Thứ 223072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông LỊCH SỬ

Cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979 cần được trình bày trong SGK mới

“Chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai không có nghĩa là quên đi quá khứ. Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 cần thiết phải tiếp tục được đưa vào SGK mới”- PGS.TS Ngô Minh Oanh - Viện trưởng viện Nghiên cứu Giáo dục (Trường ĐHSP TP.HCM) góp kiến khi trao đổi với PV

Xem tiếp...

Chia sẻ “Bí kíp” học giỏi của các thủ khoa Sử, Địa

Sử và Địa vốn được coi là những môn “khó nhằn” nhưng với Quang, Thiệp và Phương (HS Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định), hai môn này lại trở thành niềm yêu thích đặc biệt. Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012 -2013 vừa qua, các em đã giành giải Nhất.

Xem tiếp...

Bài học nào từ cuộc chiến chống quân xâm lược Trung Quốc năm 1979?

Đúng vào ngày này 34 năm trước (17.2.1979), Trung Quốc bất ngờ tung hơn 60 vạn quân nổ súng xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía bắc, nhưng đã phải rút quân sau hơn một tháng gặp sự kháng cự mãnh liệt của quân và dân ta, chịu nhiều tổn thất nặng nề.

Xem tiếp...

Giảng viên bộ môn Lịch sử: "Không được im lặng trước sự thật"

"Lịch sử cần được tôn trọng, chúng ta không thể im lặng trước những sự thật. Nếu lịch sử không được giảng dạy chính thống sẽ còn nguy hại hơn..." - là quan điểm của nhiều giáo viên dạy sử về vấn đề đưa "Cuộc chiến bảo vệ biên giới 1979 vào sách giáo khoa (SGK) mới."

Xem tiếp...

Hiến pháp năm 1946 là Hiến pháp tinh khôi

Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão cho rằng cần trở lại tinh thần của Hiến pháp tinh khôi năm 1946, viết sao cho “ngắn lời dài ý", sức sống của bản Hiến pháp sẽ dài.


Ảnh: Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão

Xem tiếp...

loading...