Thứ 521062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Giới tính Vùng cấm xuất hiện đốm mụn đỏ, vì sao?

Vùng cấm xuất hiện đốm mụn đỏ, vì sao?

Được đăng ngày Thứ sáu, 21 Tháng 11 2014 23:33
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Những nốt mụn rộp này thường xuất hiện trong vòng khoảng 1 tuần rồi tự biến mất nhưng cũng có những trường hợp những nốt mụn này rất cứng đầu, sau 2 – 3 tuần mà vẫn không chịu rút lui.

Hỏi: Tôi 25 tuổi đã kết hôn được 2 năm, gần đây tôi thấy ở “cô bé” có xuất hiện những đốm mụn đỏ kèm theo cảm giác ngứa ngáy, đau rát. Tôi không biết rắc rối nào đang xảy ra ở “vùng cấm” của mình, mong bác sĩ giải đáp giúp.

 

Trả lời: Theo những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đang mắc phải chứng mụn rộp sinh dục. Đây là chứng bệnh khá nguy hiểm, khó điều trị triệt để và thường xuyên tái phát. Nguy cơ nhiễm trùng của nó cũng rất cao.

Những nốt mụn rộp này thường xuất hiện trong vòng khoảng 1 tuần rồi tự biến mất nhưng cũng có những trường hợp những nốt mụn này rất cứng đầu, sau 2 – 3 tuần mà vẫn không chịu rút lui.

Nếu quan hệ tình dục trong trường hợp này sẽ rất dễ lây nhiễm cho bạn tình và dễ khiến cho nốt mụn bị loét, gây viêm nhiễm nặng hơn và dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm.

Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên đợi khoảng 1 tuần nếu không thấy dấu hiệu thuyên giảm nên đến gặp bác sĩ phụ khoa. Trong thời gian đó nên vệ sịch vùng kín cẩn thận, sạch sẽ, không tự mua thuốc điều trị, nên kiêng quan hệ hoặc nếu có phải dùng bao cao su.

Khổng Thu Hà - Infonet

Hà Ngân (Yên Bái)

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...