Thứ 225062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Tuyển lao động đi Nhật Lập trình viên có thể làm việc gì trong ngân hàng?

Lập trình viên có thể làm việc gì trong ngân hàng?

Được đăng ngày Thứ năm, 26 Tháng 12 2013 13:50
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Hỏi: Tôi làm lập trình viên ở FPT được một năm, nay muốn làm ở ngân hàng. Xin hỏi tôi có thể làm lập trình ở ngân hàng không? Nếu làm vị trí giao dịch viên, tôi cần phải học những gì? Và trong hai công việc trên, công việc nào dễ hơn?

Trả lời:

Tư vấn của ông Mai Đức Công - phòng hành chính nhân sự Ngân hàng TMCP Đại Á: Chào bạn. Để giúp bạn định hướng nghề nghiệp, tôi chia sẻ với bạn những thông tin về hai lựa chọn mà bạn đang băn khoăn:

1. Nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin: sẽ rất phù hợp vì bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức liên quan. Hiện nay các ngân hàng đang cần những vị trí như Corebanking, ATM, Ebanking, Phát triển sản phẩm (đây là những vị trí liên quan đến phần mềm, hệ thống lập trình).

2. Nếu ứng tuyển vị trí giao dịch viên: vị trí này yêu cầu về độ tuổi (thông thường không quá 26 tuổi), ngoại hình khá và có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực kế toán, kinh tế, tài chính ngân hàng; có kỹ năng giao tiếp tốt… Nếu muốn ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần bổ sung những kiến thức về kinh tế để thỏa mãn yêu cầu tuyển dụng và đáp ứng yêu cầu công việc.

Với những thông tin trên, tôi nghĩ bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp và đúng đắn nhất.

Chúc bạn thành công!

- Tư vấn của bà Vũ Thùy Như Linh - trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng: Chào bạn. Đã có cơ hội làm việc ở FPT, một trong những doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, theo đúng chuyên ngành, không biết điều gì thôi thúc bạn muốn chuyển sang lĩnh vực ngân hàng công tác? Tuy không rõ nguyên nhân nhưng tôi có thể khẳng định với bạn ngân hàng là môi trường năng động luôn mở cơ hội cho các bạn trẻ ở các vị trí, phòng ban khác nhau.

Bạn muốn tiếp tục công việc ở ngân hàng, đây là điều hoàn toàn có thể. Hiện ở các ngân hàng thường xuyên tuyển dụng các vị trí chuyên về hệ thống, bảo mật, bảo trì, mạng. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn có thể đáp ứng được một trong những vị trí này.

Trong trường hợp muốn thử sức mình ở vị trí giao dịch viên, bạn cần học thêm các khóa nghiệp vụ cơ bản về ngân hàng như: tín dụng ngân hàng, kỹ thuật giao dịch một cửa - giao dịch ngân hàng… Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp và giải quyết tình huống tốt. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải trau dồi kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ.

Bạn muốn so sánh hai công việc này với nhau? Tôi nghĩ rằng không có công việc nào dễ hơn hay khó hơn cả, quan trọng là khả năng, năng lực cùng với định hướng nghề nghiệp của bạn có phù hợp hay không.

Theo tôi, bạn hãy nhìn lại chặng đường hơn một năm mà bạn đã trải nghiệm ở vị trí lập trình viên, những điểm bạn đạt được và những điểm chưa được. Đồng thời tìm hiểu thật kỹ những vị trí tuyển dụng ở ngân hàng để đánh giá mình có phù hợp không và tạo cơ hội cho mình.

Chúc bạn sớm xác định được định hướng, mục tiêu nghề nghiệp của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình dù cho công tác ở đâu nhé!

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...