thứ 706062020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khám phá sinh vật Sắp thành công trong việc tái sinh một giống bò đã tuyệt chủng

Sắp thành công trong việc tái sinh một giống bò đã tuyệt chủng

Được đăng ngày Thứ năm, 17 Tháng 1 2013 20:27
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Các nhà khoa học Italy thông báo, họ sắp thành công trong việc tái sinh một giống bò lớn đã từng sống ở châu Âu trong hàng nghìn năm, nhưng đã tuyệt chủng từ thế kỷ 17.

 

Chú bò lớn nhất thế giới. Ảnh minh họa.

Giống bò Auroch này là giống vật có kích thước và cân nặng lớn nhất trong số các gia súc để con người lấy sữa hoặc lông. 

Donato Matassino, Giám đốc dự án tái sinh bò tuyệt chủng của Trung tâm thí nghiệm công nghệ sinh học ở thành phố Benevento (miền Nam Italy), khẳng định rằng các nhà khoa học có thể thành công trong việc tái tạo giống bò này dựa trên một công nghệ đang gây tranh cãi có tên "breeding back" (tái tạo lại các động vật đã tuyệt chủng). 

Theo đó, họ đã tiến hành một loạt các quá trình lựa chọn giống giữa các loại gia súc có các bộ gen khác nhau để tái tạo giống bò Auroch. Xương của bò Auroch đã được sử dụng để phân tích cấu trúc DNA nhằm tạo ra một giống bò mới có những đặc tính giống hệt như giống cũ 

Sau khi tái sinh, bò Auroch được hy vọng sẽ gây ấn tượng mạnh bởi nó sẽ cho nhiều sữa và thịt hơn giống bò bình thường hiện tại.

Bantintuvan, theo TTXVN

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...