Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Những kỷ lục Khám phá

Những nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh xe hơi

-Tất cả chúng ta đều biết rằng khi xe hơi đang chạy trên đường, chỉ cần bạn đạp phanh thì chiếc xe sẽ từ từ giảm tốc độ và dừng lại. Vậy thực sự điều gì đã diễn ra khi bạn đạp phanh? Lực đạp từ bàn chân bạn được truyền tới bánh xe như thế nào? Làm thế lực chân được khuếch đại đủ lớn để có thể phanh cả một chiếc xe hơi to lớn? Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu những nguyên lý cơ bản của hệ thống phanh trên xe hơi nhằm trả lời cho những thắc mắc nói trên.

Xem tiếp...

3 chiếc điện thoại đắt khó tin chỉ dành cho đại gia

-Những chiếc điện thoại dưới đây được gắn kim cương, đá quý, mạ vàng và có giá lên tới hàng tỷ đồng. Chính vì vậy, có lẽ chúng chỉ dành cho những đại gia.

Xem tiếp...

Phần mềm khiến điện thoại "phản chủ"

http://farm9.staticflickr.com/8492/8297576034_2159e54cb6_m.jpgChiếc điện thoại di động có thể trở thành cỗ máy thu thập dữ liệu gián điệp nếu người sử dụng cài một phần mềm do các nhà khoa học quân sự Mỹ thiết kế.

(Ảnh minh họa - Nguồn interneet)

Xem tiếp...

Màn hình sapphire “siêu bền” được làm ra như thế nào?

Có lẽ nhiều người đều đã biết đến màn hình sapphire, loại màn hình siêu bền được đồn đại là sẽ được dùng trong Phone 6 sắp ra mắt.

Xem tiếp...

Phần mềm dự đoán người sắp phạm tội

http://farm9.staticflickr.com/8355/8296505011_28bc11413a_m.jpgCác nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu một phần mềm có khả năng nhận dạng hành động của người trên hệ thống camera giám sát và dùng các thuật toán để dự đoán những đối tượng sắp phạm luật.


(Ảnh minh họa - Nguồn internet)

Xem tiếp...

Chân dung 'cha đẻ' ứng dụng dẫn đường offline thành công nhất thế giới

Sygic đã được cài đặt trên khoảng 50 triệu chiếc điện thoại và trở thành ứng dụng dẫn đường offline được tải về nhiều nhất thế giới.

Xem tiếp...

Thuật toán truy tận gốc tin đồn

http://farm9.staticflickr.com/8071/8296484591_96771686ee_m.jpgCác nhà khoa học Thụy Sĩ đã lập ra một phần mềm có khả năng truy lùng nhanh chóng nghi can khủng bố, vi rút máy tính, tin đồn và thậm chí các căn bệnh truyền nhiễm về tận gốc của chúng.

(Ảnh minh họa - Nguồn internet)

Xem tiếp...

Robot đi bộ dưới nước lớn nhất và lặn sâu nhất thế giới

Để nghiên cứu đại dương, các nhà khoa học thuộc viện Công nghệ khoa học hải dương Hàn Quốc đã chế tạo thành công chú robot cua khổng lồ, có khả năng lặn sâu và đi bộ dưới đáy đại dương

Xem tiếp...

Phần mềm giúp chọn đúng thuốc cần uống

http://farm9.staticflickr.com/8355/8297506836_aaacde1246_m.jpg Việc chọn đúng loại thuốc cần uống trong hàng loạt những viên thuốc đầy màu sắc, hình dáng, kích cỡ không phải là điều đơn giản.

Để tránh tình trạng nhầm thuốc, đặc biệt là trong bệnh viện, Jesus Caban thuộc Viện sức khỏe quốc gia Mỹ và các đồng nghiệp đã phát triển một phần mềm, cho phép phân biệt các loại thuốc bằng hình ảnh từ camera.

Xem tiếp...

BMW phát triển công nghệ sạc DC mới, giúp sạc điện trong vài phút

- BMW vừa mới công bố rằng họ đang phát triển một công nghệ sạc DC (Direct Current) sử dụng dòng điện một chiều để rút ngắn thời gian sạc pin cho các loại xe điện của hãng.

Xem tiếp...

Virus lấy cắp thông tin về tên lửa vũ trụ Nhật Bản

http://farm9.staticflickr.com/8495/8296428321_0799235957_m.jpg
Cơ quan Thám hiểm vũ trụ Nhật Bản (JAXA) hôm nay thông báo một virus máy tính đã thu thập dữ liệu về tên lửa mới nhất của họ rồi gửi ra ngoài.

