Thứ 622062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Du lịch - Khám phá Du lịch Lào: Từ Hải Phòng đến Lào bằng phương tiện gì và đi như thế nào?

Du lịch Lào: Từ Hải Phòng đến Lào bằng phương tiện gì và đi như thế nào?

Được đăng ngày Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 20:40
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Du lịch Lào giờ đây là một điểm đến khá lý tưởng cho du khách. Chuyến đi này vừa hấp dẫn lại vừa tiết kiệm. Tuy nhiên do đây là chuyến Xuất ngoại, có rào cản về ngôn ngữ và thủ tục xuất cảnh  nên nhiều người còn e dè, chưa biết cách đi sang đất nước tươi đẹp này. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách di chuyển từ Hải Phòng sang Lào một cách đơn giản như sau: 

Nếu từ Hải Phòng, để đến đất nước Lào, bạn có thể lựa chọn khá nhiều cách di chuyển

 

Phương tiện du lịch Lào/ Đi du lịch Lào từ Hải Phòng bằng gì?

 

Cách 1. Đi bằng máy bay

Từ Hải Phòng, để đi Lào (VIentiane) bạn phải lên Hà Nội để bay nếu muốn đi bằng máy bay. Thời gian đi mất khoảng 3 tiếng để lên Nội Bài.Tại đây, có các chuyến bay thẳng sang sân bay Vientiane của nhiều hãng hàng không. Mức giá của các hãng hàng không này không chênh lệch nhau là bao nhiêu ,,,Do vậy các bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đặt vé. 

 

Tuy nhiên, hiện tại giá vé máy bay đến Vientine khá cao và số chuyến còn rất í khá đắt đỏ so với mức thu nhập của chúng ta và so với việc di chuyển tới các tuyến khác như Bangkok, Tokyo, ,,,.  Bạn có thể lựa chọn phương án tốt hơn đó là đi du lịch Lào bằng otô, tàu hỏa bởi Việt Nam và lào có chúng đường biên giới rất dài, giao thông khá thuận lợi.


Cách 2. Đi bằng ô tô khách từ Hải Phòng sang  Lào: 

 

Từ Hải Phòng, Bạn có thể mua vé xe ô tô để sang Lào dễ dàng. Đầu tiên, bạn đi ô tô đến bến xe Vinh-Nghệ An. Ở Bến xe Niệm nghĩa. có nhiều chuyến xe di chuyển với thời gian không dài. Đến bến xe Vinh, bạn di chuyển đến cửa khẩu Cầu Treo-Hà Tĩnh bằng taxi hoặc xe ôm mất 1 đoạn đường không dài hoặc lên xe khách đi Vinh - Lào luôn.  Những xe này thường xuất bến lúc 19h, xe di chuyển theo đường 1A và theo đường 8 Hà Tĩnh qua cửa khẩu Cầu Treo (Việt Nam), và cửa khẩu Nam Phao. Theo kinh nghiệm du lịch Vientiane bằng xe khách thì xe đến cửa khẩu Lào khoảng 5 – 6h sáng hôm sau. Tại đây nhà xe sẽ làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách. Sau đó di chuyển đến bến xe Vientiane khoảng 15h cùng ngày. (Nếu đi Tàu hỏa, bạn phải lên Hà Nội, đi chuyến Hà Nội-Vinh đến ga Vinh bạn đi ô tô sang Lào, qua cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh hoặc Nậm Cắn - Nghệ An)

Cách 3. Đi xe ô tô riêng tự lái từ Hải Phòng sang Lào

- Để có thể di chuyển sang Lào bằng xe riêng các bạn cần phải đăng ký với Sở giao thông để làm thủ tục liên vận Việt Lào  Thủ tục cần có như: Giấy đăng ký xe, đơn xin cấp giấy. Theo kinh nghiệm làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Lào thì các bạn nên điền tất cả các cửa khẩu sang Lào để thuận tiện hơn. Nhưng nếu bắt buộc ghi tên chính xác thì các bạn nên ghi cửa khẩu Cầu Treo, Lao Bảo, Nậm Kắn. Cha Lo… Lệ phí cho mỗi lần qua cửa khẩu là 50k VNĐ/ xe.


Ở Lào, có khá nhiều cư dân Việt Nam sinh sống, bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch của người vIệt tại Lào và thuê hướng dẫn viên du lịch của họ. Họ, những công ty du lịch do người Việt Nam mở như người bản địa ở đây, thông thuộc đường đi, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, lại mong muốn được gặp nguwòi Việt Nam để trò chuyện, thăm hỏi nên giá của họ thường khá rẻ ... . Như vậy chuyến đi của bạn sẽ an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều, phá đuwọc rào cản ngôn ngữ nếu như bạn chưa biết tiếng Lào. Đăng ký du lịch Viêng Chăn - Lào, bấm vào đây

 

Cách 4. Hãy liên hệ với các công ty du lịch

 

Tự đi du lịch sang Lào là một ý tưởng. Tuy nhiên, nếu tự đi bạn sẽ gặp khá nhiều trở ngại, đặc biệt là ngôn ngữ và địa hình đường đi, rồi đến việc liên hệ với sách sạn, giá cả … những rào cản này sẽ làm cho chuyến đi giâm phần lý thú, tăng phần tiếc nuối.

Đăng ký du lịch Viêng Chăn - Lào, bấm vào đây

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...