Thứ 218062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khám phá sinh vật

Cách ướp xác thú cưng theo kiểu Ai Cập cổ đại

Một công ty ở Mỹ đã đưa ra dịch vụ ướp xác phục vụ tất cả mọi người và cả thú cưng.

Trong nhiều thế kỷ, các Pharaoh, giới quý tộc, người Ai Cập cổ đại tin rằng, ướp xác là cách để bảo vệ cơ thể và giúp họ tận hưởng cuộc sống vĩnh hằng ở thế giới bên kia. Những tưởng nghi lễ ướp xác này đã hoàn toàn biến mất, nhưng công ty Summum ở thành phố Salt Lake, Utah (Mỹ) đã đưa nó trở lại và đặc biệt hơn, họ mở ra dịch vụ... ướp xác.

Xem tiếp...

Lykoi là giống mèo lai với cho sói?

Những con mèo có bộ lông thưa đặc biệt, hình dáng có thể lai giữa mèo và sói nhưng lại hành động giống họ nhà chó.

Xem tiếp...

Giải mã thành công bộ gene cà chua

Lần đầu tiên, một nhóm nhà khoa học quốc tế đã giải mã thành công bộ gene cà chua, mở đường cho nghiên cứu các biện pháp nâng cao hàm lượng dinh dưỡng, tạo mùi vị hấp dẫn hơn cũng như kéo dài vòng đời của loại cây này.

Xem tiếp...

Chuột tương lai to bằng cừu

Chuột khổng lồ, với kích thước không thua gì cừu, có thể xuất hiện trên bề mặt Trái đất trong tương lai nếu chúng biết tận dụng lợi thế khi các loài động vật có vú khác tuyệt chủng.

Báo cáo của Đại học Leicester (Anh) dự đoán rằng loài chuột sẽ tiếp tục đà tăng trưởng và lấp vào khoảng trống đáng kể” trong hệ sinh thái Trái đất khi phần lớn loài có vú với kích thước lớn biến mất khỏi địa cầu.

Xem tiếp...

Giải mã thành công trình tự gene quả lê

Hơn 60 chuyên gia trong nhóm nghiên cứu hỗn hợp đến từ Trung Quốc và Mỹ đã hoàn tất quá trình giải mã trình tự gene đầu tiên trên thế giới đối với quả lê.

 

Xem tiếp...

Phát hiện loài cá cóc mới ở Việt Nam

Các nhà khoa học vừa công bố nghiên cứu một loài cá cóc mới ở vùng núi tỉnh Cao Bằng và Hà Giang.

Xem tiếp...

Mexico: Giải mã bộ gene loài đậu thông dụng nhất Trung Mỹ

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu cao cấp Cinvestav của Mexico vừa giải mã thành công bộ gene của loài đậu thông dụng nhất tại quốc gia này và toàn bộ vùng Trung Mỹ.

Xem tiếp...

Hương Khê (Hà Tĩnh): Bắt được cá lạ rất hung dữ

“Hai anh em tôi thấy cá trườn trên rãnh nước cạn, cạnh Vực Miệu thuộc Phân thủy Sông Tiêm dưới chân núi Giăng Màn Thác Vũ Môn. Khi người vật lộn để bắt, cá tỏ ra rất hung dữ”.

Xem tiếp...

Hàn Quốc: Nhân bản thành công 8 con sói Bắc Mỹ

Thông báo của chính quyền địa phương tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc cho biết, nhà khoa học tế bào gốc Hàn Quốc Hwang Woo-suk đã nhân bản thành công giống chó sói Bắc Mỹ có nguy cơ tuyệt chủng.

Xem tiếp...

Dương vật cá sấu luôn 'sẵn sàng lâm trận'

Một nghiên mới phát hiện, dương vật của cá sấu đực luôn trong tình trạng cương cứng, sẵn sàng “chiến đấu” và được giấu bên trong cơ thể của nó.

Xem tiếp...

Hàn Quốc: Tạo thành công chó phát sáng

Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây tuyên bố đã tạo được một con chó phát sáng nhờ một kỹ thuật nhân bản vô tính, có thể giúp tìm ra các phương pháp chữa trị cho những căn bệnh của con người như Alzheimer và Parkinson.

Xem tiếp...

Vì sao hải cẩu ngủ được bằng nửa bộ não?

Khi hải cẩu lên trên cạn, chúng ngủ như con người. Khi sống dưới nước, hải cẩu cũng ngủ, nhưng là một kiểu ngủ khác: những giấc ngủ ngắn với chỉ một bán cầu não, còn bán cầu kia vẫn tỉnh táo để duy trì hoạt động bình thường: ăn, bơi lội, săn mồi.

Xem tiếp...

Lần đầu sửa gen động vật thành công, mở hướng điều trị bệnh nan y

Các nhà khoa học đã chỉnh sửa thành công mã gen của động vật. Nghiên cứu đột phá này có thể giúp tìm ra các phương pháp điều trị mới cho những chứng bệnh nan y hiện nay.

Xem tiếp...

Kỳ lạ "quả thần" ăn xong... ăn gì cũng ngọt

Chỉ cần nếm thử loại quả này sau đó ăn bất kỳ món gì người ăn cũng đều có cảm giác ngọt lịm, kể cảchanh, ớt, mướp đắng… Người ta gọi đây là quả thần kỳ.

Xem tiếp...

Phát hiện gene điều khiển sự phát triển của cây trồng

Các nhà khoa học trường Đại học California tại San Diego, cho biết họ đã phát hiện 3 gen ở các loài cây có chức năng điều khiển sự lớn lên của chúng hàng ngày, trangKM của Nga cho hay.

Xem tiếp...

Cá sấu hỏa tiễn - loài cá kì dị nhất Việt nam

Cá có vảy rắn, đầu cá sấu, thân cá lóc là một trong những loài cá kỳ lạ nhất từng xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian qua.

Xem tiếp...

Thịt bò nhân tạo được nuôi cấy từ tế bào gốc

Các nhà khoa học tin rằng, sản phẩm thịt bò băm được nuôi cấy từ tế bào gốc của bò trong phòng thí nghiệm sẽ trở thành hiện thực. Nghiên cứu đột phá này có thể giúp tạo ra thịt mà không cần giết mổ động vật.

Xem tiếp...

Chú mèo thông minh biết "đánh bạc"

Chú mèo có tên Kido khiến nhiều người phải ngưỡng mộ với khả năng nhìn nhận chính xác trong trò chơi tinh mắt, một việc mà nhiều người trưởng thành cũng không làm được.

 

Xem tiếp...

Mỹ: Dự án nghiên cứu bộ gen người

Trên thực tế, cứ 1 nhóm khoảng hơn 3.000 người thì sẽ có ít nhất một phần bộ gen cá nhân của họ được sắp xếp theo một trình tự, chính vì vậy mà việc tìm hiểu nghiên cứu các bộ gen cá nhân đang được khuyến khích, sự hiểu biết của các nhà khoa học về vai trò, ý nghĩa thực sự của những khác biệt trong bộ gen cá nhân vẫn còn rất hạn chế.

Xem tiếp...

Giải mã gene người Việt

Qua việc đọc gene người có thể tìm ra các gene tốt để cải tạo giống nòi, đồng thời giúp phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh dễ mắc phải của người được đọc gene.

Xem tiếp...

Mỹ: Tạo cây biến đổi gen để sản xuất dược phẩm mới

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một phương pháp mới giúp mở rộng các tính năng dược phẩm của một số loại cây trồng thông qua phương pháp biến đổi gen.

Xem tiếp...

loading...