Thứ 403062020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông

Thủ thuật nâng cao trong MS Word

Những thủ thuật dưới đây sẽ giảm bớt thao tác cũng như thời gian thao tác trong Word:

Tự động cài đặt thiết lập ưa thích hàng ngày

Word không khởi động và nạp những thiết lập mà bạn thích, hãy ép chúng làm việc với macro mỗi khi mở tài liệu mới hoặc tạo tài liệu mới.

Xem tiếp...

Một số thủ thuật hay trong Word

Để thao tác nhanh và làm việc hiệu quả trong Microsoft Word tôi xin giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật hay sau:

Xem tiếp...

Thanh thước kẻ của Word biến mất

Khi thanh cuộn ngang và dọc biến mất, bạn mở menu Tools > Options; tại thẻ View > chọn Hozirontal scroll bar và Vertical scroll bar để chúng xuất hiện trở lại.

Tại sao chữ i trong Word bị đổi thành chữ I?

Đây là do tính năng AutoCorrect tiếng Anh của Word.

Tính năng AutoCorrect của Word thường tự động thay đổi các chữ theo văn phạm tiếng Anh, điều này gây kết quả sai đối với tiếng Việt. Ví dụ: khi gõ chữ "đại" thì chữ "i" thường có thể bị đổi thành chữ "I" hoa

Xem tiếp...

Đặt tab trong word

Chuyển đơn vị tab sang centimeter. (Vào thẻ lệnh Tool -> Options -> General -> ở Measurement units chọn centimeters).
Vào Format -> Tab. Để thiết lập được tab theo ý mình, cần xác định được vị trí cần đặt Tab sau đó gõ số vào cái ô đầu tiên (Tab stop position) chọn đó là tab gì: phải, trái giữa, thập phân... ở dòng dưới (ở mục Alignment .

Xem tiếp...

Watermark - Tạo dấu ấn riêng cho văn bản

Đôi khi tạo một tài liệu văn bản nào đó, chúng ta muốn chèn hình ảnh hay logo chữ chìm làm nền tài liệu. Điều này rất đơn giản bởi trong MS Word có hỗ trợ tính năng Printed Watermark. Tính năng này giúp chúng ta tạo dấu ấn riêng cho bản tài liệu của mình.

Xem tiếp...

Di chuyển đoạn văn bản, gỡ bỏ siêu liên kết điền từ ngẫu nhiên trong word

Bạn sẽ dễ dàng di chuyển đoạn văn bản trong Word bằng bàn phím, bổ sung bộ điền từ tự động hay chỉ đơn giản là gỡ bỏ siêu liên kết trong nội dung cắt dán.

Bạn thường xuyên làm việc với tài liệu Word, hãy cùng chuyên mục Làm thế nào? thử nghiệm 3 thủ thuật mới mà qua đó giúp bạn xử lý văn bản nhanh và thoải mái hơn.

Xem tiếp...

Khắc phục sự cố không kéo, thả văn bản được

Mở menu Tool > Options; tại thẻ Edit > chọn mục Drag-and-drop text editing.

Tránh in văn bản ngoài ý muốn

Có thể hàng ngày bạn vẫn soạn thảo tài liệu bằng chương trình Word, nhưng vì yêu cầu an toàn thông tin mà bạn tuyệt đối không được in ra một khi chưa cần thiết. Tuy nhiên, chức năng Print trên thanh công cụ của Word luôn thường trực sẵn sàng để thực hiện lệnh in cho dù bạn nhỡ tay bấm nhầm.

Xem tiếp...

Giấu một số đoạn trong văn bản Word

Cách 1. Đổi màu text sao cho trùng với màu nền, ví dụ vào Format > Font, chọn màu trắng trong Font Color.
Cách 2. Dùng Hidden Text Đánh dấu khối chọn vùng văn bản muốn giấu chúng đi, bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+H.
 Để hiển thị lại đoạn văn bản đã giấu, bạn cũng đánh dấu khối chọn, sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+H để làm xuất hiện đoạn văn bản trở lại như ban đầu.

