Thứ 622062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khoa học hình sự Giải cứu cô gái “người rừng” nghi bị cha cưỡng hiếp

Giải cứu cô gái “người rừng” nghi bị cha cưỡng hiếp

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 22:41
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

http://farm9.staticflickr.com/8221/8304296086_2507293f96_m.jpg

(Bantintuvan) - Ngày 10-6, một nhóm phóng viên đã giải cứu cô gái bị cha cưỡng hiếp, bắt sống giữa rừng sâu như người rừng gần tám năm nay. Cô gái tố cáo: Cha của đứa bé con cô cũng chính là cha của cô.

(Ảnh cô gái "người rừng")

Sáng 10-6, trong khu rừng sâu Lỗ Dàng thuộc xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân (Phú Yên). Nằm heo hút trên triền một thung lũng, giữa những cánh rừng già là một căn chòi tạm bợ chưa tới 4 m2, xung quanh hiu quạnh, không một bóng người. Trên chiếc giường gỗ xập xệ trong căn chòi, một bé gái gầy nhom, xanh xao thân mình ướt đẫm mồ hôi, miệng khô quắt vì đói, khát đang bị “nhốt” trong chiếc mùng và những lớp chăn màn có dây buộc chặt để khỏi rơi xuống lớp đá dưới nền.

Sống đơn độc giữa rừng sâu:  một tên là ĐTTA trông như “người rừng”, không nhớ mình bao nhiêu tuổi (sau này mới biết A. năm nay 25 tuổi); còn cháu bé chính là con của cô. .

TA kể: Từ nhỏ TA đã phải đi chăn bò, làm rẫy nên chưa bao giờ đến trường. Năm 17 tuổi, người cha đưa TA từ nhà lên núi Lỗ Dàng để chăn bò, làm rẫy cùng ông. Dù từ rừng về nhà chỉ vài chục cây số nhưng chưa bao giờ người cha cho TA về nhà. 
Năm TA 18 tuổi, có một người đàn ông độc thân lớn tuổi làm rẫy gần đó muốn lấy em làm vợ nhưng bị người cha ngăn cấm. Cũng trong năm đó, một đêm nọ, người cha mò vào căn chòi cưỡng hiếp TA. Từ đó ông thường xuyên làm chuyện bất luân này với đứa con của mình. “Mỗi khi thấy có người lạ, bất kể đàn ông hay đàn bà lại gần em là ổng đánh em. Ổng nói sẽ giết chết em nếu nói ra cho ai biết” - TA kể trong tiếng nấc. 
Cách đây gần hai năm, TA có thai rồi sinh ra bé gái trên. Chính cha mẹ của TA đỡ đẻ cho cô ngay giữa rừng sâu.

Suốt gần tám năm nay, cứ mỗi tháng một lần, cha mẹ TA mang lên vài ký gạo cùng thức ăn duy nhất là muối hột và nước mắm. Nhiều ngày hết gạo, TA phải ăn trái cây lây lất cho đỡ đói. Công việc hằng ngày của TA là chăn giữ hơn 20 con bò của gia đình. Buổi sáng, TA dùng mùng màn quấn chặt đứa con để trên giường rồi lùa bò lên núi, đến chiều tối mới trở về. “Gần đây, ổng cứ bảo để đứa bé chết đi. Mỗi lần lên núi, ổng lại đánh, hăm dọa giết em. Em sợ lắm nhưng không biết làm sao” - TA nói với khuôn mặt sợ hãi.

Khi cán bộ công an lấy lời khai: TA khẳng định chính cha cô, ông ĐNH (sinh năm 1950), đã nhiều lần cưỡng hiếp cô từ năm 18 tuổi đến khi sinh cháu bé trên.

Chiều 10-6, Công an huyện Đồng Xuân đã triệu tập hai vợ chồng ông H. để tiến hành điều tra sự việc. “Bước đầu, hai vợ chồng này phủ nhận việc đã đối xử bạo lực với em TA; ông H. cũng phủ nhận đã cưỡng hiếp con mình. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiến hành ngay việc xét nghiệm ADN giữa ông H. và cháu bé, đây là vấn đề căn cơ của vụ việc. Nếu đúng như tố cáo, ông H. đã phạm hai tội rất nghiêm trọng là hiếp dâm và loạn luân. Thượng tá Lê Văn Định,  Trưởng Công an huyện Đồng Xuân cho biết

Thuận Thiên, theo Pháp luật TPHCM

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...