Thứ 622062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Quân sự - quốc phòng Tổng thống Putin vui ra mặt sau khi xem Nga thử thành công siêu tên lửa

Tổng thống Putin vui ra mặt sau khi xem Nga thử thành công siêu tên lửa

Được đăng ngày Thứ năm, 25 Tháng 12 2014 20:52
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Cuối cùng tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có thể nở nụ cười sau một khoảng thời gian dài toàn nhận những tin tức không vui. Nga đã thử thành công tên lửa Angara A5 mà tổng thống Putin đã đích thân theo dõi từ điện Kremlin.

 

Itar Tass cho biết Nga đã thử nghiệm thành công tên lửa đẩy Angara - A5 trước sự chứng kiến trực tiếp của Tổng thống Putin. Angara là một dòng tên lửa đẩy được phát triển bởi Moscow. Tên lửa này có khả năng mang từ 2.000-40.500kg vào quỹ đạo thấp của trái đất. Riêng dòng Angara- A5 có thể mang 25 tấn tải vào trong không gian.

Từ thập niên 1990, tên lửa này bắt đầu được hoàn toàn thiết kế và chế tạo ở bên trong biên giới Nga thời hậu Xô Viết theo lệnh của tổng thống khi ấy là Boris Yeltsin. Động thái này nhằm phá vỡ sự phụ thuộc vào các quốc gia cộng hòa từng thuộc Liên Xô cũ và bệ phóng mà Nga phải thuê của Kazakhstan.

Trong hoàn cảnh quan hệ Đông - Tây căng thẳng như hiện giờ, việc Nga thử nghiệm thành công tên lửa Angara sẽ giúp họ tiến một bước dài trong việc kiểm soát không gian, đặc biệt khi cần phải dùng vũ khí răn đe từ vũ trụ. Chắc chắn Mỹ và phương Tây sẽ phải dè chừng khi Nga đã thử nghiệm thành công siêu tên lửa này.

Cũng chính vì tầm quan trọng của vụ thử tên lửa này nên đích thân ông Putin đã theo dõi và chỉ đạo vụ thử tên lửa thông qua hình ảnh được truyền trực tiếp tới điện Kremlin hôm 23.12, bất chấp hôm đó ông khá bận rộn khi tham gia hội nghị thượng đỉnh nguyên thủ các nước CSTO (Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể).
Ngoài việc xem trực tiếp qua màn hình, ông Putin còn lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu phải liên tục cập nhật tình hình để ông chỉ đạo xử lý.
Ông Putin tỏ ra nắm rất chắc về thông số kỹ thuật của tên lửa Angara A5. "Tên lửa này được thiết kế để phóng trọng tải lên đến 24,5 tấn tới quỹ đạo thấp của trái đất", ông Putin nhấn mạnh tại cuộc họp của CSTO. 
“Với sự ra mắt thành công của tên lửa, Nga đã một lần nữa chứng minh rằng chúng tôi vẫn là một trong những nước hàng đầu thế giới về thăm dò không gian", ông Putin cho biết
Ông Putin nói rằng các công nghệ tiên tiến nhất được sử dụng trong tên lửa Angara A5. Ông cũng nói rằng nó có thể được sử dụng để vận chuyển các thiết bị quân sự vào không gian cũng như đáp ứng các hoạt động kinh tế và nghiên cứu.

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...