Chủ nhật05072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Thì thầm bên gối Hỗ trợ chuyện ấy An toàn tình dục khi tuổi cao

An toàn tình dục khi tuổi cao

Được đăng ngày Chủ nhật, 18 Tháng 8 2019 21:40
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Tuổi càng cao, con người càng có xu hướng muốn gần nhau hơn bao gồm cả mong muốn một đời sống tình dục có chất lượng. Nhưng không gì có thể khắc chế lại tuổi tác.

Các vấn đề của tuổi già sẽ gây nên những rắc rối cho quan hệ tình dục và làm cho tình dục ở người già khó an toàn. An toàn tình dục ở tuổi già không chỉ là phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn là an toàn cho sức khỏe.

 

 >> Top 10 Gel bôi trơn giúp tăng khoái cảm cuộc yêu  

 

 

 

>> Top 10 viên uống tăng cường sinh lí đàn ông  

 

 

 

>Top 10 lăn nách - khử mừi hôi 

 

 

 

>> Top 10 dụng cụ phòng the cho nữ

 

 

 

Những thay đổi liên quan đến tình dục ở tuổi già

Quá trình lão hóa mang lại những thay đổi về thể chất ở cả đàn ông và phụ nữ. Những thay đổi đó ít nhiều đã ảnh hưởng đến đời sống tình dục của cả hai. Khi đã có tuổi, phụ nữ có thể thấy những thay đổi ở âm đạo. Âm đạo ở phụ nữ lớn tuổi thường ngắn và hẹp, thành âm đạo cũng mỏng hơn và có một chút kém đàn hồi hơn. Hầu hết phụ nữ có tuổi sẽ giảm tiết chất nhờn âm đạo. Những thay đổi đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục và sự khoái cảm.

Ở đàn ông lớn tuổi, chứng bất lực (còn được gọi là rối loạn cương - ED) đang trở nên phổ biến. Rối loạn cương (RLC) là khả năng dương vật mất khả năng cương cứng và giữ cương cứng để giao hợp. RLC làm cho đàn ông mất nhiều thời gian để có được sự cương cứng. Sự cương cứng ở người có RLC thường là không được như mong đợi. Người có RLC thường mất cương cứng rất nhanh sau khi xuất tinh và cần thời gian rất lâu để có thể cương cứng trở lại.

Các vấn đề liên quan đến an toàn trong tình dục ở người cao tuổi

Một số tình trạng bệnh lý, suy giảm chức năng, dùng thuốc hay phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục ở người cao tuổi và làm cho "cuộc vui" của người cao tuổi kém an toàn.

Viêm khớp: Là bệnh lý thường gặp ở tuổi cao tuổi. Đau do viêm khớp sẽ làm cho quá trình giao hợp thực sự không thoải mái thậm chí có thể gây một số biến chứng. Dùng thuốc giảm đau có thể hạn chế được phần nào, tuy nhiên không được lạm dụng và cần có tham vấn của thầy thuốc. Phương pháp tốt nhất vẫn là luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý, tắm nước ấm... Lựa chọn tư thế và thời gian giao hợp cũng là cách có thể giúp cải thiện vấn đề.

Đau mạn tính: Bất cứ trạng thái đau liên tục kéo dài nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ tình cảm ở người già. Tình trạng đau mạn tính không làm cho quá trình lão hóa nhanh hơn, nhưng cũng không được chủ quan. Người cao tuổi thường sử dụng một số thuốc điều trị triệu chứng khi có những đợt đau kéo dài. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý một số thuốc không những có ảnh hưởng đến chức năng tình dục mà còn làm xấu đi các tình trạng sức khỏe khác. Khám bệnh định kỳ, tham vấn thầy thuốc là cách tốt nhất hỗ trợ tình trạng đau mạn tính.

Sa sút trí tuệ: Một số người sa sút trí tuệ lại có biểu hiện tăng nhu cầu tình dục và quan hệ tình dục, tuy nhiên họ lại không kiểm soát được hành vi tình dục phù hợp, thậm chí không nhận biết rõ bạn tình mà vẫn có nhu cầu quan hệ tình dục. Điều này gây nên những phiền toái không những không chỉ cho bản thân họ mà cho cả vợ/chồng hoặc bạn tình. Đời sống tình dục ở những người sa sút trí tuệ rất cần có sự hỗ trợ của người thân, thầy thuốc, nhân viên y tế hoặc nhân viên làm công tác xã hội.

 

 >> Top 10 Gel bôi trơn giúp tăng khoái cảm cuộc yêu  

 

 

 

>> Top 10 viên uống tăng cường sinh lí đàn ông  

 

 

 

>Top 10 lăn nách - khử mừi hôi 

 

 

 

>> Top 10 dụng cụ phòng the cho nữ

 

 

 

Bệnh tim mạch: Xu hướng hẹp và xơ cứng của các động mạch cung cấp máu làm ảnh hưởng đến dòng chảy của máu. Điều này ảnh hưởng đến quá trình đạt khoái cảm của cả nam và nữ, đồng thời làm ảnh hưởng đến quá trình cương ở nam giới. Người đã từng có tiền sử đột quỵ hoặc nhồi máu cần có tư vấn và lời khuyên của thầy thuốc để có hoạt động tình dục phù hợp, tránh các ảnh hưởng không mong muốn.

Theo BS. Hoàng Dinh - Sức khỏe & Đời sống

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...