thứ 723062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Tuyển lao động đi Nhật Nhóm nghề Khoa học xã hội

Nhóm nghề Khoa học xã hội

Được đăng ngày Chủ nhật, 23 Tháng 12 2012 21:46
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bantintuvan - Khoa học học xã hội là một ngành khoa học nghiên cứu về xã hội và con người. Nhiệm vụ của ngành này là nghiên cứu, phân tích, thống kê để đưa ra được các luận cứ cung cấp cho việc hoạch định đường lối, chiến lược, chính sách nhằm giúp đất nước phát triển nhanh và bền vững trên các mặt như kinh tế, văn hóa, chính trị. Có nhiều ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội, điển hình như ngành xã hội học, các nhà xã hội học dựa trên cơ sở nhận diện hiện trạng xã hội và sử dụng các lý thuyết dự báo để dự đoán sự vận động của xã hội trong tương lai; ngành kinh tế học nghiên cứu về quá trình sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ...

Ngành nghề:

- Nhà xã hội học, nhà đô thị học, nhà tâm lý học, nhà văn hóa, Việt Nam học, quốc tế học, nhà chính trị học, nhà triết học, hành chính học, khoa học quản lý, kinh tế học, nhà ngôn ngữ học, nhà sử học, khảo cổ học, bảo tồn, bảo tàng, nhà nhân học.

- Các nhóm ngành nghề liên quan: một số ngành khoa học tự nhiên, dịch vụ xã hội, ngành luật, nhà ngoại giao, chính trị gia.

Vài nét khắc họa tính cách và năng lực điển hình của đa số những người thành công và có hứng thú nghề nghiệp trong lĩnh vực này như sau:

Nếu cần khắc họa tính cách điển hình của nhóm người này chỉ bằng một từ, thì đó là từ “trí tò mò”. Họ có hứng thú quan tâm đến tất cả mọi thứ quanh mình. Với họ, cuộc sống là một thế giới đầy bí hiểm cần được giải đáp. Vì vậy họ thường nghiên cứu mọi bình diện của cuộc sống một cách đầy hứng thú.

Họ cũng là những người thích tranh luận, về bất cứ chủ đề nào, từ chuyện đồng hồ chậm mấy giây cho đến những sự kiện quốc tế phức tạp. Được dịp tranh luận là họ cảm thấy mình như cá gặp nước, như rồng gặp mây. Sự hiểu biết và sâu sắc của họ làm họ có một vẻ đẹp huyền bí, hoặc chí ít luôn mang lại sự thú vị và hấp dẫn trong các cuộc trò chuyện.

Họ có cách nghĩ của riêng mình về cuộc sống, không bị phụ thuộc vào người khác, chú trọng đến nhận thức khách quan. Mọi kết luận của họ về bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống đều dựa trên những quan sát của bản thân, và chỉ dựa trên chúng mà thôi.

Họ đề cao tính cần cù, chịu khó, sự lười biếng ít khi nào có được sự cảm thông từ họ. Với họ mọi thứ có được đều phải xuất phát từ lao động và cũng luôn tin rằng cứ chăm chỉ làm việc thì sẽ có báo đáp. Họ khá giỏi trong việc lập kế hoạch, dự trù mọi việc. Họ ít khi gặp sai lầm vì thường thận trọng suy tính trước sau mọi khía cạnh của vấn đề trước khi đưa ra quyết định.

Nếu muốn tham gia lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn hãy xem câu trả lời của bạn có phải là “đúng” hoặc “có” cho hầu hết các đặc điểm dưới đây không:

- Thích tìm hiểu các quy luật trong đời sống xã hội

- Suy nghĩ sâu sắc, độc lập, sáng tạo

- Chăm chỉ, chịu khó, ngăn nắp, tỉ mỉ

- Có khả năng tự tổ chức công việc, khả năng tự học, tự nghiên cứu

- Không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội

- Thích học các môn xã hội

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...