thứ 704122021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Thì thầm bên gối Hỗ trợ chuyện ấy Những lúc ham muốn tình dục thấp

Những lúc ham muốn tình dục thấp

Được đăng ngày Chủ nhật, 11 Tháng 8 2019 11:44
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

-(Bantintuvan.com) Dưới đây là những khoảng thời gian trong đời sống có thể ảnh hưởng đến chuyện phòng the.

 
Sắp tới ngày “đèn đỏ”
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ảnh hưởng mạnh đến ham muốn tình dục, theo bà Hilda Hutcherson, giáo sư sản phụ khoa tại Đại học Columbia (Mỹ). Trong khi hầu hết phụ nữ sẽ cảm thấy cực kỳ ham muốn tình dục trước khi rụng trứng, thì một số ít phụ nữ lại cảm thấy hoàn toàn không quan tâm gì đến “chuyện ấy” vào những ngày trước “đèn đỏ”. Nguyên nhân là do thay đổi nội tiết tố, kèm các triệu chứng PMS - trước kỳ kinh như cảm giác dễ cáu và mệt mỏi.
 
Đang mang thai
Buồn nôn và mệt mỏi nhiều làm phụ nữ cảm thấy không hứng thú với chuyện gối chăn trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nhưng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, nhiều phụ nữ cảm thấy ham muốn trở lại khi hoóc môn tăng cao. Tuy nhiên, đến tháng thứ 7 trở đi, do bụng to dần nên phụ nữ cảm thấy không thoải mái về “chuyện ấy” nữa.
 
Giai đoạn tiền mãn kinh
Một số phụ nữ tiền mãn kinh liên tục bị kích thích tình dục. Tuy nhiên, giai đoạn hưng phấn này không kéo dài khi hoóc môn estrogen và testosterone giảm - hoóc môn vốn kiểm soát ham muốn tình dục. Thêm vào đó là các cơn nóng bừng, khó ngủ và ra mồ hôi đêm đã làm họ không hứng thú với “chuyện ấy” lúc này.
Có con hoặc đang cho con bú
Thời kỳ hậu sản là một hiện tượng sinh học, theo ông Kat Van Kirk, tiến sĩ về hôn nhân, gia đình và là nhà trị liệu tình dục. Sau khi phụ nữ mang thai, kích thích tố tình dục của họ thay đổi và sản xuất ít hoóc môn estrogen làm cho họ không quan tâm đến tình dục, thay vào đó là mối quan hệ gắn kết với đứa con.
Ngoài ra, khi cho con bú, cơ thể của phụ nữ cũng sản xuất prolactin - hoóc môn sản xuất sữa, có thể làm cản trở ham muốn tình dục. Thêm vào đó, thiếu ngủ, thay đổi cân nặng, căng thẳng của việc chăm sóc con liên tục, đã khiến phụ nữ không có hứng với tình dục. Một số chuyên gia cho rằng phụ nữ sau sinh có thể có ham muốn trở lại sau vài tháng sinh, nhưng bà Hutcherson khuyên có thể dời “cuộc vui” lại sau một năm để tinh thần phấn chấn trở lại.
 
Bận rộn
Phụ nữ có hứng với “chuyện ấy” khi não nghĩ về nó. Không giống như nam giới ham muốn tình dục do hoóc môn điều khiển, còn ham muốn tình dục của phụ nữ do cảm xúc đóng vai trò. Vì vậy, khi căng thẳng, sự tập trung vào nơi khác thì não không có không gian cho “chuyện ấy”. Thêm vào đó, khi căng thẳng, hoóc môn cortisol tăng cao ảnh hưởng hoạt động của hoóc môn giới tính. Kết quả là, phụ nữ bận rộn không có hứng với “chuyện ấy”.
 
Đang dùng thuốc ngừa thai
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thuốc ngừa thai làm giảm nồng độ androgen - nhóm hoóc môn ảnh hưởng ham muốn tình dục ở cả nam lẫn nữ.
Có thay đổi về cuộc sống
Mua nhà, bắt đầu một công việc mới, gửi con đến trường... có thể làm giảm ham muốn tình dục. Hãy chắc chắn rằng bạn đã ngủ đủ giấc mỗi đêm, tập thể dục (khoảng 45 phút mỗi ngày), và chế độ ăn uống lành mạnh để những thay đổi trong cuộc sống không ảnh hưởng đến tình dục.
Đang uống thuốc
Nhiều loại thuốc thông thường cũng có thể ảnh hưởng ham muốn tình dục. Những loại thuốc có thể ảnh hưởng đến “chuyện ấy” là thuốc chống trầm cảm, thuốc huyết áp và tuyến giáp…

Ngọc Lam

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...