Thứ 605062020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Đất nước con người Nhật

Chọn ngành sư phạm: Tại sao không?

150Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, hiện có khoảng 50% số hồ sơ đăng ký thi ĐH-CĐ năm 2012 là nhắm vào ngành kinh tế và ngân hàng. Cứ đà này thì không bao lâu nữa, cử nhân kinh tế và ngân hàng sẽ thất nghiệp dài dài trong khi đó nhiều ngành nghề, nhất là sư phạm lại đang “khát” nhân lực.

Xem tiếp...

Nha sĩ - Người bảo vệ


"Cái răng cái tóc là góc con người", câu nói này của ông cha ta vẫn còn sức thuyết phục đến tận bây giờ. Cuộc sống dư dả làm người ta quan tâm đến phần "góc" của mình nhiều hơn. Ngành nha sĩ, nghề đã đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và làm đẹp "cái răng" của mọi người, cũng từ đó mà phát triển mạnh mẽ.

Xem tiếp...

Khái quát về ngành công nghệ thực phẩm

1. Sự sống là một dạng vận động của vật chất.
Sự sống là một dạng vận động của đặc biệt của vật chất, đặc trưng bởi sự trao đổi chất của sinh vật đối với môi trường bên ngoài. Nếu sự trao đổi này ngừng thì sự sống cũng ngừng theo.

Xem tiếp...

Chọn nghề thuộc ngành y - dược

Bantintuvan - Nổi lên trong vài mùa tuyển sinh trung cấp gần đây thuộc nhóm nghề ngành y - dược dành cho học sinh hệ trung cấp có thể kể đến nghề điều dưỡng đa khoa và dược sĩ trung cấp.

Xem tiếp...

Nghề khảo sát Địa chất - Địa hình

Là những người “3 chân-1 mắt”, thời gian làm việc hầu hết là ngoài công trường. Thỉnh thoảng chúng ta vẫn bắt gặp họ trên đường với những dụng cụ đo đạc như chiếc compa 3 chân, nheo nheo nhắm nhắm với những bia hiệu có đánh số… 

Xem tiếp...

Dược Sĩ với nghề tay trái... hái ra tiền: Trình dược viên.

Mặc dù thiếu hụt dược sĩ trầm trọng ở các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, nhưng hàng trăm dược sĩ ra trường mỗi năm vẫn bám trụ lại thành phố theo nghề trình dược viên với hy vọng nhanh chóng đổi đời.

Xem tiếp...

Lao động ngành cơ khí: Thừa thầy thiếu thợ

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ngành cơ khí (CK) đang đứng trước tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng, nhất là thợ có tay nghề cao. Trong khi đó, xu hướng chọn nghề của sinh viên lại không mấy mặn mà với các khối kỹ thuật. Điều này đang dẫn tới nguy cơ mất cân đối trong đào tạo, nhất là tại các trường nghề.

Xem tiếp...

Sinh viên Y: Sướng hay khổ?

Xin có bài giới thiệu tới các bạn về ngành học được mệnh danh VIP nhất trong các trường ĐH: ngành Y.

Xem tiếp...

Thiếu nhân lực ngành tự động hóa

Không khó để tìm thấy một lời đề nghị mức lương tầm tầm 400-500USD của những ứng viên ngành tự động hóa. Biết được thế mạnh của mình, nhân sự của ngành này thường “làm cao” giá trị của mình bởi với một số trường đại học, ngành tự động hóa luôn có điểm đầu vào cao hơn những khoa khác. 

Xem tiếp...

Nghề vệ sĩ: cần những gì?

Do quy luật cung cầu và tính chuyên nghiệp của nền kinh tế thị trường, hơn 10 năm trở lại đây, tại TP.HCM và cả nước đã có hàng chục công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ ra đời, tạo một bức tranh sinh động cho thị trường cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Xem tiếp...

Kỹ sư cầu đường: Nghề... không lo thất nghiệp

Thiếu nhân lực chất lượng cao Với nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ cao trong thiết kế giao thông (cầu cống, đường xá, hầm) trong tương lai, "kỹ sư cầu đường" được dự báo sẽ tiếp tục là nghề "hút" nhân lực.

Xem tiếp...

Ngành Quốc phòng

Để đảm bảo quốc phòng an ninh, hầu hết các quốc gia đều có lực lượng vũ trang. Đó là lực lượng có tổ chức, được trang bị vũ khí, phương tiện, kỹ thuật quân sự và huấn luyện quân sự.

Xem tiếp...

Ngành Thủy lợi

Bantintuvan - Đây là ngành khoa học ứng dụng kiến thức của toán học, vật lý, hóa học… để tìm lời giải cho các bài toán kỹ thuật, giải pháp công nghệ, giải pháp công trình nhằm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước; dự báo, cảnh báo, điều tra cho các dạng thiên tai: lũ lụt, hạn hán, lũ quét…

Xem tiếp...

Yêu thể thao chọn nghề gì?

Các công việc trong lĩnh vực thể thao đòi hỏi một mức độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định với các cuộc thi đấu hay tập luyện ở cấp độ cao hơn. Loại công việc mà bạn muốn theo đuổi sẽ phụ thuộc vào các kỹ năng bạn có bên cạnh hiểu biết về môn thể thao đó.

Xem tiếp...

Ngành Công nghệ Hóa - Thực phẩm – Sinh học

Bantintuvan - Ngành công nghệ thực phẩm thuộc khoa Hóa (kỹ thuật Hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm) sẽ dạy về các lĩnh vực chế biến và bảo quản, nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu.

Xem tiếp...

Vì sao nghề bộ đội hấp dẫn bạn?

Mang niềm tự hào của cả dân tộc

Hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” đã trở thành biểu tượng cao đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam về những người chiến sĩ “của dân, do dân, vì dân.

Xem tiếp...

Điện tử - Viễn thông: Ngành học của sự đam mê và tính sáng

Bantintuvan - Điện tử Viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị giúp cho việc truy suất thông tin mà cá nhân hoặc tổ chức muốn có.

Xem tiếp...

Nghề in - bao bì cần người đam mê sáng tạo

Hầu hết vật dụng hằng ngày đều phải sử dụng bao bì (giấy, nhựa, kim loại...) và bao bì càng in ấn đẹp càng bắt mắt. Ðó là chưa kể đến rất nhiều các loại thiết kế, biểu mẫu, quảng cáo, sách báo, tạp chí... với yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ, chất lượng ngày càng cao cần sự "ra tay" của nhân lực ngành in nhưng hiện nhân lực ngành in đang thiếu trầm trọng.

 

Xem tiếp...

Thiết kế web: Xu hướng chọn nghề của giới trẻ

Bantintuvan - Trong thời đại bùng nổ thông tin trên toàn cầu hiện nay, nghề thiết kế web được các bạn trẻ cho rằng đây là một nghề vừa hái ra tiền lại vừa rất thú vị. 

Xem tiếp...

Nghề cơ khí ô tô - Nghề "hot" khi ô tô ngày càng nhiều

Trước đây, chiếc xe máy được xem là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của nhiều gia đình Việt Nam chứ đừng nói là đến xe hơi. Nhưng ngày nay với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế và mức sống ngày càng nâng cao thì ôtô không còn là món hàng không thể mua được.

Xem tiếp...

SEO - nghề hấp dẫn dân công nghệ thông tin

Làm thế nào để tìm thấy một trang web trong hàng trăm triệu trang trên thế giới? Cách thức dễ dàng nhất là thông qua các công cụ tìm kiếm, đây cũng là cơ sở để nghề SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) ra đời.

Xem tiếp...

loading...