Loại bỏ khung hình DRAWING TRONG WORD

Khi chèn (insert) vào trang Word một cái hình vẽ nào đó (như từ AutoShapes, New Drawing, thậm chí cả cái Textbox), bạn sẽ thấy xuất hiện một khung xuất hiện, muốn loại bỏ nó có thể làm như sau:
Cách 1: Bấm tổ hợp Ctrl+Z
Cách 2: Trong Microsoft Word, bạn nhấp chuột lên menu Tools > chọn Options. Sau đó, chọn thẻ General và xóa dấu chọn (ký hiệu chữ v) tại mục Automatically create drawing canvas when inserting AutoShapes. 

Lấy lại thanh cuôn ngang-dọc

Mở menu Tools > Options; tại thẻ View > chọn Hozirontal scroll bar và Vertical scroll bar.

Phục hồi tập tin văn bản Word bị lỗi

Nếu bạn thường hay soạn thảo văn bản bằng Mircosoft Word 2000 hay word 2003, ít nhất một lần bạn gặp trường hợp tập tin word bị lỗi không mở được. Trong tình huống này, nếu không kiên nhẫn tìm kiếm giải pháp, bạn sẽ phải bỏ công làm lại từ đầu. Có trường hợp làm lại cả bài luận văn hàng chục trang! Nếu gặp truờng hợp này, các bạn thử những chiêu này trước khi quyết định... làm lại nhé!

Xem tiếp...

Bỏ đường gạch chân tự động dưới các dòng chữ

Mở menu Tools > Options; tại thẻ Spelling& Grammar, bỏ chọn mục Check Spelling As you type và mục Check Grammar as you type.

Vài thủ thuật trong MS Word 2003

1. Tắt khung Getting Started: Mở Word - Tool - Options - View – Bỏ chọn: Startup Task Pane.

2. Bỏ khung bao quanh ảnh khi chèn: Mở Word - Tool - Options - General – Bỏ chọn: Automatic create drawing canvas when inserting AutoShapes

Xem tiếp...

Loại bỏ nút paste Option trong word

Tools > Options; tại thẻ Edit, bỏ chọn mục Show Paste Options Buttons.

Các Thủ Thuật Nhanh Trong Word

Sau đây là một số thao tác nhanh trong văn bản với các phím tắt thông dụng

Xem tiếp...

Bỏ chế độ tự động đánh thứ tự đầu dòng trong word

Vào menu Tools, bấm chọn thẻ Autocorrect Options. Khi xuất hiện hộp thoại, chọn thẻ AutoFormat rồi bỏ dấu chọn trước hai mục Automatic bulleted lists và Other paragraph styles.

 

Tính toán trong MS Word

Trong nhiều trường hợp, người dùng có nhu cầu tính toán trong văn bản của mình. Biết vậy nên MS Word được trang bị một công cụ để chiều lòng các “thượng đế”, đó là trường (field), dùng để tính cả ở trong bảng lẫn mọi nơi trên văn bản.

Xem tiếp...

Cách in trộn trong word

Sử dụng: In giấy mời, giáo báo nhập học, phiếu kết quả học tập, ...
- Bước 1: Tạo bảng danh sách các nội dung cần trộn. Ví dụ: Bảng điểm, bảng danh sách mời họp,... Lưu ý: Bảng này bao gồm các hàng và các cột trong đó hàng đầu tiên chứa tiêu đề cần trộn như hoten, ngaysinh, diem,...

Xem tiếp...

Vô hiệu hoá phím Insert trong MS Word

Như chúng ta đã biết, công dụng của phím Insert là bật tắt chế độ ghi đè trong Microsoft Word hay các chương trình xử lý văn bản tương tự, nhưng mấy khi bạn dùng tới nó. Tại sao bạn không vô hiệu hóa phím Insert luôn cho “rảnh mắt, nhẹ tay” nhỉ? Bạn có thể làm theo cách sau:

Xem tiếp...

loading...