Thứ 622062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Du lịch - Khám phá Mãn nhãn với vẻ đẹp tráng lệ của cung điện Hoàng gia Campuchia

Mãn nhãn với vẻ đẹp tráng lệ của cung điện Hoàng gia Campuchia

Được đăng ngày Thứ bảy, 20 Tháng 1 2018 14:54
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Nếu Việt Nam chúng ta có cố đô Huế, Trung Quốc có Tử Cấm Thành thì Cung điện hoàng gia Campuchia được ví như một viên ngọc quý nằm ngay trung tâm thủ đô Phnom Penh, một phong cách kiến trúc đặc trưng đất nước này.

 

 

 

Cung điện Hoàng gia Campuchia có tên gọi đầy đủ theo tiếng Khmer là Preah Barom Reachea Vaeng Chaktomuk. Cung điện được xây dựng từ năm 1866 sau khi vua Norodom di chuyển kinh đô từ Oudong về Phnom Pênh.

 

 

Hoàng cung là một trong những nơi linh thiêng của thủ đô Phnom Penh, là một tổ hợp các công trình kiến trúc kiên cố, nguy nga, tráng lệ gồm nhiều tháp cao chót vót.

 

 

Được xây dựng mới vào năm 1866, Hoàng cung dùng để phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt của Quốc vương, gia đình Quốc vương và các quan khách nước ngoài cũng như là nơi diễn ra các nghi thức ngoại giao và nghi lễ Hoàng gia.

 

Các công trình trong cung điện được trang trí rất công phu, hoa văn tinh xảo, kèm theo đó là những vườn hoa khoe sắc rực rỡ như tô điểm thêm vẻ đẹp. Tuy nhiên ít ai biết rằng trong suốt giai đoạn cầm quyền của Khmer Đỏ, nơi này đã bị đóng cửa, bỏ hoang và chỉ được trùng tu sang sửa khi chế độ quân chủ được thiết lập vào năm 1993.

Một số lưu ý khi tham quan Hoàng cung

- Khi tham quan Hoàng Cung, du khách nên ăn mặc kín đáo, lịch sự, không mặc quần ngắn và mang dép lê, nữ không nên mặc váy ngắn, quần áo mỏng…

- Khi tham quan chùa, quý khách cần thể hiện sự tôn kính đối với các tượng Phật, không chỉ và chạm vào các tượng Phật, những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù

- Những nơi tôn nghiêm, du khách không nên cười đùa, nói chuyện quá lớn tiếng

- Chi phí vào cửa tham quan là: 10$.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...