Thứ 629052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khám phá sinh vật Giải mã bộ gene loài nấm gây chết người

Giải mã bộ gene loài nấm gây chết người

Được đăng ngày Thứ ba, 15 Tháng 1 2013 21:56
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Các nhà khoa học vừa giải mã được gene của một loại nấm gây ra những phản ứng dị ứng và những lây nhiễm chết người. 

Loại nấm có tên khoa học Aspergillius fumigatus bị xem là có khả năng gây nguy hiểm đối với những người có hệ miễn dịch yếu. Loại nấm này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh của những bệnh nhân thực hiên cấy ghép hoặc mắc các bệnh bạch cầu, suyễn hoặc AIDS. 

Các nhà khoa học đã thay đổi nhiệt độ trong phòng nghiên cứu và theo dõi sự biến đổi của các gien theo nhiệt độ môi trường. Sau cùng các nhà khoa học thuộc viên nghiên cứu Anh đã phát hiện ra loại nấm này được tạo thành từ 8 lọai nhiễm sắc thể có khả năng sinh ra tổng cộng 10.000 gen khác nhau. Các nhà khoa học cũng lần đầu tiên tìm thấy 9 chất gây dị ứng được tạo ra từ loại nấm này. 

Họ đang tiếp tục tìm kiếm những gene chính nào làm cho nấm Aspergillius fumigatus có khả năng gây lây nhiễm cao. Bác sĩ Paul Dyer, một chuyên gia nghiên cứu về nấm thuộc trường đại học Nothingham, Anh cho biết loại nấm này có rất nhiều trong môi trường tự nhiên. Ước tính mỗi người hít vào 200 đơn vị nấm mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu sẽ mở đường cho các những chẩn đoán và phương pháp điều trị tốt hơn.

 

Bantintuvan, theo TTO 

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...