thứ 704072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khám phá sinh vật Cáo và lợn rừng giúp kangaroo trốn khỏi vườn thú

Cáo và lợn rừng giúp kangaroo trốn khỏi vườn thú

Được đăng ngày Thứ hai, 09 Tháng 11 2015 11:27
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

photoCâu chuyện tưởng như chỉ có trong các bộ phim hoạt hình, khi 3 chú chuột túi trốn thoát nhờ sự giúp đỡ của một con cáo và lợn rừng hoang dã, lại vừa xảy ra ở vườn thú gần Frankfurt, Đức.

 

Michael Hoffmann, Phó giám đốc vườn thú cho biết, 3 con chuột túi tên là Skippy, Jack và Mick đã thực hiện phi vụ đào tẩu vào tối hôm 11/8, thông qua cái lỗ được một con cáo tạo nên trên hàng rào bảo vệ chuồng nuôi nhốt. Một trong ba con kangaroo không thể trốn thoát qua cái lỗ đó nên buộc phải ở lại vườn thú, trong khi hai con còn lại thoát ra. Chúng tiếp tục trốn thành công qua cái lỗ khác do một con lợn rừng hoang dã đào ngay dưới chân hàng rào bảo vệ.

Kangaroo trốn thoát khỏi vườn thú với sự giúp đỡ của cáo và lợn rừng.

Cũng theo ông Hoffmann, con kangaroo thứ 2 bị bắt sau cuộc săn đuổi gắt gao của cảnh sát và nhân viên sở thú. Trong khi đó, việc giám sát con kangaroo thứ 3 gặp nhiều khó khăn hơn, bởi nó nhanh chân trốn khỏi tầm theo dõi của các nhà chức trách.

Tin tức về những chú kangaroo trốn thoát kèm theo thông báo rằng, chúng không hề nguy hiểm đối với con người: “Chúng là loài siêu thân thiện, siêu đẹp và không hề gây nguy hiểm đối cho bất cứ ai”. Chuột túi là loài động vật ăn cỏ, do đó giới chức hy vọng có thể tìm thấy con chuột túi trốn thoát ở những nơi có nhiều thức ăn dành cho gia súc.

Trên thực tế, kangaroo là loài động vật có nguồn gốc ở châu Đại Dương nhưng được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới. Chúng có khả năng di chuyển bằng 2 chân, trong khi chi trước hoạt động khá linh hoạt. Đặc biệt, loài động vật này có một chiếc túi bằng da ngay trước bụng, nơi chúng để những con kangaroo non ở bên trong để tránh sự đe dọa của kẻ thù tự nhiên.

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Zing.vn

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...