thứ 720012018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home

Có phải nhập ngũ nếu nhận giấy báo nhập học và giấy gọi nhập ngũ cùng thời điểm?

Có phải nhập ngũ nếu nhận giấy báo nhập học và giấy gọi nhập ngũ cùng thời điểm?

- Trường hợp công dân nhận được lệnh gọi nhập ngũ và Giấy báo nhập học vào các trường trong cùng một thời điểm thì phải chấp hành Lệnh gọi nhập ngũkhông thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Xem tiếp...

Sức hút của nhóm ngành Kinh tế với thí sinh vẫn chưa hết nóng trong mùa tuyển sinh năm nay?

Mùa tuyển sinh năm nay sẽ có nhiều biến động trong việc xác định chỉ tiêu tuyển mới. Dù Bộ GD-ĐT cương quyết giảm chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành Kinh tế, nhưng sức hút của khối ngành này với thí sinh vẫn chưa hết nóng.

Xem tiếp...

10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012

https://lh3.googleusercontent.com/-L6UbJ3XRRXA/UNxXykdQ50I/AAAAAAAAAe4/KWRBZcp_xm8/s448/SK10.JPG?gl=USTrong năm 2012, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã xử lí nhiều cơ sở giáo dục nước ngoài hoạt động trái phép tại lãnh thổ Việt Nam, điển hình là việc Trường Kinh doanh Melior đã bị rút giấy phép hoạt động do vi phạm khi tổ chức tuyển sinh, đào tạo liên kết với nước ngoài trình độ ĐH, CĐ. 

 

 

 

Xem tiếp...

Mỹ: Báo động tình trạng SV bán dâm trả học phí

Veona không nhớ cuộc gặp đầu tiên của cô với tư cách gái bán dâm, nhưng cô rất nhớ cái cảm giác chờ điện thoại gọi lại của những nhà hàng ăn nhanh hay các cửa hàng nơi cô từng nộp hồ sơ xin việc nhưng thất bại.

Xem tiếp...

Bỏ dạy nghề theo số lượng

Ngày 26-12, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTB-XH) đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh học nghề năm 2012 và lấy ý kiến sửa đổi Luật Dạy nghề, kế hoạch dạy nghề năm 2013. Cả nước hiện có 1.328 cơ sở dạy nghề, trong đó 153 trường cao đẳng nghề, 307 trung cấp nghề, 868 trung tâm dạy nghề và trên 1.000 cơ sở giáo dục, đào tạo khác có tham gia hoạt động dạy nghề.

Xem tiếp...

Đào tạo thạc sĩ bị ngừng tuyển sinh: Vì đâu nên nỗi?

Trong “danh sách đen” 161 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ bị ngừng tuyển sinh năm 2013, có một số trường được coi là có chất lượng đào tạo cao cũng “dính”. Lý giải, các trường cho rằng sự “vênh” trong việc nhìn nhận chuẩn đội ngũ giảng viên tham gia dạy  giữa bộ GDĐT và nhà trường nên đã gây ra hệ lụy này.

Xem tiếp...

Không làm việc theo điều động sẽ phải bồi hoàn học phí

Bộ GD-ĐT đang xây dựng Dự thảo Nghị định quy định việc bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo.

Xem tiếp...

Thạc sĩ có giỏi hơn... cử nhân?

Để đạt được danh hiệu học vị thạc sĩ thời buổi này theo tôi không khó lắm, chỉ cần học lực trung bình, có vài chục triệu đồng và nằm trong cơ cấu thì… xong ngay. Nhưng xem lại, việc thi đầu vào, chất lượng đào tạo, đầu ra thế nào(?) thì không ít thạc sĩ còn yếu hơn cử nhân về trình độ chuyên môn.

Xem tiếp...

Đổi mới kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ - Khuyến khích các trường tuyển sinh riêng

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho rằng, sẽ ổn định kỳ thi tuyển sinh như hiện nay đến năm 2015, những thay đổi lớn sẽ diễn ra sau thời gian này. 

Xem tiếp...

Hai ngành có nguy cơ quấy rối tình dục cao nhất ở Việt Nam

Một nghiên cứu do Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố khiến nhiều người giật mình: giáo dục và y tế là 2 ngành bị xếp vào nhóm dễ có khả năng quấy rối tình dục xảy ra cao nhất.

Thu Hằng  - Thanh niên

Một số ngành đại học dừng mở, tuyển sinh

Bantintuvan - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có chủ trương từ năm 2013, sẽ tạm dừng mở các ngành đào tạo đang thừa “đầu ra” như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán…đồng thời kiến nghị Thủ tướng Chính phủ không cho phép mở các trường đại học đào tạo những ngành trên.

Xem tiếp...

Chua xót vì thi sắc đẹp ngay sau án mạng giảng đường

- Ngành giáo dục Mỹ dừng liên hoan, cả nước để quốc tang vì học sinh thiệt mạng. Còn sau án mạng giảng đường, trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ tổ chức thi sắc đẹp.

Xem tiếp...

Top 10 mảnh ghép tối của Giáo dục Việt Nam năm 2012

1. Vụ "Đồi Ngô"

Vụ Đồi Ngô được phanh phui với “kịch bản” công phu cho thấy giáo viên tổ chức cho học sinh quay clip trong phòng thi.

Xem tiếp...

loading...