Thứ 420062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông

Thanh thước kẻ của Word biến mất

Khi thanh cuộn ngang và dọc biến mất, bạn mở menu Tools > Options; tại thẻ View > chọn Hozirontal scroll bar và Vertical scroll bar để chúng xuất hiện trở lại.

Đặt tab trong word

Chuyển đơn vị tab sang centimeter. (Vào thẻ lệnh Tool -> Options -> General -> ở Measurement units chọn centimeters).
Vào Format -> Tab. Để thiết lập được tab theo ý mình, cần xác định được vị trí cần đặt Tab sau đó gõ số vào cái ô đầu tiên (Tab stop position) chọn đó là tab gì: phải, trái giữa, thập phân... ở dòng dưới (ở mục Alignment .

Xem tiếp...

Khi chữ trong Microsoft Word bị nhảy cách

Khi sử dụng Microsoft Word với bộ mã Unicode, đôi khi các chữ có dấu bị nhảy cách làm bạn rất khó chịu. Khắc phục tình trạng này rất dễ. Bạn chỉ cần vào Tools > Options >Edit. Tại thẻ Edit, bạn bỏ dấu tích ở bảng Use smart copy and paste, sau đó nhấn OK. Lỗi cách chữ khó chịu sẽ lập tức biến mất.

Di chuyển đoạn văn bản, gỡ bỏ siêu liên kết điền từ ngẫu nhiên trong word

Bạn sẽ dễ dàng di chuyển đoạn văn bản trong Word bằng bàn phím, bổ sung bộ điền từ tự động hay chỉ đơn giản là gỡ bỏ siêu liên kết trong nội dung cắt dán.

Bạn thường xuyên làm việc với tài liệu Word, hãy cùng chuyên mục Làm thế nào? thử nghiệm 3 thủ thuật mới mà qua đó giúp bạn xử lý văn bản nhanh và thoải mái hơn.

Xem tiếp...

Sắp xếp lại các đoạn nhanh chóng

Bạn đang muốn sắp xếp lại vị trí các đoạn trong văn bản của mình? Để tránh mất thời gian kéo thả hay copy-paste bạn hãy sử dụng cách sau đây.
 
Lựa chọn đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi vị trí lên hoặc xuống, ấn và giữ phím Shift-Alt rồi dùng phím mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh lại vị trí của đoạn văn bản.

Tránh in văn bản ngoài ý muốn

Có thể hàng ngày bạn vẫn soạn thảo tài liệu bằng chương trình Word, nhưng vì yêu cầu an toàn thông tin mà bạn tuyệt đối không được in ra một khi chưa cần thiết. Tuy nhiên, chức năng Print trên thanh công cụ của Word luôn thường trực sẵn sàng để thực hiện lệnh in cho dù bạn nhỡ tay bấm nhầm.

Xem tiếp...

Tìm một từ nào đó trong một văn bản

Trong một văn bản muốn tìm một từ nào đó , bạn cần mở tài liệu đó ra và làm theo các bước sau : Nháy vào Edit\ Replace hoặc ấn CTRL + H , hộp thoại hiện ra, bạn nháy vào nhãn  2 Reblace, trong ô Find what bạn gõ vào từ cần tìm.VD : Tôi gõ vào từ cần tìm là " ba " , chữ có thể bị biến dạng một chút, nháy vào Find Next , bạn sẽ thấy vệt đen sẽ nhảy đến từ " ba " . Lại nháy vào Next để tìm các từ còn lại.

Loại bỏ khung hình DRAWING TRONG WORD

Khi chèn (insert) vào trang Word một cái hình vẽ nào đó (như từ AutoShapes, New Drawing, thậm chí cả cái Textbox), bạn sẽ thấy xuất hiện một khung xuất hiện, muốn loại bỏ nó có thể làm như sau:
Cách 1: Bấm tổ hợp Ctrl+Z
Cách 2: Trong Microsoft Word, bạn nhấp chuột lên menu Tools > chọn Options. Sau đó, chọn thẻ General và xóa dấu chọn (ký hiệu chữ v) tại mục Automatically create drawing canvas when inserting AutoShapes. 

Cách in nhiều trang word 2 mặt tiết kiệm giấy

Giả sử mình in tài liệu gồm 100 trang :In trang chẵn trước :Nhấn File.Print…   1. Phần Page range, nhập trong mục Pages: 1-100

Xem tiếp...

