Thứ 605062020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Đất nước con người Nhật

Tiền lương đi làm vào ngày Quốc khánh tính như thế nào?

- Tiền lương làm ngày 2/9 bằng 400%, nếu vào ban đêm ngày 2/9 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường.

Xem tiếp...

Những ai thuộc diện phải tinh giản biên chế?

- Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn một số điều của Nghị định 108/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Xem tiếp...

Nghề du lịch : Sức hút từ ngành công nghiệp không khói

Có rất nhiều bạn cho rằng làm du lịch tức là “được” hoặc “phải” đi nhiều nơi, luôn trên từng cây số. Trên thực tế, nghề du lịch lại rất đa dạng và cơ hội việc làm trong nghề này có cả khu vực công và khu vực tư nhân...

Xem tiếp...

Một lập trình viên có thể theo nghề trong bao lâu?

- Có người nói tuổi nghề của một lập trình viên chỉ được 15 năm. Một số khác định nghĩa thời gian làm việc của nghề này bằng câu nói “sau 40 tuổi, bạn nên có phương án B cho mình”. Vậy câu trả lời thực sự là gì?-

Xem tiếp...

Quản lý Khách sạn - Nhà hàng: Nghề tiềm năng trong thời hội nhập

Bantintuvan - Môi trường làm việc đẳng cấp chuyên nghiệp trong không gian ấm cúng, sang trọng, cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng từ những chính trị gia tài ba đến các ngôi sao nghệ thuật lừng danh trên thế giới.

Xem tiếp...

Ngân hàng: Thân phận các CEO

- “Làng” ngân hàng hơn 2 năm qua chóng mặt với cơn lốc thay tổng giám đốc (CEO). Xem ra, thân phận họ chẳng khác nào người giúp việc cấp cao.

Xem tiếp...

Nghề thư ký: Áp lực trở thành người hoàn hảo

Mặc dù chưa có trường đại học nào đào tạo chuyên ngành trợ lý, thư ký nhưng nhu cầu nhân sự cho ngành này cũng rất cao. Được coi là “người giúp việc” cho lãnh đạo, thư ký không chỉ là những cô gái chân dài mà còn phải hiểu biết, năng động, khéo léo trong ứng xử.

Xem tiếp...

Yêu cầu "lạ" trong tuyển dụng

Nhiều sinh viên mới ra trường khi đi phỏng vấn xin việc hết sức bất ngờ với những yêu cầu tuyển dụng “lạ đời”. Thực tế này khiến sinh viên băn khoăn: bỏ cuộc hay tìm cách đáp ứng yêu cầu? 

Xem tiếp...

Kỹ năng cho nhân viên văn phòng

Bạn ngán ngẩm nhìn vào bàn làm việc với những mớ tài liệu chất ngất? Rất nhiều việc cần làm ngay mà không biết nên làm việc gì trước, việc gì sau? Bạn đang mắc căn bệnh điển hình của các nhân viên văn phòng thời hiện đại. Những mẹo nhỏ và kinh nghiệm sau đây có thể là phương pháp trị liệu căn bệnh nan y đó. 

Xem tiếp...

Chính trị học cần thiết đối với mỗi cá nhân và toàn xã hội

Từ kì thi tuyển sinh đại học năm 2008, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tuyển sinh khoá đầu tiên ngành Chính trị học.

Xem tiếp...

Nghề thư ký - dễ nhưng khó làm!

“Họ chính là bộ mặt thứ hai của giám đốc”, Mary Havars, giám đốc Hiệp hội tư vấn nghề nghiệp Mỹ nhận định như vậy. Thư ký ngày nay “đứng dưới một người nhưng trên rất nhiều người”, họ là người truyền đạt các mệnh lệnh quyết định của giám đốc tới toàn thể công ty hay những người có liên quan. 

Xem tiếp...

Ngoại giao - Nghề hấp dẫn giới trẻ

Gia nhập WTO, trở thành thành viên không thường trực HĐBA Liên hiệp quốc... hình ảnh Việt Nam ngày càng trở nên nổi bật trong mắt bạn bè quốc tế. Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn ngoại giao làm sự nghiệp.

Xem tiếp...

Chân dung nhà quản trị văn phòng

Bantintuvan - Hiện nay, công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần sở hữu một nhà quản trị văn phòng tài năng, nhiệt tình, năng động và biết cảm thông. Tuy không cần trang bị quá nhiều năng lực chuyên môn nhưng một quản trị văn phòng cần biết nhiều kỹ năng.

Xem tiếp...

Nghề xã hội học

Có thể hình dung xã hội là một “cơ thể sống”, có lúc tiềm ẩn hoặc bộc phát những hiện tượng “bệnh lý” làm chậm, thậm chí kéo lùi sự phát triển? Nhà xã hội học chính là “bác sĩ chẩn bệnh” xã hội.

Xem tiếp...

Ngành học sư phạm đang bị xếp “chiếu dưới”?

- Nghề dạy học vốn được xem là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, người giáo viên được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, “người gieo hạt cho tương lai”. Tuy nhiên, ngành học làm thầy đang bị xếp “chiếu dưới” so với nhiều ngành học khác. Vì sao như vậy?

Xem tiếp...

Nghề Hướng dẫn viên du lịch Outbound

 Bantintuvan- Nghề nào khiến cho bạn được đi đây đi đó khắp nơi trên thế giới? Không những không mất tiền mà còn được trả tiền? Có nhiều nghề như làm báo, nhà thuyết trình... Nhưng một nghề thú vị hơn cả có lẽ là Hướng dẫn viên du lịch Outbound (HDV Outbound).

Xem tiếp...

Tại sao nghề Sư phạm bị “chê”?

Không “có vấn đề” sao được khi một trường học có hàng ngàn em học sinh thì chỉ có vài bộ hồ sơ đăng ký vào ngành Sư phạm. Việc chọn nghề của số hồ sơ ít ỏi này cũng đâu suôn sẻ, ít nhiều đều có “uẩn khúc”.

Xem tiếp...

Quản trị lữ hành: Học để ra trường làm quản lý?

Trong lĩnh vực đào tạo về du lịch, ngành quản trị lữ hành có vai trò quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ chuyên viên, cán bộ quản lý điều phối, tổ chức hoạt động du lịch, lữ hành. Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có khả năng làm việc ở nhiều vị trí linh hoạt như hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, quản lý… 

Xem tiếp...

Nghịch lý thiếu - thừa giáo viên

Nhiều trường, nhiều địa phương luôn kêu thiếu người giảng dạy. Ngành giáo dục tính toán cả nước thiếu đến hàng chục ngàn giáo viên. Nhưng oái oăm thay, một lượng lớn giáo viên được đào tạo sư phạm chính quy lại không thể tìm được chỗ dạy.

Xem tiếp...

Nghề đầu bếp - Nghệ sĩ của những món ăn

Bantintuvan - Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn, phục vụ nhà hàng, đưa nó trở thành một nghề khá "hot". 

Xem tiếp...

Ngành sư phạm: Học chỉ để làm giáo viên?

Gõ đầu trẻ” hay “kỹ sư tâm hồn” đều là những tên gọi hết sức dễ mến, dễ gần gũi mà xã hội dành cho những nhà giáo - người đứng trên bục giảng để hướng dẫn, truyền thụ tri thức và rèn luyện kỹ năng, hình thành nhân cách cho thế hệ trẻ.

Xem tiếp...

loading...