thứ 704072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Du lịch - Khám phá Du lịch Lào: Tắm sông - Hòa mình vào dòng nước MeKong

Du lịch Lào: Tắm sông - Hòa mình vào dòng nước MeKong

Được đăng ngày Thứ sáu, 09 Tháng 3 2018 19:41
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Lào là quốc gia không có biển, nhưng bù lại, hệ thống sông dày đặc, đặc biệt là dòng Mekong được coi là dòng sông Mẹ của Lào. Du lịch Lào đã tận dụng lợi thế của dòng Mekong để khai thác du lịch, du thuyền trên sống MeKong, giải trí lướt ván trên sông Mekong hay tắm sông cũng là những nét độc đáo của du lịch sông nước ở Lào

Những ngày đắm say trong lễ hội té nước (Tết Lào) của Lào với hàng vạn người dân và du khách tại thủ đô Viêng Chăn, tôi được cô em tên Tuyết từng làm ăn, buôn bán và sinh sống tại đây hơn 20 năm dẫn đi tham quan các chùa chiền, cảnh đẹp ở Viêng Chăn. Một khung cảnh bình yên hiếm có của thủ đô một quốc gia. 

Chiều đến, em hỏi: Anh có đi tắm “biển” ở Lào không?. Em đưa đi?.

 
 
Tôi bảo: “Em bị điên à. Lào mần chi có biển”. 
 
Tuyết bảo “Anh không tin à. Em đưa anh đi nhé. Ở đấy Bikini cũng rợp trời không khác gì Mỹ Khê, Nha Trang, Cửa Lò, Hạ Long, Cát Bà .. của Việt Nam đâu. “Biển” thật đấy, người dân đang đổ xô đi tắm đó”, 
 
Dù biết Lào không có biển, nhưng tôi vẫn tò mò thực hư “biển” của Lào là gì.
 
Mất hơn 30 phút lòng vòng trong phố chụp ảnh lễ hội té nước rồi chúng tôi gửi xe và vượt qua một bờ đập lớn. Phía xa xa là một biển người đang tắm, bikini xanh vàng đỏ kín đặc. 

Tuyết chỉ tay về phía trước bảo: “Biển” đó anh ui. Mọi người đang tắm đó, tha hồ mà ngắm Bikini nhé anh!
 
Tôi cùng Tuyết tiến ra gần bờ và đúng là "biển" hiện ra trước mặt với một bãi cát trắng trải dài cùng hàng loạt lều quán như ở bãi biển Việt Nam.
 
Tuyết nói: “Biển của người Lào là thế đó! Cứ chiều đến là người dân thủ đô Viêng Chăn đổ ra để tắm mát. Mùa này thời tiết nóng lắm. Anh ở đây mấy ngày cũng cảm nhận được thời tiết đó”.
 
Hóa ra, "biển" của người Lào là dọc ven sông Mê Kông. Mùa này, đang là mùa khô, nên nước sông Mê Kông ít và cạn. Men theo triền sông là một bãi cát dài hàng cây số.
 
“Mùa này, ở Lào đang trong giai đoạn nắng nóng nên cứ chiều đến là dòng người đổ ra sông để tắm dày đặc. Cũng từ đó, người Việt cũng như người Lào thường gọi sông Mê Kông thành "biển" là vậy đó”,  Tuyết chia sẻ.
 
Dọc bãi “biển” ở triền sông Mê Kông có đầy đủ các dịch vụ, từ cho thuê quần áo, phao tắm, tắm nước ngọt và đặc biệt là ăn nhậu.
 
Vào dịp Tết Lào hằng ngày bãi “biển” nằm ở thủ đô Viêng Chăn đã đón hàng vạn lượt người ghé tắm và ăn chơi.
 
“Mọi người ở đây mong có bãi biển như ở mình đó anh. Vì vậy, mùa này người Lào họ gọi dòng Mê Kông là “biển” đó. Còn bọn em làm ăn ở đây cứ xế chiều là ra tắm để tận hưởng không khí “biển” như ở nước Việt Nam”,  Tuyết chia sẻ. 

Rồi cô cũng cởi đồ và mặc bộ bikini xuống hòa mình vào dòng nước Mekong
 
Một số hình ảnh tắm "biển" trên dòng Mê Kông
(Chọn góc không có Bikini)
 
Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...