Thứ 218062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khám phá sinh vật

Rắn hổ chúa dài gần 3 mét cắn chết người ở Quảng Nam

-Một người dân ở Quảng Nam bị con rắn hổ chúa dài gần 3 m cắn. Mặc dù nạn nhân được đưa đến bệnh viện Bắc Trà My cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Xem tiếp...

Tại sao chỉ có rắn lục đuôi đỏ xuất hiện cắn người?

- Rắn lục đuôi đỏ liên tục bò vào khu dân cư cắn người, một tỉnh đã có tới 141 người bị rắn cắn… Gần như ngày nào bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận nạn nhân của loại rắn độc này.-

Xem tiếp...

Từ trí tuệ loài giun đến trí tuệ con người

Các nhà khoa học Siberia quyết định tìm hiểu trí tuệ con người qua lăng kính của giun tròn.

Xem tiếp...

Hải cẩu "sát thủ" ăn thịt cá heo có thể tấn công con người

- Những con hải cẩu xám đang trở thành nỗi ám ảnh đối với những người dân cũng như khách du lịch ở bãi biển nước Anh bởi sự nguy hiểm mà chúng có thể gây ra.

Xem tiếp...

Những loài động vật tỏa hương thơm

Cầy mực, ong mật châu Phi... là những loài động vật có khả năng tỏa hương ngọt ngào khó cưỡng... Bên cạnh những loài động vật có hình thù kì dị hay khoác trên mình tấm áo sặc sỡ, Mẹ Thiên nhiên còn tạo ra nhiều loài vật có mùi hương ngọt ngào. Nhiều người miêu tả rằng, mùi hương đó ngọt như món kẹo khoái khẩu, khiến mũi bạn khó lòng có thể phân biệt sự khác biệt.

Xem tiếp...

Rắn lục đuôi đỏ độc như thế nào?

Rắn lục đuôi đỏ độc như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp...

Giải mã bí ẩn chiếc ngà kỳ dị của kỳ lân biển

Các nhà khoa học rốt cuộc đã giải mã được bí ẩn về một chiếc răng xoắn ốc, dài dị thường thò ra khỏi miệng của kỳ lân biển, một loài cá voi ở Bắc cực.

Xem tiếp...

Đồng Tháp: Bắt được rắn hổ chúa 'khủng' dài 3 mét

Mấy ngày nay người dân các nơi kéo đến trụ sở Công an xã Phú Đức (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) rất đông để xem rắn hổ chúa "khủng".

Xem tiếp...

Người cổ Neanderthal tuyệt chủng do đâu?

Người Neanderthal có thể đã đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng trước khi tổ tiên người hiện đại rời khỏi châu Phi.

Xem tiếp...

Cứu sống một chú voi bị trúng tên độc có cặp ngà khổng lồ

Các nhân viên của Vườn quốc gia Tsavo ở Kenya đã kịp thời cứu một chú voi đực lớn thoát khỏi "lưỡi hái tử thần.

Xem tiếp...

Mất ngủ ảnh hưởng như thế nào đối với tế bào thần kinh?

Mất ngủ thật sự nghiêm trọng hơn những gì chúng ta đã nghĩ trước đó, nó gây ra việc mất đi thường xuyên các tế bào não - theo kết luận trong một nghiên cứu gần đây.

Xem tiếp...

Cận cảnh con mực khổng lồ nặng tới 350kg ở New Zealand

Ngày 16/9, một nhóm các nhà khoa học và nhà nghiên cứu ở New Zealand đã tiến hành mổ con mực khổng lồ nặng 350kg, được các ngư dân nước này bắt vài tháng trước đó.

Xem tiếp...

Tắm nắng lợi cho sức khỏe hay không?

Ánh nắng mặt trời rất tốt đối với sức khỏe và đời sống của con người. Nó tiêu diệt nhiều mầm bệnh, vi trùng gây bệnh có trong không khí như vi trùng lao, giúp phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Xem tiếp...

Phát hiện hóa thạch loài "quái vật bay" như trong phim "Avatar"

Theo CCTV, các nhà khảo cổ học Trung Quốc vừa tình cờ phát hiện được hóa thạch của một loài sinh vật có hình dáng hết sức đặc biệt.

Xem tiếp...

Loài khủng long ăn thịt lớn nhất châu Âu

Hóa thạch khủng long tìm thấy ở Bồ Đào Nha có niên đại 150 triệu năm và được xác định là loài khủng long ăn thịt lớn nhất ở châu Âu.

Theo các chuyên gia của Đại học Lisbon, Bồ Đào Nha, loài khủng long này có tênTorvosaurus gurneyi. Hóa thạch khủng long được tìm thấy ở khu vực phía bắc của thủ đô Lisbon ngày nay vào năm 2003.

Xem tiếp...

Phát hiện ra một loài khủng long nặng hơn cả một chiếc máy bay Boeing 737

Theo tờ Telegraph của Anh, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài khủng long nặng hơn cả một chiếc máy bay Boeing 737 và lớn đến mức "không cần phải sợ bất cứ loài nào khác".

Xem tiếp...

Công nghệ phát triển làm hồi sinh những loài đã tuyệt chủng?

Ý tưởng hồi sinh những loài tuyệt chủng đã không còn là viễn tưởng nữa, khi một số nhà khoa học khẳng định chim bồ câu viễn khách - loài chim từng bay rợp trời Bắc Mỹ và đã bị tuyệt chủng do bị săn bắt quá nhiều đầu thập niên 90 - có thể được tái sinh trong vài năm tới.

Xem tiếp...

Rồng Komodo, 'quái vật thời tiền sử' đối mặt với tuyệt chủng

Loài thằn lằn lớn nhất thế giới có họ gần với khủng long đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng vì mất cân bằng giới tính và điều kiện sống thu hẹp.

Xem tiếp...

Cây biết "nói chuyện, gửi tin nhắn" như người

Thực vật có khả năng giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau để sinh tồn theo những “ngôn ngữ” đặc biệt mà con người không hề có như tiết hóa chất vào không khí, gửi tín hiệu qua côn trùng….

Xem tiếp...

Loài quạ thông minh bằng trẻ 7 tuổi

Theo tờ TIME, các nghiên cứu mới đây của các chuyên gia đến từ Đại học Auckland (New Zealand) đã chứng minh được loài quạ có khả năng suy luận như một đứa trẻ 7 tuổi. Nghiên cứu được thực hiện với 6 con quạ New Caledonian (do chúng sống trên quần đảo New Caledonian thuộc Thái Bình Dương).

Xem tiếp...

Con hàu lớn nhất thế giới

Một con hàu Thái Bình Dương được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Đan Mạch hồi tháng 10/2013, vừa được Sách kỷ lục Guinness công nhận là con hàu lớn nhất thế giới, với chiều dài 36cm.

Xem tiếp...

loading...