Chủ nhật07062020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Đất nước con người Nhật Quản trị lữ hành: Học để ra trường làm quản lý?

Quản trị lữ hành: Học để ra trường làm quản lý?

Được đăng ngày Chủ nhật, 23 Tháng 12 2012 21:39
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Trong lĩnh vực đào tạo về du lịch, ngành quản trị lữ hành có vai trò quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ chuyên viên, cán bộ quản lý điều phối, tổ chức hoạt động du lịch, lữ hành. Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có khả năng làm việc ở nhiều vị trí linh hoạt như hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, quản lý… 

Quản trị lữ hành là gì?

Đó là công việc của một nhân viên trực tiếp tổ chức thực hiện và quản lý điều phối các hoạt động nghiệp vụ lữ hành, bao gồm: lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát và đánh giá việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao.

Nói cách khác, Quản trị lữ hành là việc xây dựng, tiếp thị, quảng bá, bán và thực hiện các chương trình du lịch (đã bán) mà trong nghề thường gọi là các tour.

Trong lĩnh vực lữ hành, người quản trị là người biết kết hợp hoàn hảo các dịch vụ du lịch để thiết kế chương trình tour, bán tour và quản lý tổ chức thực hiện chương trình.

Nhiệm vụ của nhân viên Quản trị lữ hành

- Thiết kế các chương trình du lịch, tổ chức xúc tiến và bán sản phẩm du lịch.

- Điều hành tổ chức và giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện các chương trình du lịch.

- Thiết lập và duy trì các mối quan hệ với đối tác, phối hợp xử lý tình huống, chăm sóc khách hàng...

Các công việc trên được thực hiện chủ yếu tại các văn phòng đại lý lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác.

Hiện nay, chương trình học ngành Quản trị lữ hành tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào đào tạo những kiến thức chuyên sâu của nghiệp vụ lữ hành như: Thiết kế chương trình du lịch, tổ chức xúc tiến, quảng cáo và bán sản phẩm, điều hành và tổ chức thực hiện chương trình du lịch, thiết lập và duy trì các mối quan hệ với các đối tác, chăm sóc khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình điều hành thực hiện chương trình du lịch, đánh giá kết quả kinh doanh và tổng kết công việc.

Nhân viên Quản trị lữ hành phải biết phân tích, đánh giá xu hướng phát triển thị trường du lịch, thiết kế và xây dựng chương trình du lịch, tổ chức quảng cáo, xúc tiến và bán sản phẩm, quản lý và điều hành thực hiện chương trình, chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình điều hành thực hiện chương trình du lịch, thiết lập và duy trì các mối quan hệ với đối tác, báo cáo đánh giá kết quả công việc nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong nước và quốc tế;

Để trở thành một Quản trị lữ hành giỏi

Để thành công trong công việc của một Quản trị lữ hành, bạn phải có năng lực xử lý linh hoạt các tình huống, có khả năng giao tiếp ứng xử tốt, thành thạo về ngoại ngữ.

Khi mới đi làm, bạn phải chấp nhận làm việc ở vị trí của hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên đại lý lữ hành hoặc các vị trí khác tương đương để thu thập kinh nghiệm cho bản thân. Bởi thực tiễn công việc sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu để bạn có thể đảm đương công việc ở vị trí điều hành tour. Và tùy theo năng lực cá nhân cũng như yêu cầu thực tế của công việc mà bạn có thể được cất nhắc lên vị trí trưởng, phó bộ phận sau khi đã có thời gian khẳng định mình.

Bên cạnh việc học hỏi, không ngừng bổ sung kiến thức để hoàn thiện mình, có những yếu tố bất thành văn mà không chỉ những người làm Quản trị lữ hành mới cần có, nó áp dụng chung cho tất cả những bộ phận khác trong ngành du lịch. Đó là sự linh hoạt, năng động, nhanh nhẹn trong mọi tình huống. Đó là sự điềm tĩnh, chắc chắn và cẩn thận. Với nghề này, bạn sẽ tự tin hơn, có khả năng tổ chức, giải quyết công việc mau chóng và hiệu quả hơn.

Chương trình đào tạo Ngành Quản trị lữ hành của một số trường trên toàn quốc:

* Bậc Đại học:

>> Quản lí lữ hành (Khoa Du lịch, Đại học Huế)

>> Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (Trường Đại học Hoa Sen)

>> Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM)

>> Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Trường Đại học Văn Hiến)

>> Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP. Hồ Chí Minh)

>> Quản trị Du lịch lữ hành (Trường Đại học Dân lập Văn Lang)

* Bậc Cao đẳng:

>>  Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (Trường Đại học Hoa Sen)

* Bậc Trung cấp:

>> Du lịch - Lữ hành (Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Vạn Tường)

Hoặc có thể tham khảo chi tiết tại:

>> http://edunet.com.vn/dai-hoc-cao-dang/307/11/du-lich-lu-hanh.html (Bậc Đại học – Cao đẳng)

>> http://edunet.com.vn/trung-cap-day-nghe/307/11/du-lich-lu-hanh.html (Bậc Trung cấp)

 

Kim Hoa

Theo Edunet.com.vn

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...