại đây hoặc tại đây.

 

 

Tải Phần mềm thi thử THPT Quốc gia

Phần mềm tổ chức thi, phần mềm thi thử THPT Quốc gia

Xem tiếp...

Hướng Dẫn Sử Dụng E-Content - Tạo trang web lấy tin tự động trong joomla

E-content là một plugin tự động cập nhật tin tức cho các website được thiết kế bằng joomla. 

Một số vấn đề về Biểu Thức Chính Quy Rgl trước khi bắt đầu sử dụng E content

Rgl: là dùng những ký tự đặc biệt thay thế các dữ liệu muốn tìm kiếm.

Xem tiếp...

PhpMathPublisher: help (Chèn công thức toán học vào joomla)

To toggle to the math mode, you must use the <m>...</m> tag. Apart from this tag, any html code can be used.
The math commands must be separated by a space character or surrounded by {}.

Xem tiếp...

E-Content - Tự động cập nhật tin tức cho Joomla!

Như chúng ta biết điều rất quan trọng đối với kinh doanh, đặc biệt là đối với Internet Marketing Business là bạn cần phải liên tục viết các bài viết độc đáo và chất lượng để giữ sự chú ý của khách hàng và các công cụ tìm kiếm.

E-Content cho phép bạn tự động thu thập dữ liệu từ RSS feed và các trang HTML để chèn vào bài viết trong Joomla với chủ đề mà bạn xác định. Nội dung của bài viết sẽ thay đổi dựa trên các trang cụ thể mà bạn chọn.

Xem tiếp...

Ba cách phòng chống DDOS cho trang web của bạn

Tấn công DDOS hay còn được gọi tấn công từ chối dịch vụ đơn giản được hiểu là tạo ra 1 lượt truy cập ảo ồ ạt vào một địa chỉ website tại cùng một thời điểm nào đó đã định sẵn nhằm “đánh sập” máy chủ lưu trữ khiến nó chạy chậm hoặc không thể chạy được nữa.

Xem tiếp...

Một số extension hay dành cho Joomla developer

Trong tổng số 9200 Joomla extension có đến 2000 mới Make năm qua và trong số này có 10 Joomla extension rất hữu ích cho nhứng ai sử dụng bộ CMS Joomla này.

Xem tiếp...

loading...