Thứ 622062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống Tư vấn việc làm Kiếm tiền tết Những việc làm giúp sinh viên kiếm thêm tiền ngày Tết

Những việc làm giúp sinh viên kiếm thêm tiền ngày Tết

Được đăng ngày Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 20:54
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Những việc làm giúp sinh viên kiếm thêm tiền ngày Tết: - Một năm mới lại về, các teen nhà mình lại suy nghĩ tìm cách để có một khoản tiền rủng rỉnh tiêu tết mà không cần dựa vào bố mẹ. Ngay khi kết thúc kỳ thi học kỳ các teen thi nhau bắt tay vào công cuộc kiếm tiền của mình.

1. Làm part time

Không quá khó để teen tìm được một công việc part time nhằm kiếm thêm thu nhập, nhất là trong thời điểm gần Tết.

Những ngày gần Tết, các cửa hàng, siêu thị thường tuyển thêm nhân viên để tăng ca. Bên cạnh đó, những công việc như bán quần áo, phục vụ trong cửa hàng ăn nhanh, phục vụ trong cafe... vẫn tuyển quanh năm và được teen ưa chuộng

2. Cộng tác viên cho các báo

Một số teen khác có khả năng viết lách lại có "thâm niên" làm cộng tác viên cho báo thì trước Tết cũng là dịp mà các bạn sinh viên đẩy mạnh "viết lách, săn hình" để viết thêm thật nhiều bài.

3. Làm MC, người mẫu cho các tạp chí

Một số teen xinh xắn, gương mặt ăn ảnh khả năng nói lưu load, ứng xử, phản xạ nhanh thì lại tìm tới những công việc yêu cầu ngoại hình như làm người mẫu ảnh, PG...

Công việc đơn giản nhưng thu nhập cũng không nhỏ đâu nhé! Nói chung, khi bạn đã "bắt tay" vào làm thì sẽ có rất nhiều cách để có được thu nhập mình mong muốn.

4. Về quê  kinh doanh

Không ở lại Hà Nội nhiều, sinh viên lên đường trở về quê ngay khi được nghỉ học, miệt mài kiếm tiền ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Họ không ngại gian khổ để nghĩ ra cách kinh doanh riêng cho mình bằng những mặt hàng cực kỳ đơn giản và ý nghĩa.

4. Kinh doanh Bánh chưng, mía, muối cho đêm Giao thừa

Nhiều teen nghĩ ra cách kiếm tiền bằng việc bán bánh chưng ngày tết bởi hiện nay, quy mô gia đình nhỏ khiến các gia đình ngại việc nấu bánh.

Cặp mía cũng là mặt hàng kinh doanh của các teen dịp tết. Bởi theo phong tục, mỗi gia đình thường mua 1 đôi mía để 2 bên bàn thờ khi hóa vàng thì các cụ có thể dùng mía để gành "hàng" ăn tết.

5. Kinh doanh hoa ngày tết

Một số bạn sinh viên rủ nhau góp vốn kinh doanh hoa ngày tết và thu về được một khoản tiền khá lớn. Để nhập được hoa rẻ, họ rủ nhau tìm về những vùng quê mà người ta trồng hoa như Tây Tựu để mua được với giá rẻ.

Và còn rất nhiều mặt hàng khác nữa mà chỉ cần teen mình chịu khó nghĩ ngợi và kiên trì nhất định sẽ thành công. Bán hàng Tết ngoài việc có tiền còn rèn luyện cho Teen mình có thêm những kỹ năng làm việc trong cuộc sống. Chúc cho các teen mình sẽ có một cái Tết ấm áp bên gia đình và có một nguồn tài chính rủng rỉnh nhé! 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...