Thứ 619072019

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Du lịch - Khám phá Có một Huế mộng mơ đến rồi để nhớ

Có một Huế mộng mơ đến rồi để nhớ

Được đăng ngày Thứ ba, 17 Tháng 1 2017 20:15
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc miền Trung Việt Nam, cách Hà Nội 700km về phía Nam, cách thành phố Hồ Chí Minh 1100km về phía Bắc là một địa điểm du lịch hấp dẫn cho hầu hết khách du lịch trong và ngoài nước. Cho đến những năm 1945 Huế vẫn là thủ đô, trung tâm chính trị, văn hóa và tôn giáo của Việt Nam dưới sự kiểm soát của triều Nguyễn. Nó được biết đến bởi những giá trị lịch sử từ lâu đời và đã được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới.

Để có một chuyến du lịch đầy thú vị và khám phá được nhiều điều mới mẻ tại Huế cũng như tiết kiệm chi phí nhất có thể, bạn nên đặt trước một vé máy bay Huế. Điều đó sẽ khiến chuyến đi của bạn được chuẩn bị tốt hơn và bạn sẽ có nhiều điều kiện hơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở đây.

Một số gợi ý về các địa điểm du lịch tại Huế và bạn có thể tham khảo như:

 

Kinh thành Huế

Kinh thành Huế là công trình được xây trong một thời gian dài khoảng gần 30 năm (từ 1803 đến 1832), đây là một dãy thành lũy dài cao 6,60m, dày 21m, và chu vi gần 9.000m. Trước đây trên mặt thành có tới 24 pháo đài và có hào sâu bảo vệ bên ngoài. Bên trong kinh thành liên hệ với bên ngoài qua 8 cửa trổ theo 8 hướng: Chính Ðông, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Ðông Bắc, Ðông Nam.

 

Vẻ cổ kính của Kinh thành Huế

Ở trong lòng Kinh thành là Ðại Nội (tên gọi chung của Hoàng Thành và Tử cấm thành). Hoàng Thành là khu vực bảo vệ các cơ quan lễ nghi, chính trị quan trọng nhất của triều đình. Tử Cấm thành là nơi làm việc, ăn ở và sinh họat hàng ngày của nhà vua và các thành viên trong gia đình.

Lăng mộ Hoàng đế

Có một số ngôi mộ của hoàng đế thời phong kiến phân bố dọc theo con sông Hương: như lăng mộ vua Minh Mạng, Khải Định, Tự Đức, Đồng Khánh. Lăng Minh Mạng được xây dựng trên núi Cẩm Khê vào năm 1843, với diện tích 18 ha, tường bảo vệ cao 3 mét và có gần 20 công trình kiến trúc. Đây là nơi lý tưởng cho những khách du lịch thích khám phá cội nguồn lịch sử.

Chùa

Chùa là hình ảnh đặc trưng trong hầu hết các bài hát hay những bài thơ khác nhau về thành phố Huế. Tại thành phố Huế chùa Thiên Mụ đã trở thành một phần thiết yếu. Với biểu tượng của hình bát giác tháp cao 21 mét, chùa Thiên Mụ là sự kết hợp hoàn hảo của những công trình kiến trúc nhân tạo và tự nhiên đẹp như tranh vẽ. Đến đây bạn cũng có thể ghé thăm ngôi chùa khác như Từ Đàm, Từ Hiếu, Huyền Không.

 

Chùa Thiên Mụ

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đến thăm các di tích cổ xưa và những ngôi mộ khác, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều đặc biệt. Ngoài ra, đến Huế bạn còn có cơ hội để tắm và nằm dưới ánh mặt trời trên những bãi biển xinh đẹp nhất Việt Nam. Bãi biển Thuận An và bãi biển Lăng Cô là một trong những bãi biển tuyệt vời nhất với biển xanh, cát trắng nắng vàng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể được thư giãn sau một ngày dài đi bộ tại các suối nước nóng như Thanh Tân, Phong An, Phong Điền.

Ở độ cao 1.450 mét so với mặt nước biển Núi Bạch Mã cách thành phố Huế 60 km về phía Nam cũng là địa điểm thú vị, hấp dẫn mà bạn nhất định phải đến.

 

Ngắm vẻ đẹp biển Lăng Cô

Bạn cũng có thể sắp xếp một chuyến đi thuyền dọc theo sông Hương để vừa thưởng thức đặc sản Huế vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp lộng lẫy và xem biểu diễn nghệ thuật hoàng gia đặc biệt là nhã nhạc cung đình Huế - đây là một trong những di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận.

Lên lịch cho một chuyến du lịch khám phá thành phố Huế mộng mơ chắc chắn sẽ mang lại những cảm giác mới mẻ cho bạn. Để biết những thông tin chi tiết hơn về các địa điểm du lịch Huế bạn có thể truy cập vào Website traveloka.com và bạn cũng có thể đặt luôn một vé máy bay Huế tại đây. Đây là website chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch chất lượng hàng đầu Đông Nam Á và luôn sẵn sàng phục vụ nếu bạn yêu cầu.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...