Quay về Bạn đang ở trang: Home

Bài viết

Hải Phòng: Xôn xao dư luận về thông tin học sinh tiểu học bị dụ dùng ma túy

Được đăng ngày Thứ bảy, 23 Tháng 1 2016 16:09
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Chiều 22/1, trao đổi với PL&XH, lãnh đạo CA quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, ba học sinh Trường tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân) bị gia đình nghi ngờ sử dụng trái phép chất ma túy có kết quả âm tính với chất ma túy.

 Theo ghi nhận của CA quận Lê Chân, vào hồi 16 giờ ngày 21/1, hai phụ huynh của học sinh Trường tiểu học Dư Hàng (số 161 đường Chùa Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân) cùng một số người dân dẫn Nguyễn Tr. Đ. (SN 1989, HKTT tại xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đến CA phường Hồ Nam để tố cáo việc Đ. đã có hành vi dụ dỗ nhiều học sinh của Trường tiểu học Dư Hàng sử dụng ma túy từ nhiều ngày nay.

Trường tiểu học Dư Hàng, nơi ba học sinh theo học bị nghi ngờ sử dụng chất ma túy

Trình báo tại cơ quan công an, phụ huynh của hai học sinh Nguyễn Văn M. (lớp 4), Phạm Văn Đ., Vũ Văn K. (lớp 5) cho rằng, thời gian qua, Nguyễn Tr. Đ. – đối tượng nghiện hút đã tìm cách rủ rê, lôi kéo một số học sinh tiểu học của Trường tiểu học Dư Hàng sử dụng ma túy tổng hợp. Mục đích của Đ. là để các học sinh mắc nghiện, trộm tiền của bố mẹ đem đến giao nộp cho Đ. để Đ. mua ma túy cho cả nhóm sử dụng.

Do gia đình nhiều lần bị mất tiền, khi ít thì vài trăm nghìn, nhiều lên đến tiền triệu, nghi ngờ các em bị những đối tượng xấu lôi kéo, mắc vào các tệ nạn xã hội, hai trong số ba gia đình đã tổ chức rình bắt Đ. Các phụ huynh này cũng tố cáo, Đ, thường đưa nhóm học sinh này vào khu vực nghĩa trang trên địa bàn phường Hồ Nam để sử dụng trái phép chất ma túy vào các ngày cuối tuần.

Trao đổi với cơ quan truyền thông, bà Nguyễn Thị Mai Anh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dư Hàng thông tin, ba học sinh trên đều ở gần nhau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trước khi vụ việc xảy ra, những học sinh này cũng được phát hiện có “món tiền to”. Khi phụ huynh phối hợp cùng nhà trường gọi hỏi, các học sinh đều thừa nhận có lấy trộm tiền của gia đình. Phụ huynh của nhóm học sinh cho hay, do bị mất tiền nhiều lần, gia đình nghi ngờ, gọi hỏi, số học sinh này mới khai nhận đã bị Đ. dụ dỗ, cưỡng ép sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ việc phụ huynh học sinh vây bắt đối tượng nghiện ngay khu vực trước cổng trường khiến nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Dư Hàng lo lắng cho việc các tệ nạn xã hội có thể len lỏi vào trường học.

Lãnh đạo CA quận Lê Chân cho hay, trước tính chất đặc biệt nghiêm trọng của tin tố giác tội phạm liên quan đến trẻ vị thành niên bị lợi dụng, lạm dụng sử dụng trái phép chất ma túy, CA quận Lê Chân đã đưa các học sính đi xét nghiệm, kết quả các học sinh đều âm tính với chất gây nghiện. Theo vị lãnh đạo CA quận Lê Chân, mặc dù các học sinh có kết quả âm tính với chất gây nghiện nhưng CA quận Lê Chân vẫn khẩn trương điều tra, làm rõ tin tố giác tội phạm này.

Nam Khánh

 

 

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...