Thứ 524052018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Những kỷ lục Khám phá

Giả thuyết mới về hệ mặt trời

(Bantintuvan.com) - Kết quả nghiên cứu mới đang thách thức giả thuyết hiện tại về sự hình thành của hệ mặt trời, vốn cho rằng một vụ nổ sao băng đã kích hoạt mọi thứ.

Xem tiếp...

Châu Âu phóng thành công 2 vệ tinh viễn thông

(Bantintuvan.com) - Theo đúng kế hoạch, rạng sáng 20/12, Công ty Hàng không vũ trụ châu Âu Arianespace đã phóng thành công tên lửa đẩy hạng nặng Ariane 5 mang theo hai vệ tinh viễn thông lên quỹ đạo từ sân bay vũ trụ Kourou trên đảo Guyana, Pháp.

Tên lửa đẩy Ariane 5 đã đưa lên vũ trụ hai vệ tinh viễn thông Skynet 5D của Bộ Quốc phòng Anh và Mexsat Bicentenario của Bộ Liên lạc và Giao thông Mexico vào lúc 4 giờ 49phút (giờ Hà Nội).

Xem tiếp...

Mỹ phóng thành công tàu vũ trụ tuyệt mật X-37B

(Bantintuvan) - Sáng sớm hôm nay - 12/12/12 (giờ ViệtNam), Mỹ đã phóng thành công tên lửa đẩy Atlas V từ Mũi Canaveral, bangFlorida mang theo tàu vụ trụ không người lái X-37B, một chương trình tuyệt mật, đầy bí ẩn của không quân nước này.

Xem tiếp...

Tàu Soyuz của Nga rời bệ phóng đưa ba phi hành gia đến ISS

 (Bantintuvan.com) -  Tối ngày 19/12, tàu vũ trụ Soyuz của Nga đã rời bệ phóng ở Kazakhstan để đưa ba phi hành gia bay đến làm việc trong năm tháng trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Xem tiếp...

Đã tìm thấy hành tinh có thể thay thế cho Trái đất?

Tau Ceti, một trong những ngôi sao gần chúng ta nhất, là ứng cử viên tiềm năng có thể chứa những hành tinh giống Trái đất. 

Xem tiếp...

Nâng Trạm không gian quốc tế ISS lên 2,5km

(Bantintuvan) - Ngày 16/12, Trạm không gian quốc tế (ISS) đã được điều chỉnh quỹ đạo lên gần 2,5km. Trung tâm kiểm soát chuyến bay Nga (MCC) cho biết việc điều chỉnh này nhằm chuẩn bị đón tàu vũ trụ có người lái Soyuz lên ISS.

Xem tiếp...

Giả lập sứ mệnh trên sao Hỏa

(Bantintuvan.com) - Các nhà khoa học nước Áo vừa công bố nhiệm vụ khoa học trong 1 tháng để mô phỏng sứ mệnh tương lai lên sao Hỏa.

Thử nghiệm mô phỏng này có tên gọi MARS 2013 được kiểm soát bởi cơ quan Innsbruck. Đó là giả lập sự kiểm soát chặt chẽ giữa Trung tâm điều hành từ trái đất với các phi hành gia trên sao Hỏa.Sự kiện này sẽ được tiến hành vào tháng 2/2013 trong sa mạc Moroccan, bao gồm việc thử nghiệm 2 bộ trang phục không gian cho phi hành gia và cách truy tìm, thu hồi robot tự hành Mars Rover.

 Theo hãng tin UPI, các thông tin liên lạc từ Trung tâm kiểm soát đến phi hành đoàn sẽ bị trễ 10 phút, đúng với thời gian gửi và nhận thông tin từ trái đất đến hành tinh đỏ.

Theo Khoa học

Những hố đen lớn nhất vũ trụ

 (Bantintuvan) - Khi nhắc đến những hố đen lẩn quất tại trung tâm các thiên hà, chúng ta đề cập đến một số “quái vật” thật sự, có kích thước gấp hàng triệu đến hàng tỉ lần khối lượng các ngôi sao.

Xem tiếp...

Vệ tinh nhân tạo của Trung Quốc cung cấp ảnh về trái đất

(Bantintuvan.com)- Giới chức Trung Quốc ngày 9/12 cho biết vệ tinh nhân tạo radar thấu kính tổng hợp (SAR) kiểm soát môi trường đầu tiên của nước này vừa cung cấp hình ảnh "rõ nét, đặc tả và giàu tính thông tin" 

Xem tiếp...

