Thứ 622062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Giới tính Hạn sử dụng của các "tinh binh"?

Hạn sử dụng của các "tinh binh"?

Được đăng ngày Thứ ba, 06 Tháng 10 2015 18:47
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

 - Đàn ông thường tự hào là tuổi sinh đẻ của họ kéo dài đến cuối đời, không như phụ nữ chỉ có thời hạn. Song trên thực tế, mọi thứ đều có “hạn sử dụng”.

 Hạn sử dụng của “chiến binh”

Quá trình tạo tinh trùng được diễn ra tại tinh hoàn. Thông thường, sau 30 tuổi, tinh hoàn giảm dần việc tiết testosterol. Năm 45-50 tuổi thì sự giảm ngày càng rõ rệt hơn, làm cho tinh dịch trở nên “khô” hơn. Những trường hợp này, khi kiểm tra tinh dịch đồ sẽ gặp tình huống dở khóc dở cười. Thay vì thẳng tiến thì “tinh binh” lại đi ngang, có “anh” đếm từng bước một thay vì phi nước đại…

Trong khi đó, quá trình thụ tinh là một cuộc chạy sinh - tử của hàng triệu tinh trùng. Cốt lõi của vấn đề chỉ là tìm ra một “anh chàng” khỏe mạnh nhất để “nhập cung”, tạo ra phôi tốt và phát triển thành thai nhi khỏe mạnh. Những chàng thua cuộc sẽ bị thải loại ra khỏi cơ thể phụ nữ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người vợ dù trẻ tuổi nhưng có chồng luống tuổi sẽ tăng khả năng sẩy thai, nhau tiền đạo, vỡ ối sớm, tiền sản giật, bị thai trứng, sinh con non tháng, kể cả nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh. Khi có tuổi, chất lượng “chiến binh” giảm sút.

Hệ lụy

Sức khỏe xuống dốc, “chiến binh” giảm số lượng, chất lượng là tất nhiên. Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã có những nghiên cứu về sức khỏe sinh sản khi nam giới lớn tuổi, cụ thể: Tăng tỷ lệ bất thường cấu trúc nhiễm sắc thể ở tinh trùng, tăng tỷ lệ phân mảnh AND tinh trùng… Đây là tiền đề của các bệnh về nhiễm sắc thể mà trẻ sinh ra phải gánh chịu.

Các vấn đề nêu trên có thể xuất hiện khi nam giới ở tuổi nào? Câu trả lời chung từ các nghiên cứu là: nam giới sau 35 tuổi, thể hiện rõ là sau 40 tuổi và nguy cơ cao ở độ tuổi sau 50. Bác sĩ Hồ Mạnh Tường - Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM khuyên: “Khi nam giới trên 40 tuổi có con thì người vợ mang thai được xem là nguy cơ cao, cần được khám thai và chẩn đoán đầy đủ để phát hiện sớm, tư vấn và can thiệp kịp thời. Nam giới nên có con trước 40 tuổi, tốt nhất là dưới 35 tuổi”.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...