Quay về Bạn đang ở trang: Home

Cấm tuyển sinh lớp 6: Trường tư "phẫn nộ" vì bị kìm kẹp

- Nếu như hiệu trưởng một số trường công lập có uy tín trên địa bàn Hà Nội như ngồi trên đống lửa trước lệnh cấm tuyển sinh vào lớp 6 thì một số trường tư cũng rơi vào cảnh sốt ruột chả kém.

Xem tiếp...

Tìm "học sinh nổi trội", thầy "tẩu hỏa nhập ma"

- Sắp đến thời điểm bình chọn học sinh nổi trội theo Thông tư 30 làm thầy cô cứ muốn “tẩu hỏa nhập ma” với bao tiêu chí “hiểu như thế nào cũng được”.

Xem tiếp...

Tuyển sinh 2015: Đã trúng tuyển NV 1, không được xét tuyển ở các đợt tiếp theo

- Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh dùng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được xét tuyển ở các đợt tiếp theo.

Xem tiếp...

Học sinh lớp 12 có thể đăng ký nhận học bổng 4 năm đại học

- Mục đích của Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can là cung cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc theo học các trường đại học có uy tín trong nước hoặc các trường đại học quốc tế. Thời gian đầu Quỹ sẽ liên kết với các trường đại học Úc.

Xem tiếp...

Cấm thi tuyển vào lớp 6: Dễ nảy sinh tiêu cực

- Trước việc Bộ GD&ĐT cấm thi tuyển vào lớp 6, nhiều phương thức mới thay thế việc thi tuyển như khảo sát, test IQ, EQ… đã được các trường đề ra, trong đó trường chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM chọn phương án khảo sát năng lực bằng tiếng Anh thay cho việc thi ba môn Toán, tiếng Việt và Anh văn như trước. Tuy nhiên, phương án này được các chuyên gia và phụ huynh cho rằng chưa thật sự phù hợp.

Xem tiếp...

Quyết định “hỏa tốc” của TP Hà Nội về tuyển sinh lớp 6 gây hoang mang

- Nếu phương thức xét tuyển dựa chủ yếu vào đánh giá trình độ của học sinh Tiểu học thì chúng ta cần nhìn lại nghiêm túc việc thực hiện Thông tư 30.

Xem tiếp...

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2015

- Số lượng tuyển vào hệ THPT: 72.110 học sinh. Trong đó, tuyển vào các trường công lập: 56.840 học sinh; các trường ngoài công lập: 15.270 học sinh. 

Xem tiếp...

THi THPT Quốc gia: Chủ động chọn trường thay vì đợi trường chọn người

- Ngày 30/4 là thời điểm chốt việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT của HS. Có nghĩa thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vẫn còn quỹ thời gian tương đối thoải mái để quyết định ngành học và đăng ký môn dự thi tương ứng.

Xem tiếp...

Tuyển sinh 10 TP HCM: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015-2016

- Ngày 15.4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 và kế hoạch tuyển sinh các trường, lớp chuyên năm học 2015-2016.

Xem tiếp...

Thanh Hóa, Ninh Bình chung hội đồng thi THPT quốc gia

- Tại tỉnh Thanh Hóa sẽ có hai hội đồng thi THPT quốc gia, trong đó một hội đồng thi xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng cho cả hai tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình và một hội đồng chỉ xét công nhận tốt nghiệp.

Xem tiếp...

Phương án tuyển sinh riêng của Đại học Đà Nẵng

- Đại học Đà Nẵng đã chính thức công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2015, ngoài những môn xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia, trường còn tổ chức thi tuyển riêng những môn năng khiếu. 

Xem tiếp...

Tuyển sinh 10 BÌnh Dương: Thi tuyển 3 môn Toán-Văn-Anh

- Ngày 11 tháng 02 năm 2015  Sở Giáo dục-Đào tạo Bình Dương ban hành văn bản số  số 223/SGD&ĐT-KT –QLCLGD  hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 & lớp 10 năm học 2015-2016.

Xem tiếp...

Cấm thi tuyển lớp 6, một quyết định vội vàng?

- Theo lịch, ngày mai Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chốt các phương án tuyển sinh vào lớp 6 của các trường “hot” ở Hà Nội. Theo PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THCS Lương Thế Vinh, trên thực tế chỉ có khoảng 10% học sinh giỏi có nguyện vọng vào các trường vốn xưa nay phải thi tuyển, mà Bộ GD&ĐT phải ra một chỉ thị “cấm thi” là quá vội vàng.

Xem tiếp...

TPHCM: 59 tuổi vẫn đăng ký thi THPT

- Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TPHCM cho biết, đã có một thí sinh 59 tuổi, chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn đăng ký thi THPT để xét tuyển vào ĐH.

Xem tiếp...

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 4 đối tượng được tuyển thẳng

- Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, ở kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 sẽ có 4 đối tượng được tuyển thẳng. Bên cạnh đó, thí sinh thuộc diện chính sách, đạt giải ở một số cuộc thi được cộng điểm ưu tiên.

Xem tiếp...

Nghệ An: ban hành kế hoạch TS vào các lớp đầu cấp THPT năm học 2015-2016

Ngày 13/2, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 754/QĐ.UBND.VX về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu, năm học 2015-2016

Xem tiếp...

Thi THPT Quốc gia 2015: Công bố dữ liệu tuyển sinh vào các trường trung cấp chuyên nghiệp

-Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố “Những điều cần biết về tuyển sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp năm 2015” trên mạng internet nhằm tạo điều kiện cho thí sinh trên cả nước có đủ thông tin cần thiết khi có nguyện vọng đăng ký vào các trường này.


 

Xem tiếp...

Nam Định: Tuyển 570 học sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2015-2016

- 14 lớp chuyên (490 học sinh); mỗi lớp 35 học sinh gồm 02 lớp chuyên Toán, 02 lớp chuyên Tiếng Anh, 02 lớp chuyên Ngữ văn, 01 lớp chuyên Vật lí, 01 lớp chuyên Hoá học, 01 lớp chuyên Tin học, 01 lớp chuyên Sinh học, 01 lớp chuyên Lịch sử, 01 lớp chuyên Địa lí, 01 lớp chuyên Tiếng Nga, 01 lớp chuyên Tiếng Pháp.

Xem tiếp...

Có thể dùng đồng thời 3 giấy chứng nhận kết quả thi

 - Dưới đây là những thông tin về xét tuyển mới nhất, được biết, sẽ được công bố trong tuần này, để giúp thí sinh lựa chọn các nguyện vọng sao cho hợp lý.

Xem tiếp...

Tuyển sinh 10 năm 2015 Nam Định: Tuyển 72% học sinh THCS vào các trường THPT Công lập và tư thục

- Tuyển khoảng 72% học sinh tốt nghiệp THCS và GDTX cấp THCS vào học tại trường THPT bao gồm cả công lập và ngoài công lập.

Xem tiếp...

Bảy năm học không viết nổi tên mình

- Có trường hợp học sinh không biết chữ vẫn được nhà trường tặng giấy khen đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Xem tiếp...

Các bài khác...

loading...