Thứ 225062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Tuyển lao động đi Nhật Nhóm nghề Nghệ thuật biểu diễn

Nhóm nghề Nghệ thuật biểu diễn

Được đăng ngày Thứ hai, 07 Tháng 11 2016 21:45
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

1. Giới thiệu chung

Nghệ thuật biểu diễn là loại hình nghệ thuật sử dụng không gian của các loại hình sân khấu để thể hiện, truyền tải nội dung của các tác phẩm phi vật thể đến với công chúng.

Nó chứa đựng những giá trị lớn về tư tưởng, thẩm mỹ, mang tính chất văn hóa làm rung động cảm xúc, tư tưởng tình cảm của người thưởng thức. Các tác phẩm sân khấu, điện ảnh, ca múa nhạc ngoài đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần và giải trí đa dạng, nó còn góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm, lối sống của công chúng. Nghệ thuật diễn xuất của các nghệ sỹ thường được biểu đạt thông qua các cử chỉ, điệu bộ, nét mặt, giọng nói theo các kịch bản đã định. Tuỳ thuộc vào thể loại, phong cách và không gian sân khấu, các nghệ sỹ sẽ chọn cho mình một phương pháp diễn để thể hiện tốt nhất vai diễn của mình.

Ngành nghề:

- Ca sỹ, diễn viên điện ảnh / truyền hình / sân khấu, diễn viên múa, biên đạo múa, người mẫu, biểu diễn nhạc cụ, chỉ huy dàn nhạc, đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật, dẫn chương trình, phát thanh viên.

- Các ngành nghề liên quan: nghệ thuật sáng tạo, du lịch, văn hóa, công tác xã hội.

Vài nét khắc họa tính cách và năng lực điển hình của đa số những người thành công và có hứng thú nghề nghiệp trong lĩnh vực này như sau:

Trong con người họ có sự chung sống kỳ lạ của hiện thực và lý tưởng. Hiếm ai có thể biểu hiện sự kiên định và bản lĩnh như vậy, nhưng đồng thời cũng hiếm ai lãng mạn, thơ mộng và tin tưởng vào những điều kỳ diệu đến như thế. Mọi người nên hiểu điều đó để tôn trọng những mơ ước của họ, đừng dè bỉu và đừng hủy hoại chúng, họ sẽ không bao giờ quên điều đó.

Điểm nổi bật ở nhóm người này là tính tình phóng khoáng, thích cái đẹp, nhiều cảm xúc sâu sắc, biết yêu thương và cảm thông. Họ vui vẻ, dễ hoà đồng, thích giao tiếp và dễ kết bạn. Họ tạo cho mọi người xung quanh cảm giác về sự cởi mở, chân thật. Họ sống hào hiệp và thích giúp đỡ người khác.

Những người này thường rất tinh tế, duyên dáng và hấp dẫn, mặc dù đôi khi thoáng qua một nét phù phiếm. Họ khá quan tâm đến hình thức của mình, trang phục của họ đều gồm những thứ hợp mốt và sành điệu nhất, không thể chê bai được điểm nào, thích đi du lịch, và chăm sóc ngôi nhà của mình. Đồ đạc trong nhà được lựa chọn với một gu thẩm mỹ tinh tế, màu sắc trang nhã đồng điệu, hoa bày cắm khắp nơi. Họ khao khát vầng hào quang giữa công chúng, đam mê tiếng tăm, nếu không phải vậy thì chí ít họ cũng thích bí mật thưởng thức sự chú ý của đám đông. Lời khen ngợi có tác động mạnh đến họ. Tính phù phiếm là “gót chân Achilles” của họ.

Họ thường có nhiều ý tưởng mới, thích được làm việc trong môi trường mang tính ngẫu hứng, không khuôn mẫu nhằm giúp họ thể hiện được bản thân một cách sáng tạo nhất, được giải quyết công việc theo cách của riêng mình. Họ có khả năng biểu đạt những ý tưởng, suy nghĩ và cảm xúc của bản thân thông qua lời nói, thông qua ngôn ngữ cơ thể như cử chỉ, điệu bộ, tâm trạng. Họ còn có biệt tài tái hiện và một trí nhớ độc đáo. Những khả năng trên cộng với niềm đam mê và tinh thần làm việc không mệt mỏi  có thể giúp họ đạt được đỉnh cao chói sáng trong nghề diễn viên hay những ngành nghệ thuật biểu diễn khác.

Nếu muốn tham gia lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn hãy xem câu trả lời của bạn có phải là “đúng” hoặc “có” cho hầu hết các đặc điểm dưới đây không:

- Giàu cảm xúc, khả năng đồng cảm

- Có khả năng trình diễn, biểu diễn

- Khéo léo với các động tác vận động cơ thể

- Thoải mái và tự tin khi ở chỗ đông người

- Có niềm đam mê nghệ thuật, văn hóa

- Thích thể hiện mình thông qua nghệ thuật

- Thích học môn âm nhạc

2. Đào tạo

Âm nhạc:

(Bao gồm những ngành sau: Thanh Nhạc, Lí luận âm nhạc, Sáng tác âm nhạc, Chỉ huy Dàn nhạc, Chỉ huy giao hưởng, Chỉ huy Hợp xướng, Chỉ huy âm nhạc, Nhạc dân tộc (biểu diễn nhạc dân tộc), Nhã nhạc, Đàn ca Huế, Nhạc cụ dân tộc, Nhạc cụ phương Tây, Biểu diễn âm nhạc.)

Đào tạo sinh viên có kiến thức, phương pháp và kỹ năng của ngành thanh nhạc, nhạc cụ, sư phạm âm nhạc.

Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành diễn viên biểu diễn nghệ thuật cho các đơn vị hoạt động âm nhạc, có thể tham gia giảng dạy tại các Trường trung học phổ thông cơ sở.

Sân khấu, điện ảnh, truyền hình:

(Bao gồm những ngành sau: Lí luận phê bình điện ảnh; Công nghệ Điện ảnh truyền hình; Đạo diễn điện ảnh, sân khấu, truyền hình; Kĩ thuật sản xuất chương trình truyền hình; Biên kịch điện ảnh; Quay phim điện ảnh, truyền hình; Diễn xuất truyền hình; Diễn viên; Diễn viên kịch nói và điện ảnh; Diễn viên cải lương; Diễn viên chèo; Diễn viên Kịch Điện ảnh; Diễn viên sân khấu kịch hát; Kinh tế Kĩ thuật Điện ảnh.)

Múa:

(Bao gồm những ngành sau: Biên đạo Múa, Huấn luyện múa, Lý luận phê bình sân khấu múa, Diễn viên múa, Múa khiêu vũ.)

Kim Hoa (Sưu tầm)

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...