Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Những kỷ lục Khám phá

Vị trí cảm nhận động đất tuyệt vời nhất là ở đâu?

Italy, quốc gia nằm giữa hai mảng kiến tạo châu Phi và Âu-Á. Khi người Italy cảm nhận được động đất, họ có thể miêu tả lại hiện tượng này trên trang web của Viện Địa vật lý và Núi lửa Quốc gia (tiếng Italy: Istituto Nazionale di Geofisica e Vulcanologia, hay INGV) ở Rome. Họ sẽ trả lời các câu hỏi trực tuyến về những gì họ cảm nhận, nơi họ đang có mặt và họ đang làm gì khi động đất diễn ra.

Xem tiếp...

Xem vầng hào quang ở Sao Kim khác vầng hào quang trên trái đất?

Các nhà thiên văn học đã chụp được hình ảnh về hiệu ứng cầu vồng (Vầng hào quang) ở một hành tinh khác.

Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cho biết, hiện tượng "hiệu ứng cầu vồng" hay "vầng hào quang"  xuất hiện trên sao Kim, nhưng khác với Trái đất là nó được tạo ra trong bầu khí quyển chứa các giọt giàu axit sulphuric.

 

Xem tiếp...

Giả thuyết mới về hệ mặt trời

(Bantintuvan.com) - Kết quả nghiên cứu mới đang thách thức giả thuyết hiện tại về sự hình thành của hệ mặt trời, vốn cho rằng một vụ nổ sao băng đã kích hoạt mọi thứ.

Xem tiếp...

Phát hiện hố đen vũ trụ mới với hỏa lực cực mạnh

Các nhà thiên văn học phát hiện một hố đen kích thước nhỏ nhưng hỏa lực cực mạnh, với hai đầu phóng ra các luồng khí trải dài 20 năm ánh sáng.

Trưởng nhóm nghiên cứu Roberto Soria của Đại học Curtin (Úc) cho hay, để quan sát hố đen MQ1 ở thiên hà M83, đội ngũ chuyên gia gồm các nhà thiên văn Mỹ và Úc đã vận dụng một loạt các công cụ hiện đại nhất hiện nay, từ kính viễn vọng Hubble, Magellan, đài quan sát tia X Chandra, đài quan sát của Úc và tổ hợp kính viễn vọng lớn.

Xem tiếp...

Châu Âu phóng thành công 2 vệ tinh viễn thông

(Bantintuvan.com) - Theo đúng kế hoạch, rạng sáng 20/12, Công ty Hàng không vũ trụ châu Âu Arianespace đã phóng thành công tên lửa đẩy hạng nặng Ariane 5 mang theo hai vệ tinh viễn thông lên quỹ đạo từ sân bay vũ trụ Kourou trên đảo Guyana, Pháp.

Tên lửa đẩy Ariane 5 đã đưa lên vũ trụ hai vệ tinh viễn thông Skynet 5D của Bộ Quốc phòng Anh và Mexsat Bicentenario của Bộ Liên lạc và Giao thông Mexico vào lúc 4 giờ 49phút (giờ Hà Nội).

Xem tiếp...

Phát hiện thành phố của người ngoài hành tinh trên sao Thủy?

Một chuyên gia về UFO tin rằng, những bức ảnh lạ của NASA chụp lại từ sao Thủy chứng tỏ có dấu vết của một thành phố trên hành tinh nóng 400 độ C này.

Xem tiếp...

Tàu Soyuz của Nga rời bệ phóng đưa ba phi hành gia đến ISS

 (Bantintuvan.com) -  Tối ngày 19/12, tàu vũ trụ Soyuz của Nga đã rời bệ phóng ở Kazakhstan để đưa ba phi hành gia bay đến làm việc trong năm tháng trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Xem tiếp...

Nhân loại đang sống trong lỗ đen vũ trụ?

Lỗ đen được hình thành từ những ngôi sao khổng lồ bị hết nhiên liệu. (Ảnh: chandimagome)

Một số nhà vật lý học tin rằng, loài người của chúng ta đang sống trong một lỗ đen mà không thể nào thoát ra được.

Xem tiếp...

Nâng Trạm không gian quốc tế ISS lên 2,5km

(Bantintuvan) - Ngày 16/12, Trạm không gian quốc tế (ISS) đã được điều chỉnh quỹ đạo lên gần 2,5km. Trung tâm kiểm soát chuyến bay Nga (MCC) cho biết việc điều chỉnh này nhằm chuẩn bị đón tàu vũ trụ có người lái Soyuz lên ISS.

Xem tiếp...

Nếu tồn tại người ngoài hành tinh, trái đất sẽ như thế nào

Các nhà khoa học đã đưa ra một vài lời giải cho câu hỏi, Trái đất của chúng ta sẽ biến đổi thế nào nếu người ngoài hành tinh tồn tại?

