Quay về Bạn đang ở trang: Home

Bài viết

Trò tình tứ, thầy quay đi!

Được đăng ngày Thứ sáu, 23 Tháng 9 2016 15:51
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Nhiều GV cho biết họ không lạ với những hình ảnh yêu thương rất bạo dạn của học trò ngày nay. Có điều hầu hết ở các trường không có nội quy hay hoạt động mang tính giáo dục, tuyên truyền cụ thể về vấn đề này nên thầy cô cũng phải lúng túng khi bất đắc dĩ gặp phải cảnh học trò tình tứ.

Trò tình tứ

Tiếng chuông vừa báo hết tiết học, hầu hết học trò trường M (Q.3, TPHCM) đều nhanh chân tham gia giờ chơi như trò chuyện với bạn bè, ra hành lang, xuống sân trường chạy nhảy, chơi thể thao. Nhưng không hiếm những cô cậu tận dụng thời gian này để thể hiện tình cảm yêu đương.

Có đôi học cùng lớp, họ sáp vào nhau ngay. Hay cả khi học khác lớp, một trong hai người không ngại “ghé thăm” lớp đối phương. Không chỉ là chụm đầu nói chuyện hay cái cầm tay e dè mà có có thể thấy nhiều đôi hồn nhiên “mi” nhau, ngả vai ôm eo ngay trước mặt bạn bè. Bạo dạn hơn, có những bạn nữ nhảy phóc lên đùi bạn trai để rồi anh chàng ngồi sau vòng tay ôm bụng, lâu lâu lại chọc nhau cười phá lên.

Ngoài lớp học, trong khuôn viên sân trường, không khó để thấy cảnh HS phổ thông tình tứ với nhau như dựa vai, ôm hôm… như chốn không người. Chẳng cần ngại ngần với bạn bè cùng lứa mà ngay với thầy cô, các em cũng chẳng quá e dè.

Thầy quay đi

Hầu hết học trò chỉ diễn cảnh “yêu” trong lớp trong trường những lúc khuất bóng thầy cô. Tuy nhiên, nhiều GV cho biết họ không lạ với những hình ảnh yêu thương rất bạo dạn của học trò ngày nay. Có điều hầu hết ở các trường không có nội quy hay hoạt động mang tính giáo dục, tuyên truyền cụ thể về vấn đề này nên thầy cô cũng phải lúng túng khi bất đắc dĩ gặp phải cảnh học trò tình tứ.

Cô Lê Thị Hoa, GV dạy Lý một trường THPT cho biết đã không ít phen cô đỏ mặt khi “đụng” phải cảnh yêu của học trò ở trường học. Có lần hết tiết dạy, cô quay lại lớp vì để quên tài liệu, vừa bước vào đã đạp ngay vào mắt hình ảnh phản cảm: bàn thứ hai một đôi HS đang đắm đuối ôm hôn, bàn phía sau một đôi khác cùng nằm xuống ghế đùa giỡn.

“Khi đó tôi cuống đến mức chẳng biết nên làm gì nên đành đi thẳng đến bàn GV lấy tài liệu rồi bước ra thật nhanh như thể không nhìn thấy gì. Nhiều HS có mặt ở đó nên mình góp ý hay quát mắng đều bất tiện”, cô Hoa tâm sự.

Mai Lan

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...