thứ 711072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống Tư vấn việc làm Kiếm tiền tết Sinh viên về quê kiếm bộn tiền dịp Tết

Sinh viên về quê kiếm bộn tiền dịp Tết

Được đăng ngày Thứ bảy, 03 Tháng 2 2018 21:42
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

(Kiếm tiền dịp tết)-Không vạ vật ở Hà Nội để mong chờ cơ hội làm thêm đến tận 28 – 29 Tết, nhiều sinh viên đã lên đường trở về quê ngay khi được nghỉ học, miệt mài kiếm tiền ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Lập hội, nhóm kinh doanh

Kinh doanh hoa ngày tết

Nhóm bạn của Thư, sinh viên Đại học Ngoại ngữ, quê Bình Giang, Hải Dương lại không hề nghĩ như vậy. Nhóm của Thư đã hợp nhau lại và nghĩ đến chuyện kinh doanh hoa ngày Tết.


Thư chia sẻ: “Công việc này không quá nặng nhọc. Chúng mình chỉ việc đi lấy hoa tại các chợ đầu mối hoặc lấy tại vườn trồng, rồi mang về bán tại chợ thị trấn. Mỗi năm chỉ bán Tết khoảng 5 ngày, thu lãi không nhỏ!”.

Thu hồ hởi khoe: “Năm ngoái, một bông hồng tại ruộng, mình mua với giá 3 nghìn, bán ra từ 7 – 10 nghìn, một cành ly giá 30 nghìn, tụi mình bán được khoảng 60 – 70 nghìn, lãi gấm đôi!”

Thời trang tết

Các mặt hàng thời trang diện dịp tết cũng được các bạn kinh doanh như quần áo, mũ, khăn, bao lì xì, giày dép… cũng được các bạn sinh viên tranh thủ kinh doanh ngày Tết. Huy, sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, một người có thâm niên kinh doanh quần áo ngày Tết tiết lộ: Lấy hàng từ các chợ sinh viên Dịch Vọng, chợ Ngã Tư Sở, chợ Đồng Xuân…rồi đem về quê bán mang lại số lãi không hề nhỏ.
“Đấy là còn chưa kể tới các nhóm có máu kinh doanh lớn, “lấy  tận gốc, bán tận ngọn” thì ăn thua hơn nhiều” – Huy thẳng thắn chia sẻ.
 
Mang đồ quê lên phố

Không chỉ “mang Hà Nội về quê” mà cũng có nhiều bạn trẻ có xu hướng “mang quê lên Hà Nội”. Đó là trường hợp của Đình Lam – Anh Hòa , sinh  viên Viện Đại học Mở Hà Nội, quê ở Hòa Bình. Mọi người đều biết đến tiếng tăm của rượu cần Hòa Bình, và trong không khí ngày Tết, ai cũng muốn được thưởng thức một chút hương vị núi rừng.

Năm được tâm lý đó, hai bạn đã tổ chức lập website riêng và kinh doanh rượu trực tuyến. Các đơn đặt hàng được gửi qua mạng, và các bạn trở thành nhà phân phối rượu quê Hòa Bình xuống Hà Nội, vào các nhà hàng, làm quà cho người thân ở xa…

Đêm giao thừa kiếm bạc triệu

Chưa hết ngày học nhưng D. Khanh, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội, quê Lạng Sơn, lòng đã nóng như lửa đốt. Hỏi ra mới biết, cậu bạn này muốn được về nhà giúp mẹ làm công việc gói bánh chưng ngày tết bán cho nhiều nhà trong thôn.
Vân, sinh viên ĐH Sư Phạm, quê Hải Phòng thì tìm được cách kiếm tiền bạc triệu đêm Giao thừa từ cách bán mía.

Nghe thì có vẻ không tưởng nhưng đó là cách thức làm ăn mà bạn đã thực hiện từ ngày học cấp 3 và cho đến tận bây giờ, khi đã là sinh viên năm 4.
Vân kể về công việc của mình: “Năm nào cũng vậy, từ 7h tối giao thừa là mình lại mang mía ra trước cửa nhà để bán. Bán đến khoảng 1h sáng, qua giao thừa là hết hàng, mỗi năm hết cả 200 cây mía đấy”.

Theo như cô sinh viên này, thì một cây mía cô mua về có giá khoảng 15 nghìn đồng, bán ra 25 – 30 nghìn đồng, thậm chí 40 nghìn đồng, tùy lượng khách và tâm lý khách hàng.
 
Theo Vân thì điều quan trọng nhất khi các bạn trẻ kinh doanh ngày tết là nắm được tâm lý khách hàng. “Người ta cần hàng gì cho Tết, mình sẽ bán; giá cả có thể bán hạ hơn so với các cửa hàng khác, không vấn đề gì, miễn là mình tạo được lòng tin và sự yêu mến của khách. Năm nay họ mua, sang năm họ sẽ nhớ mà tìm đến mình” – Vân chia sẻ kinh nghiệm.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...