Thứ 225062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Tuyển lao động đi Nhật Vì sao Quản trị khách sạn trở thành ngành “hot”?

Vì sao Quản trị khách sạn trở thành ngành “hot”?

Được đăng ngày Thứ tư, 25 Tháng 12 2013 09:43
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Nói tới quản trị khách sạn, không ít sinh viên mường tượng ngay trong đầu rằng đó là nghề rất vất vả, phải thức khuya dậy sớm, “làm dâu trăm họ”, khách “chửi” mà vẫn phải tươi cười… Vậy nhưng, những lý do dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn phải nghĩ lại.

Quản trị khách sạn là một trong những ngành dễ kiếm việc

Ông Ian Larmour, Hiệu trưởng trường HTMI (Thụy Sỹ) cho biết, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn từ HTMi thành công trong ngành công nghiệp khách sạn nói riêng và trong sự nghiệp nói chung. Nhà quản lý này nêu rõ, nhiệm vụ quan trọng nhất của trường là đào tạo sinh viên sao cho: khi đến - sinh viên là học viên, khi rời trường - sinh viên là các nhà quản lý”.

Thụy Sỹ được coi là nơi nổi tiếng nhất về đào tạo ngành du lịch - khách sạn. Là thành viên trong nhóm các trường đào tạo ngành này, HTMi là một tổ chức hoàn thiện, với đầy đủ các bộ phận:

• Trung tâm đào tạo ngành quản trị du lịch- khách sạn;
• Trung tâm đào tạo ngành tổ chức- quản lý sự kiện;
• Trung tâm nghiên cứu chuyên ngành khách sạn quốc tế;
• Trung tâm nghiên cứu ung thư;
• Trung tâm quản lý- giới thiệu việc làm

Hướng tập trung của HTMi là đào tạo học sinh trong sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Vì vậy, tại HTMi, sinh viên đến từ 30 nước sẽ lựa chọn chuyên ngành yêu thích và trường đảm bảo cung cấp các điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên để học và trở thành các nhà quản lý trong tương lai. 

Sinh viên Việt Nam tại HTMi thuộc nhóm các sinh viên xuất sắc, thường đạt kết quả cao, tìm được việc làm và đặc biệt, nhiều em đạt giải cao của Hội đồng chấm thi của  trường, điển hình như em Tina Trang, đạt First Class Honour, tốt nghiệp tháng 1/2012. Nếu bạn đang phân vân, 10 lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao ngành quản trị khách sạn là ngành “hot”: 

1. Đem niềm vui tới cho mọi người
2. Sáng tạo
3. Cánh cửa vươn ra quốc tế
4. Không bao giờ bế tắc
5. Thăng tiến
6. Giờ làm linh hoạt
7. Ca kíp- thuận lợi
8. Thưởng
9. Môi trường tuyệt vời;
10. An toàn và thuận lợi


Tổ chức sự kiện
Thu nhập từ việc tổ chức các bữa tiệc lớn, hội nghị hội thảo và các sự kiện nói chung đang chiếm một phần đáng kế trong hoạt động tài chính của một khách sạn. Bởi vậy, ngày càng nhiều khách sạn chú ý hơn đến việc khai thác mảng thị trường này, hỗ trợ tổ chức sự kiện từ việc nhỏ nhất… khi mà nhu cầu là không nhỏ.

“Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành này. Các khách sạn hiện đại và các công ty du lịch luôn tìm kiếm các sinh viên suất sắc về kĩ năng giao tiếp, kiến thức tổ chức sự kiện và chuyên nghiệp trong công việc. Các công ty này thường thăm và tổ chức hoạt động tuyển dụng ngay tại HTMi”, Anthony Lack, giảng viên chuyên ngành quản lý sự kiện đánh giá.

Những kiến thức thực tế trong lĩnh vực như: marketing, quản lý nhân sự, lễ tân, buồng, bar, bếp, đồ ăn và thức uống, phục vụ, tiệc, ngoại ngữ, công nghệ thông tin và kỹ năng cá nhân đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các học sinh.

Giáo sự, tiến sỹ Joe Goldblatt, CSEP, tác giả của một giáo trình về Events Management đã trao tặng giải thưởng cho hai sinh viên HTMi có kết quả xuất sắc, Narumon Nilanon (Thái Lan) và Nguyen Ngoc Hoa (Việt Nam). Nguyen Ngoc Hoa hiện đang làm việc tại Courtyard của Marriott ở Zurich, Thụy Sỹ.

Ngành quản trị khách sạn và cơ hội làm việc trên toàn cầu

Hầu hết các trường đào tạo ngành quản trị du lịch- khách sạn đều bố trí cho sinh viên thực hành những kiến thức đã học (30- 50% thời gian học tập), đồng thời, có các  trung tâm tư vấn việc làm cho sinh viên.

Tại trung tâm tư vấn việc làm sinh viên HTMi, nhiệm vụ của cô Berghold - giám đốc trung tâm, là thiết lập mạng lưới hơn 200 khách sạn, nhà hàng làm nơi thực tập cho sinh viên, và thiết lập quan hệ với các nhà hàng, khách sạn, tập đoàn khách sạn va du lịch lớn - làm cầu nối cho sinh viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, và tổ chức tuyển dụng ngay khi sinh viên đang học. Thông thường, trong khi thực tập, lương sinh viên khoảng 2170 sfr/ tháng.

“Kylie Thuyen Tran, sinh viên first class honours của HTMi, hiện là Quản lý dịch vụ khách hàng tại KS Shangri-La, Dubai. Trước đó, cô từng đạt nhiều giải thưởng và hiện đã là một trong các nhà quản lý trẻ tuổi, làm việc cho các khách sạn 5 sao tại Ả rập-xe-út”.

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...