Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Giới tính 6 dấu hiệu nhận biết bệnh lây qua đường tình dục (STIs)

6 dấu hiệu nhận biết bệnh lây qua đường tình dục (STIs)

Được đăng ngày Thứ bảy, 12 Tháng 1 2013 10:34
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Thông thường, các bệnh STIs không thể hiện dấu hiệu rõ ràng cho dù là giới nam hay giới nữ, vì thế người mắc có thể không biết rằng mình đã bị mắc bệnh, nhưng họ vẫn có thể làm lây bệnh cho người khác.

 Có một số bệnh chỉ cho thấy dấu hiệu của bệnh sau khi đã nhiễm bệnh được hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm trí hàng năm.Ví như bệnh do Chlamydia tới 70% trường hợp không có triệu trứng hoặc người nhiễm vi rút viêm gan B, C hoặc nhiễm vi rút HIV, thường không thấy bất kỳ dấu hiệu gì của bệnh này trong nhiều năm sau khi bị lây nhiễm-Chỉ có làm xét nghiệm (thử máu) mới biết được mình có bị nhiễm bệnh hay không mà thôi!

Tuy nhiên, nếu bạn đã quan hệ tình dục với một người mà bạn không biết chắc là không có bệnh, hoặc sau khi có quan hệ tình dục không an toàn mà cơ quan sinh dục của bạn có những biểu hiện bất thường, bạn nên nghi ngờ tới khả năng là mình mắc bệnh.

Sau đây là một số triệu chứng thường thấy của một số bệnh STIs:

1. Có dịch bất thường chảy ra từ âm đạo hoặc đầu dương vật.
2. Hậu môn hoặc cơ quan sinh dục bị ngứa, đau, đỏ, rát hoặc có các nốt, các vết loét bất thường. Các tổn thương này có thể đau hoặc không đau.
3. Tiểu đau, buốt hoặc rát, hoặc tiểu nhiều hơn bình thường.
4. Đau bất thường ở vùng bụng dưới mà không liên quan gì tới việc hành kinh.
5. Trên da có nhiều mụn cóc, hoặc các mụn phỏng rộp đau, chảy nước, hoặc có lốm đốm đỏ, hay các u nhọt quanh miệng hoặc cơ quan sinh dục hoặc nổi hạch ở vùng bẹn…
6. Đau nhiều khi giao hợp ở các thiếu nữ hoặc có ra máu sau quan hệ tình dục.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...