Xem tiếp...

Những hố đen lớn nhất vũ trụ

 (Bantintuvan) - Khi nhắc đến những hố đen lẩn quất tại trung tâm các thiên hà, chúng ta đề cập đến một số “quái vật” thật sự, có kích thước gấp hàng triệu đến hàng tỉ lần khối lượng các ngôi sao.

Xem tiếp...

Tìm thấy ngôi sao già nhất trong vũ trụ

Các nhà khoa học Úc vừa phát hiện ra ngôi sao già nhất trong vũ trụ, được hình thành từ 13,7 tỷ năm trước đây, ngay sau Vụ nổ lớn (Big Bang).

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể khẳng định rằng đã tìm ra dấu vây tay hóa học của ngôi sao già nhất trong vũ trụ“ - báo Huffington Post dẫn lời nhà nghiên cứu Stefan Keller thuộc Trường Nghiên cứu Thiên văn học của ĐH Quốc gia Úc.

Xem tiếp...

Xác định được 7 hành tinh có thể sinh sống

(Bantintuvan) - Nhóm chuyên gia tại Phòng Thí nghiệm Sự sống ngoài Trái đất của Đại học Puerto Rico cho biết, tính đến nay đã xác định được 7 hành tinh có thể sinh sống ngoài Trái đất và con số này có thể tăng thêm trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Nổ thiên thạch mạnh bằng 20 bom nguyên tử

Vụ nổ thiên thạch xảy ra sáng 15-2-2013 ở Nga có sức công phá tương đương 20 quả bom nguyên tử mà Mỹ từng ném xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản.

Video nổ thiên thạch tại Nga năm 2013

Xem tiếp...

Phiên bản sông Nile trên mặt trăng của sao Thổ ?

(Bantintuvan) - Một phiên bản của sông Nile trên mặt trăng sao Thổ đã lộ diện trước ống kính thăm dò của tàu du hành Cassini.

Xem tiếp...

Phát hiện hành tinh tiềm năng sống đa dạng hơn địa cầu

Do ngôi sao lùn đỏ mang tên Gliese 581 vừa được phát hiện ra đời trước khi mặt trời của chúng ta được hình thành nên nếu hành tinh nằm ở vùng sống của nó tồn tại sự sống, chắn chắn nó sẽ đa dạng và phát triển hơn so với các dạng sống đã và đang tồn tại dưới địa cầu nhờ lợi thế đi trước.

Xem tiếp...

Hai phi thuyền sắp lao xuống trăng để tự hủy

(Bantintuvan) - Một cặp phi thuyền không người của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trên quỹ đạo mặt trăng sẽ tự hủy diệt vào tuần tới sau khi hoàn thành nhiệm vụ của chúng.

Xem tiếp...

Nga sẽ phóng phòng thí nghiệm Oka-T-MKC lên Trạm ISS

https://lh6.googleusercontent.com/-P-8_XcBhubk/UNsdFzd76OI/AAAAAAAAAbQ/jgkf6ToBvq0/s128/201212tau%20ko%20nguoi%20lai_thietke.jpg?gl=USCục Vũ trụ Liên bang Nga Roskosmos đã ký với Tập đoàn tên lửa vũ trụ Nga RKK Energia một hợp đồng mới trị giá 11 triệu USD về việc chế tạo một phòng thí nghiệm quỹ đạo không người lái.

(Ảnh: Mô hình phòng thí nghiệm bay Oka-T-MKC của Nga)

Xem tiếp...

Toutatis 4179 – “Ngày tận thế” đang bay về phía Trái Đất ?

(Bantintuvan) - Tiểu hành tinh mang tên Toutatis 4179 hình củ lạc với kích thước khổng lồ đang hướng về phía Trái Đất. Các nhà khoa học nghiên cứu vũ trụ tại Đài quan sát Thiên văn Vô tuyến Quốc gia Mỹ đã bắt đầu dõi theo sự di chuyển của tiểu hành tinh này.

Xem tiếp...

NASA muốn "bắt" thiên thạch để làm trạm vũ trụ

Các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lập kế hoạch tóm một thiên thạch rồi thay đổi quỹ đạo để biến nó thành trạm không gian.

Xem tiếp...

Phát hiện “mouse” trên sao Hỏa ?

C. Waring khẳng định đối tượng được khoanh tròn là một con chuột.

(Bantintuvan) - Tờ UFO Sightings Daily mới đây đăng tải bài báo khẳng định sự sống tồn tại trên sao Hỏa sau khi phát hiện một chú chuột trong bức ảnh lấy từ kho dữ liệu trên website chính thức của NASA do tàu thăm dò Curiosity gửi về.

Xem tiếp...

loading...