Thứ 619072019

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Du lịch - Khám phá Du lịch Lào: Từ Quảng Ninh đến Lào bằng phương tiện gì và đi như thế nào?

Du lịch Lào: Từ Quảng Ninh đến Lào bằng phương tiện gì và đi như thế nào?

Được đăng ngày Thứ tư, 25 Tháng 10 2017 22:12
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Lào, đất nước của những chùa chiền và phong cảnh còn nguyên vẹn của tự nhiên. Du lịch Lào  giờ đây là một điểm đến lý tưởng cho du khách. Một chuyến xuất ngoại sang Lào là lựa chọn thú vị, hấp dẫn. Tuy vậy du lịch nước ngoài sẽ có rào cản về ngôn ngữ và thủ tục xuất cảnh  nên nhiều người còn e dè, chưa biết cách đi sang đất nước tươi đẹp này. Phananghongtravel.com hướng dẫn bạn cách di chuyển từ Quảng Ninh sang Lào như sau:

 

Phương tiện du lịch Lào/ Đi du lịch Lào từ Quảng Ninh bằng gì?

 Cách 1. Đi bằng đường hàng không 

Quảng Ninh không có các chuyến bay đến Lào. Nhưng bạn có thể đến sân bay Cát Bi - Hải Phòng để bay sang Lào hoặc đi thẳng lên sân bay Nội Bài Hà Nội để bay sang Lào. Từ Hải Phòng, Hà Nội có các chuyến bay thẳng sang sân bay Vientiane của nhiều hãng hàng không. Mức giá của các hãng hàng không này không chênh lệch nhau là bao nhiêu ,,,Do vậy các bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đặt vé. Trong trường hợp bạn đi sân bay Vinh, bạn phải mất cung đường khá xa nhưng vẫn là 1 lựa chọn nếu bạn muốn di chuyển vào sâu trong Lào.

Tuy nhiên, hiện tại giá vé máy bay đến Vientine khá cao và số chuyến còn rất í khá đắt đỏ so với mức thu nhập của chúng ta và so với việc di chuyển tới các tuyến khác như Bangkok, Tokyo, ,,,.  Bạn có thể lựa chọn phương án tốt hơn đó là đi du lịch Lào bằng otô, tàu hỏa bởi Việt Nam và lào có chúng đường biên giới rất dài, giao thông khá thuận lợi.


Cách 2. Đi bằng ô tô khách từ Quảng Ninh sang  Lào hoặc đi bằng tàu hỏa
 
Từ Quảng Ninh, Bạn có thể mua vé xe ô tô để sang Lào dễ dàng. Đầu tiên, bạn đi ô tô đến bến xe Vinh-Nghệ An. Có nhiều chuyến xe di chuyển đến Vinh từ Quảng Ninh với thời gian không dài. Đến bến xe Vinh, bạn di chuyển đến cửa khẩu Cầu Treo-Hà Tĩnh bằng taxi hoặc xe khách hoặc lên xe khách đi từ Vinh - Lào luôn.  Những xe này thường xuất bến lúc 19h, xe di chuyển theo đường 1A và theo đường 8 Hà Tĩnh qua cửa khẩu Cầu Treo (Việt Nam) và cửa khẩu Nam Phao. Theo kinh nghiệm du lịch Lào bằng xe khách thì xe đến cửa khẩu Lào khoảng 5 – 6h sáng hôm sau. Tại đây nhà xe sẽ làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách. Sau đó di chuyển đến bến xe Vientiane khoảng 15h cùng ngày. (Nếu đi Tàu hỏa, bạn phải lên Hà Nội, đi chuyến Hà Nội-Vinh đến ga Vinh bạn đi ô tô sang Lào, qua cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh hoặc Nậm Cắn - Nghệ An)Xem các tour du lịch Việt Nam - Lào, bấm vào đây
Cách 3. Đi xe ô tô riêng tự lái từ Quảng Ninh sang Lào
- Để có thể di chuyển sang Lào bằng xe riêng các bạn cần phải đăng ký với Sở giao thông để làm thủ tục liên vận Việt Lào  Thủ tục cần có như: Giấy đăng ký xe, đơn xin cấp giấy. Theo kinh nghiệm làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Lào thì các bạn nên điền tất cả các cửa khẩu sang Lào để thuận tiện hơn. Nhưng nếu bắt buộc ghi tên chính xác thì các bạn nên ghi cửa khẩu Cầu Treo, Lao Bảo, Nậm Kắn. Cha Lo… Lệ phí cho mỗi lần qua cửa khẩu là 50k VNĐ/ xe.

Ở Lào, có khá nhiều cư dân Việt Nam sinh sống, bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch của người vIệt tại Lào và thuê hướng dẫn viên du lịch của họ trong đó có Phananghong Travel. Họ, những công ty du lịch do người Việt Nam mở như người bản địa ở đây, thông thuộc đường đi, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, lại mong muốn được gặp người Việt Nam để trò chuyện, thăm hỏi nên giá của họ thường khá rẻ ... . Như vậy chuyến đi của bạn sẽ an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều, phá đuwọc rào cản ngôn ngữ nếu như bạn chưa biết tiếng Lào. 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...