(Ảnh tên lửa đẩy một vệ tinh do thám của Nhật Bản lên vũ trụ tại Trung tâm Vũ 
trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản vào tháng 12/2011 - Nguồn Internet)

Xem tiếp...

Phát minh ra thiết bị cảnh báo hạn dùng thực phẩm theo màu sắc bằng cảm biến

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa sáng chế ra một bộ phận cảm biến thu nhỏ, chuyển màu theo thời gian bảo quản thực phẩm. Phát minh này được kỳ vọng sẽ thay thế cho việc in hạn dùng trên bao bì sản phẩm trong tương lai.

Xem tiếp...

Xuất hiện thêm công cụ gián điệp mạng nguy hiểm

http://farm9.staticflickr.com/8215/8296249837_682fea1073_m.jpg
Hãng bảo mật Kaspersky Lab cảnh báo, một công cụ gián điệp mới, có liên quan đến loại virus máy tính cực độc Flame, vừa xuất hiện, gây ảnh hưởng đến các máy tính ở Lebanon, Iran và các nơi khác.

Xem tiếp...

Google Street View “chụp trộm" gái bán dâm trên khắp thế giới

Các camera gắn trên xe Google Street View đã ghi được hàng nghìn hình ảnh gái bán dâm hành nghề trên đường phố ở nhiều nước trên thế giới.

Xem tiếp...

Virus độc tiếp tục tấn công mạng dầu khí Ả Rập

Mạng máy tính Công ty dầu khí RasGas của Ả Rập, một công ty sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng lớn thứ hai trên thế giới, vừa bị một loại virus mới nguy hiểm tấn công.

Xem tiếp...

Phần mềm giúp điện thoại “đọc” cảm xúc người sử dụng

http://farm9.staticflickr.com/8222/8296620227_041be7b6d1_m.jpgNhóm các kỹ sư thuộc Đại học Rochester (Mỹ) vừa ra mắt một chương trình máy tính mới có khả năng đánh giá cảm xúc của người dùng dựa vào biến tố của giọng nói.

Xem tiếp...

Mỹ phát triển virus máy tính giống quái vật Frankenstein

 (Bantintuvan.com) - Cũng giống như ý tưởng tạo ra con quái vật Frankenstein bằng cách khâu các bộ phận cơ thể của nhiều người bình thường khác nhau, các nhà khoa học máy tính đang tạo ra một phần mềm virus cũng được kết nối bởi nhiều mã pilfere từ các chương trình bình thường khác nhau.

Xem tiếp...

Phần mềm chuyển ngữ trên điện thoại NTT Docomo

http://farm9.staticflickr.com/8499/8297643380_123f3cbf91_m.jpgPhần mềm này cho phép chuyển dịch ngôn ngữ ngay lập tức, cho phép người dùng ở Nhật Bản nói chuyện với người nước ngoài qua điện thoại, cả 2 vẫn dùng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

(Ảnh minh họa NTT Docomo giới thiệu phần mềm chuyển ngữ ngay tức thì trên điện thoại - nguồn internet)

Xem tiếp...

Phát hiện virus máy tính tinh vi nhất Trung Đông

Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện virus máy tính Flame rất tinh vi, được triển khai ở Iran và vùng Trung Đông ít nhất năm năm trước trong hoạt động gián điệp ở không gian mạng, theo Hãng tin Reuters ngày 29-5.

Xem tiếp...

Phần mềm giúp lưu giữ bí mật trên điện thoại

http://farm9.staticflickr.com/8353/8297617742_af2ce9b0bd_m.jpg Phần mềm mới có tên là Cate (Call and Text Eraser-xóa tin nhắn và cuộc gọi), có thể xóa bỏ hết dữ liệu cá nhân trong điện thoại bằng một cú chạm và máy tính sẽ không bao giờ hiển thị tên người gọi.

(Ảnh minh họa - nguồn internet)

Xem tiếp...

Phát hiện hai bức tường cổ dưới lòng đất tại Bình Thuận

https://lh3.googleusercontent.com/-gPYPCCaoRjY/UNRigdO5YII/AAAAAAAAAJs/QDk87QvEW9Q/s128/thappotam.jpg?gl=USÔng Nguyễn Xuân Lý - Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bình Thuận cho biết: Liên tiếp trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã phát hiện nhiều di tích cổ, cổ vật có giá trị. Đây là những phát hiện mới, có giá trị khảo cổ, làm rõ thêm những đặc điểm về nền văn hóa cổ xưa tồn tại trên địa bàn.

Xem tiếp...

loading...