thứ 723062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Tuyển lao động đi Nhật Ngành Công nghệ thực phẩm đang được rất nhiều doanh nghiệp "chào mời"

Ngành Công nghệ thực phẩm đang được rất nhiều doanh nghiệp "chào mời"

Được đăng ngày Thứ ba, 24 Tháng 12 2013 23:07
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bạn đang học khối A, bạn đang tìm hiểu các ngành học của khối A. Giới thiệu với các bạn một ngành đang được rất nhiều doanh nghiệp "chào mời" đó là ngành Công nghệ thực phẩm.

Nhóm ngành công nghệ thực phẩm (CNTP) gồm 2 ngành: CNTP và đảm bảo chất lượng; vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Học ngành này ngoài kiến thức cơ sở và công nghệ sinh học, sinh viên còn học về quy trình, công nghệ chế biến thực phẩm...

Sinh viên ra trường có thể làm việc tại các công ty, đơn vị liên quan đến chế biến lương thực thực phẩm, mua bán xuất nhập khẩu, các bộ phận VSATTP; phòng quản lý VSATTP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Y tế... Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm việc tại các bộ phận liên quan đến việc bảo đảm chất lượng, kiểm nghiệm… của các trung tâm y tế và y tế dự phòng.

Lương khởi điểm cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm mới ra trường khoảng 4 - 5 triệu đồng/tháng.

Các trường đào tạo ngành công nghiệp thực phẩm: ĐH Bách Khoa Tp.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM. Bên cạnh đó, một số trường ngoài công lập cũng đào tạo ngành này với điểm chuẩn thấp hơn.

Vai trò và vị trí trong công việc sau khi tốt nghiệp:

Làm việc tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm với vai trò là cán bộ điều hành sản xuất, quản lý công nghệ, kỹ thuật; quản lý chất lượng (QC) và đảm bảo chất lượng (QA); kế hoạch sản xuất; chuyên gia trong phòng thí nghiệm phân tích, kiểm nghiệm thực phẩm, trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm (R&D), trong kinh doanh thiết bị, hóa chất, bao bì, phụ gia thực phẩm; chuyên viên trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công tác tại các Viện, Trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; cơ quan quản lý nhà nước về thực phẩm từ cấp Trung ương đến địa phương (Trung tâm Y tế dự phòng ở cấp tỉnh, thành phố và huyện, thị; các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ở cấp tỉnh); các cơ quan phân tích, kiểm định thực phẩm với vai trò là cán bộ giảng dạy, nghiên cứu viên và chuyên viên. Có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu để nâng cao trình độ trong các lĩnh vực chuyên sâu về công nghệ chế biến thực phẩm và trong lĩnh vực có liên quan như công nghệ sinh học, dinh dưỡng cộng đồng, công nghệ hóa học, dược phẩm, ....

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ thực phẩm năm 2013

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...