thứ 723062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khám phá sinh vật

Giải mã thành công bộ gene cà chua

Lần đầu tiên, một nhóm nhà khoa học quốc tế đã giải mã thành công bộ gene cà chua, mở đường cho nghiên cứu các biện pháp nâng cao hàm lượng dinh dưỡng, tạo mùi vị hấp dẫn hơn cũng như kéo dài vòng đời của loại cây này.

Xem tiếp...

Giải mã thành công trình tự gene quả lê

Hơn 60 chuyên gia trong nhóm nghiên cứu hỗn hợp đến từ Trung Quốc và Mỹ đã hoàn tất quá trình giải mã trình tự gene đầu tiên trên thế giới đối với quả lê.

 

Xem tiếp...

Nhật: Tạo ra chuột biến đổi gen ‘hót’ như chim

Các nhà khoa học người Nhật Bản đã tạo ra thành công một loại chuột biến đổi gen có thể phát ra âm thanh như tiếng chim hót.

Xem tiếp...

Mexico: Giải mã bộ gene loài đậu thông dụng nhất Trung Mỹ

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu cao cấp Cinvestav của Mexico vừa giải mã thành công bộ gene của loài đậu thông dụng nhất tại quốc gia này và toàn bộ vùng Trung Mỹ.

Xem tiếp...

Đã phát hiện ra cơ chế gây ức chế dị ứng thực phẩm

Trong báo cáo đăng trên trang web tạp chí Huyết học của Mỹ số ra mới nhất, các nhà khoa học Nhật Bản cho biết trong quá trình thí nghiệm trên động vật họ đã phát hiện cơ chế gây ức chế dị ứng thực phẩm trong cơ thể động vật.

Xem tiếp...

Hàn Quốc: Nhân bản thành công 8 con sói Bắc Mỹ

Thông báo của chính quyền địa phương tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc cho biết, nhà khoa học tế bào gốc Hàn Quốc Hwang Woo-suk đã nhân bản thành công giống chó sói Bắc Mỹ có nguy cơ tuyệt chủng.

Xem tiếp...

Bộ gen người có bao nhiêu gen?

Giới khoa học vẫn chưa nắm chắc được số lượng gen cần thiết để tạo nên con người, mà chỉ xác định gen người nhiều hơn gen gà nhưng ít hơn trái nho bé xíu.

Xem tiếp...

Hàn Quốc: Tạo thành công chó phát sáng

Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây tuyên bố đã tạo được một con chó phát sáng nhờ một kỹ thuật nhân bản vô tính, có thể giúp tìm ra các phương pháp chữa trị cho những căn bệnh của con người như Alzheimer và Parkinson.

Xem tiếp...

Bỉ: Cà chua chuyển gen được trồng đại trà?

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công giáo Leuven (Bỉ) vừa nuôi trồng được một giống cà chua mới thông qua công nghệ cải tạo gen.

Xem tiếp...

Lần đầu sửa gen động vật thành công, mở hướng điều trị bệnh nan y

Các nhà khoa học đã chỉnh sửa thành công mã gen của động vật. Nghiên cứu đột phá này có thể giúp tìm ra các phương pháp điều trị mới cho những chứng bệnh nan y hiện nay.

Xem tiếp...

Sự khác biệt giữa hệ gen chuột và người và kết quả của cuộc “chạy đua vũ khí” tiến hóa

Khoảng 1/5 các loài chuột là những phiên bản mới xuất hiện trong 90 triệu năm tiến hoá gần đây. Sự khác biệt giữa gen người và gen chuột khá lớn phản ánh sự khác biệt giữa hai loài về mặt sinh học.

Xem tiếp...

Phát hiện gene điều khiển sự phát triển của cây trồng

Các nhà khoa học trường Đại học California tại San Diego, cho biết họ đã phát hiện 3 gen ở các loài cây có chức năng điều khiển sự lớn lên của chúng hàng ngày, trangKM của Nga cho hay.

Xem tiếp...

Công nghệ tổ hợp gen nhân tạo đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

Các nhà khoa học Mỹ cho biết họ đã tổ hợp nhân tạo thành công bộ gen ti thể trên chuột thí nghiệm từ 8 đoạn DNA được hợp thành bởi 60 nucleotide.

Xem tiếp...

Thịt bò nhân tạo được nuôi cấy từ tế bào gốc

Các nhà khoa học tin rằng, sản phẩm thịt bò băm được nuôi cấy từ tế bào gốc của bò trong phòng thí nghiệm sẽ trở thành hiện thực. Nghiên cứu đột phá này có thể giúp tạo ra thịt mà không cần giết mổ động vật.

Xem tiếp...

Tằm biến đổi gene sản xuất tơ nhện nhân tạo

ĐH Notre Dame (Pháp), ĐH Wyoming (Mỹ) và công ty công nghệ sinh học Kraig Biocraft (Mỹ) đã thành công trong việc tạo ra tằm biến đổi gene có khả năng kéo sợi tơ nhện nhân tạo.

Ảnh tơ tằm biến đổi gene.

Xem tiếp...

Mỹ: Dự án nghiên cứu bộ gen người

Trên thực tế, cứ 1 nhóm khoảng hơn 3.000 người thì sẽ có ít nhất một phần bộ gen cá nhân của họ được sắp xếp theo một trình tự, chính vì vậy mà việc tìm hiểu nghiên cứu các bộ gen cá nhân đang được khuyến khích, sự hiểu biết của các nhà khoa học về vai trò, ý nghĩa thực sự của những khác biệt trong bộ gen cá nhân vẫn còn rất hạn chế.

Xem tiếp...

Hệ gen của cây cacao đã được giải mã 99%

Các nhà khoa học Mỹ cho biết họ đã giải mã 99% trình tự gen của cây cacao. Kết quả này có thể cung cấp nhiều thông tin quan trọng về sản lượng, chất lượng, sinh trưởng, sinh sản và khả năng kháng bệnh của cây cacao.

Xem tiếp...

Mỹ: Tạo cây biến đổi gen để sản xuất dược phẩm mới

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một phương pháp mới giúp mở rộng các tính năng dược phẩm của một số loại cây trồng thông qua phương pháp biến đổi gen.

Xem tiếp...

Cây thuốc lá có thể cung cấp nhiên liệu sinh học

Nhờ công nghệ biến đổi gene, loài cây vốn gây nhiều vấn đề sức khỏe đối với con người có thể trở thành nguồn cung cấp nhiên liệu sinh học cho các động cơ.

Xem tiếp...

Mỹ: Tạo ra chuột ngửi được ánh sáng

Trong số các đặc tính của sinh vật và cả con người, cảm nhận thế giới xung quanh mình bằng khứu giác cho tới nay vẫn là điều bí hiểm nhất. Để tìm hiểu vùng nào trên não phụ trách hoạt động của khứu giác, các nhà khoa học đã tạo ra những con chuột biết ngửi… ánh sáng bằng cách cấy gen chịu trách nhiệm tổng hợp chất protein cảm nhận ánh sáng vào các tế bào trong mũi của chúng.

Xem tiếp...

Sắp thành công trong việc tái sinh một giống bò đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học Italy thông báo, họ sắp thành công trong việc tái sinh một giống bò lớn đã từng sống ở châu Âu trong hàng nghìn năm, nhưng đã tuyệt chủng từ thế kỷ 17.

Xem tiếp...

loading...