Xác định được 7 hành tinh có thể sinh sống

(Bantintuvan) - Nhóm chuyên gia tại Phòng Thí nghiệm Sự sống ngoài Trái đất của Đại học Puerto Rico cho biết, tính đến nay đã xác định được 7 hành tinh có thể sinh sống ngoài Trái đất và con số này có thể tăng thêm trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Nga lại phóng hỏng vệ tinh

Vệ tinh Yamal-402

(Bantintuvan.com) - Hôm 9/12 Nga lại không đưa được một vệ tinh viễn thông vào quỹ đạo đã định, đánh dấu thêm một thất bại nữa trong số nhiều vụ phóng vệ tinh không thành của nước này mấy năm gần đây

“Ngày 9/12, khi vệ tinh Yamal-402 sắp tiếp cận quỹ đạo đã định thì bị tách ra khỏi tên lửa 4 phút trước dự kiến”, cơ quan vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos ra tuyên bố cho biết.

Xem tiếp...

Phiên bản sông Nile trên mặt trăng của sao Thổ ?

(Bantintuvan) - Một phiên bản của sông Nile trên mặt trăng sao Thổ đã lộ diện trước ống kính thăm dò của tàu du hành Cassini.

Xem tiếp...

Xác định 7 hành tinh có thể sinh sống

Minh họa(Bantintuvan.com) - Nhóm chuyên gia tại Phòng Thí nghiệm Sự sống ngoài Trái đất của Đại học Puerto Rico cho biết, tính đến nay đã xác định được 7 hành tinh có thể sinh sống ngoài Trái đất và con số này có thể tăng thêm trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Hai phi thuyền sắp lao xuống trăng để tự hủy

(Bantintuvan) - Một cặp phi thuyền không người của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trên quỹ đạo mặt trăng sẽ tự hủy diệt vào tuần tới sau khi hoàn thành nhiệm vụ của chúng.

Xem tiếp...

Mặt trăng được tách ra từ Trái Đất?

(Bantintuvan.com) - Các nhà khoa học tại Đại học Harvard vừa đưa ra một lý thuyết mới cho rằng, Mặt Trăng được tách ra khỏi Trái Đất chứ không phải được tạo ra từ một hành tinh do va chạm với Trái Đất.

Theo lý thuyết này, Trái Đất quay với tốc độ nhanh hơn nhiều vào thời điểm Mặt Trăng được hình thành. Và một ngày trên Trái Đất chỉ kéo dài 2-3 giờ đồng hồ.

Với một tốc độ quay chóng mặt như vậy, Trái Đất có thể tạo ra một lực tác động khổng lồ, làm bắn các thành phần của Trái Đất hình thành một Mặt Trăng. Sau đó, Trái Đất đạt được tốc độ quay như hiện nay là nhờ vào sự tương tác lực hấp dẫn giữa quỹ đạo của nó quanh Mặt Trời và Mặt Trăng.

Xem tiếp...

Toutatis 4179 – “Ngày tận thế” đang bay về phía Trái Đất ?

(Bantintuvan) - Tiểu hành tinh mang tên Toutatis 4179 hình củ lạc với kích thước khổng lồ đang hướng về phía Trái Đất. Các nhà khoa học nghiên cứu vũ trụ tại Đài quan sát Thiên văn Vô tuyến Quốc gia Mỹ đã bắt đầu dõi theo sự di chuyển của tiểu hành tinh này.

Xem tiếp...

5 trình duyệt an toàn nhất cho nền tảng Android

- Các trình duyệt miễn phí này có các tính năng an toàn như luôn bật chế độ ẩn danh, tự động xóa dữ liệu người dùng, hỗ trợ giao thức Tor, đa luồng, chống gian lận, hỗ trợ Do Not Track,...v.v...

Xem tiếp...

Phát hiện “mouse” trên sao Hỏa ?

C. Waring khẳng định đối tượng được khoanh tròn là một con chuột.

(Bantintuvan) - Tờ UFO Sightings Daily mới đây đăng tải bài báo khẳng định sự sống tồn tại trên sao Hỏa sau khi phát hiện một chú chuột trong bức ảnh lấy từ kho dữ liệu trên website chính thức của NASA do tàu thăm dò Curiosity gửi về.

Xem tiếp...

Hacker Anonymous Malaysia "hạ gục" 50 website Việt Nam

- Một nhóm hacker tự xưng "Anonymous Malaysia" công bố danh sách 50 website VN vừa bị chiếm quyền điều khiển, thay đổi giao diện website (deface). 

Xem tiếp...

Tàu thám hiểm sao Hỏa có nguy cơ tự diệt ?

(Bantintuvan) - Con tàu Curiosity của NASA có thể tự phá hủy hệ thống điện của chính mình ngay sau khi kích hoạt mũi khoan tích hợp để đào mẫu đá sao Hỏa.

Xem tiếp...

Nhạc chờ đã và đang đổi mới theo 'gu' của người gọi

-Ra đời cùng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng của các nhà mạng, nhạc chờ đã trở thành phương tiện yêu thích giúp chủ thuê bao thể hiện cá tính và sở thích âm nhạc của mình. Thế nhưng đôi khi nhạc chờ quá “chất” lại gây ra những tình huống dở khóc dở cười.

Xem tiếp...

loading...