Phục hồi tập tin văn bản Word bị lỗi

Nếu bạn thường hay soạn thảo văn bản bằng Mircosoft Word 2000 hay word 2003, ít nhất một lần bạn gặp trường hợp tập tin word bị lỗi không mở được. Trong tình huống này, nếu không kiên nhẫn tìm kiếm giải pháp, bạn sẽ phải bỏ công làm lại từ đầu. Có trường hợp làm lại cả bài luận văn hàng chục trang! Nếu gặp truờng hợp này, các bạn thử những chiêu này trước khi quyết định... làm lại nhé!

Xem tiếp...

Đặt đường dẫn mặc định để lưu và mở văn bản

Thông thường Word luôn chọn thư mục My Documents là thư mục mặc định để lưu và mở các văn bản của người sử dụng. Tuy nhiên, Word cũng cho phép người sử dụng có thể thay đổi mặc định.

Xem tiếp...

Vài thủ thuật trong MS Word 2003

1. Tắt khung Getting Started: Mở Word - Tool - Options - View – Bỏ chọn: Startup Task Pane.

2. Bỏ khung bao quanh ảnh khi chèn: Mở Word - Tool - Options - General – Bỏ chọn: Automatic create drawing canvas when inserting AutoShapes

Xem tiếp...

Split – So sánh nhiều phần của văn bản

Văn bản của bạn dài hàng chục hàng trăm trang mà bạn lại muốn so sánh nhiều phần của trong văn bản đó với nhau - chẳng hạn phần mở đầu với phần kết luận? Split sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này.

Xem tiếp...

Các Thủ Thuật Nhanh Trong Word

Sau đây là một số thao tác nhanh trong văn bản với các phím tắt thông dụng

Xem tiếp...

Một văn bản muốn thiết lập hướng giấy trang thứ nhất là dọc, trang thứ 2 là nằm ngang

Thiết lập lề cho trang 1 là đứng, sau đó đặt con trỏ vào dòng cuối của trang 1, nháy vàoInsert \ Break \ Next Page \ OK.

+ Nháy đúp vào thước dọc để mở hộp thoại Page Setup, nháy vào nhãn 2 Pager Size \ Landscape \ OK các trang khác làm tương tự.

Tính toán trong MS Word

Trong nhiều trường hợp, người dùng có nhu cầu tính toán trong văn bản của mình. Biết vậy nên MS Word được trang bị một công cụ để chiều lòng các “thượng đế”, đó là trường (field), dùng để tính cả ở trong bảng lẫn mọi nơi trên văn bản.

Xem tiếp...

Tạo tiêu đề cho trang chẵn khác tiêu đề trang lẻ

Nháy vào View \ Header and Footer và gõ chữ vào khung Header, muốn tạo tiêu đề dưới, nháy vào thanh cuốn dọc và gõ chữ vào khung Footer gõ xong nháy vào Nút Page Setup ( nút thứ 7 từ phải qua trái ), chọn nhãn Layout đánh dấu vào mục Different odd andeven \ OK \ Close.

Vô hiệu hoá phím Insert trong MS Word

Như chúng ta đã biết, công dụng của phím Insert là bật tắt chế độ ghi đè trong Microsoft Word hay các chương trình xử lý văn bản tương tự, nhưng mấy khi bạn dùng tới nó. Tại sao bạn không vô hiệu hóa phím Insert luôn cho “rảnh mắt, nhẹ tay” nhỉ? Bạn có thể làm theo cách sau:

Xem tiếp...

Một văn bản 1 / 3 đoạn đầu chia 2 cột, phần giữa là 1 cột, phần cuối là 3 cột

Đánh văn bản vào đoạn đầu của trang sau đó ấn Enter để xuống dòng, bôi đen đoạn văn mà bạn cần chứa trong 2 cột, nháy vào nút Columns, chọn số cột là 2, hoặc sau khi bôi đen đoạn văn, nháy vào Format \ Columns \ Two \ OK.

Xem tiếp...

Sử dụng lệnh Paste Special

Khi bạn copy văn bản trên web hoặc từ các tệp tin Word khác và dán trực tiếp vào Word thì ứng dụng sẽ vẫn giữ nguyên định dạng gốc - từ font chữ, màu sắc, bảng biểu… gây phiền phức rất nhiều trong việc chỉnh sửa lại những văn bản đó. Để tránh những điều này bạn hãy sử dụng lệnh Paste Special. Cách sử dụng như sau:

Xem tiếp...

In ra số trang nhưng số trang của hàng đơn vị lại mất?

In ra số trang nhưng số trang của hàng đơn vị lại mất?

Khắc phục lỗi này bằng cách nháy vào File \ Page Setup trong mục Header và Footer nháy vào nút tam giác quay lên tăng chỉ số là 2 Cm bấm OK. Nếu muốn cố định cho các lần sau bạn nháy vào Default \ Yes

loading...