Thứ 225062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Đất nước con người Nhật

Nhật Bản: Nhường đường cho...vịt

Cảnh tượng thú vị một người đàn ông được cho là nhân viên cảnh sát đã ra hiệu cho xe cộ qua lại nhường đường cho đàn vịt qua đường một cách an toàn.

Clip ghi lại khoảnh khắc thú vị tại Nhật Bản, khi một nhân viên được cho là cảnh sát phải ra hiệu dừng xe để nhường đường cho vịt mẹ dẫn đàn vịt con băng qua đường một cách an toàn.

Xem tiếp...

Tìm hiểu về công việc cơ khí và mức lương của kỹ sư cơ khí khi làm việt ở Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn hơn 200 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Xem tiếp...

Chuẩn bị gì để làm nhân viên kinh doanh?

Tôi học ĐH và đi làm bên chuyên ngành máy tính hơn 2 năm (kỹ thuật). Hiện công ty của anh tôi (chuyên sản xuất, chế tạo máy biến áp, quy mô lớn mạnh) cần người bên kinh doanh nên tôi về làm. Tạm thời tôi đang làm quen với sản phẩm và học cách quản lý tài chính. Sau này khi là nhân viên kinh doanh, tôi có nhiệm vụ đi ký các hợp đồng thay giám đốc. Xin hỏi bước đầu tôi phải chuẩn bị như thế nào? (mng.huynh@...)

Xem tiếp...

Nghề điều dưỡng viên và hộ lí đi làm việc tại Nhật Bản cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn hơn 200 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Xem tiếp...

Bạn thích làm thư ký?

Có thể bạn là một sinh viên chuyên ngành tốt nghiệp khoa thư ký giám đốc hẳn hoi, có thể bạn là một cử nhân kinh tế, cử nhân ngoại ngữ nhưng chưa có cơ hội thể hiện tài năng. Hoặc giả bạn vừa tốt nghiệp trung học nhưng Anh văn, vi tính rất cừ…

Xem tiếp...

Nghề phân tích tài chính - Hướng nghiệp

Bantintuvan - Tên của nghề nghiệp này nghe qua tạo cảm giác rất hứng thú, tuy nhiên nếu bạn muốn thực sự đeo đuổi nó, bạn nên tìm hiểu các chức năng của công việc này. Cần làm gì để trở thành một nhà phân tích tài chính và nhân tố nào bạn cần xây dựng để đạt đến thành công?

Xem tiếp...

Sự phù hợp nghề

(Bantintuvan.com)Để có sự thành đạt trong nghề, con người phải chọn cho mình một nghề phù hợp. Trong xã hội ngày nay, số lượng nghề ngày càng tăng, con người không dễ dàng gì lựa chọn cho mình một nghề giữa hàng trăm nghề khác nhau.

Xem tiếp...

Cách tính tiền lương dạy thêm giờ đối với giáo viên Tổng phụ trách Đội

- Chúng tôi là giáo viên Tổng phụ trách Đội, xin hỏi cách tính tiền lương dạy thêm giờ đối với chúng tôi được áp dụng như thế nào?

Xem tiếp...

Thế nào là hướng nghiệp, tự hướng nghiệp & tư vấn hướng nghiệp?

 (Bantintuvan.com) Hỏi: Trong nhà trường, trên báo chí, em thường nghe nói đến hướng nghiệp. Vậy tự hướng nghiệp là thế nào? Chẳng lẽ việc hướng nghiệp không thể trông cậy vào thầy cô, cha mẹ hoặc xã hội, mà tự em phải vạch hướng tìm ngành học, và sau đó tự tìm việc làm cho mình?

Xem tiếp...

Ngành tài chính, ngân hàng khát nhân lực

- >Cơn khát nhân lực trong các ngành tài chính, ngân hàng đã dai dẳng trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dự kiến sẽ tiếp tục bùng phát trong những năm tới.

Xem tiếp...

10 sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp

Bantintuvan - Rất nhiều người tin rằng họ biết cách chọn nghề, ấy thế mà nhiều người vẫn tìm phải những công việc không thoải mái chút nào. Sau đây là 10 sai lầm khi chọn việc, bạn nên tránh nhé:

Xem tiếp...

Kế toán - Nghề không lo thất nghiệp

Bantintuvan - Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức, vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

Xem tiếp...

Bạn sẽ làm nghề gì trong tương lai?

Để biết được mình muốn làm gì thật sự không dễ chút nào. Khi còn trẻ, rất ít người cảm thấy chắc chắn, dù ở bất kỳ mức độ nào về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Ngay cả khi bạn đã tuyên bố đầy tự hào rằng bạn muốn trở thành lính cứu hỏa ở tuổi lên 5, rất có thể bạn sẽ suy nghĩ câu đó khi lên 10.

Xem tiếp...

Thế giới nghề nghiệp

Bantintuvan - Thế giới nghề nghiệp thật phong phú, muôn hình muôn vẻ. Để tồn tại, mọi người sớm muộn ai cũng phải tiếp xúc với nghề. Thế nhưng, nghề nghiệp lại thường hay dấu kín những bí mật của nó.

Xem tiếp...

Tiền lương đi làm vào ngày Quốc khánh tính như thế nào?

- Tiền lương làm ngày 2/9 bằng 400%, nếu vào ban đêm ngày 2/9 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường.

Xem tiếp...

Làm thế nào để học và hành nghề theo mơ ước?

Hỏi: Em luyện thi khối A và dự định thi vào hai trường: Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại thương. Ba môn Toán - Lý - Hóa em đều khá và tự tin sẽ trúng tuyển ít nhất một trường, với mơ ước trở thành nhà doanh nghiệp. Nhưng em có một băn khoăn:

 

Xem tiếp...

Những ai thuộc diện phải tinh giản biên chế?

- Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn một số điều của Nghị định 108/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Xem tiếp...

10 công việc phổ biến trong ngành tài chính - ngân hàng

1. Nhà phân tích tài chính, người này được các công ty tuyển dụng về để giúp cho họ hoặc khách hàng của họ biết được nên quyết định đầu tư vào đâu là đúng đắn. Để làm nghề này bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc có thể các ngành liên quan khác như quản lý kinh doanh, kế toán, thống kê. Nếu bạn học lên thạc sỹ thì cơ hội việc làm và mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên theo mong muốn của bạn.

Xem tiếp...

Một lập trình viên có thể theo nghề trong bao lâu?

- Có người nói tuổi nghề của một lập trình viên chỉ được 15 năm. Một số khác định nghĩa thời gian làm việc của nghề này bằng câu nói “sau 40 tuổi, bạn nên có phương án B cho mình”. Vậy câu trả lời thực sự là gì?-

Xem tiếp...

Làm thế nào để tránh xung đột với cấp trên?

- Nếu bạn đang buồn vì gặp phải vấn đề với sếp, cố gắng sử dụng những thủ thuật sau để làm dịu bớt tình hình.

Xem tiếp...

Ngân hàng: Thân phận các CEO

- “Làng” ngân hàng hơn 2 năm qua chóng mặt với cơn lốc thay tổng giám đốc (CEO). Xem ra, thân phận họ chẳng khác nào người giúp việc cấp cao.

Xem tiếp...

loading...