Thứ 605062020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Đất nước con người Nhật Chuẩn bị gì để làm nhân viên kinh doanh?

Chuẩn bị gì để làm nhân viên kinh doanh?

Được đăng ngày Thứ sáu, 03 Tháng 2 2017 19:08
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Tôi học ĐH và đi làm bên chuyên ngành máy tính hơn 2 năm (kỹ thuật). Hiện công ty của anh tôi (chuyên sản xuất, chế tạo máy biến áp, quy mô lớn mạnh) cần người bên kinh doanh nên tôi về làm. Tạm thời tôi đang làm quen với sản phẩm và học cách quản lý tài chính. Sau này khi là nhân viên kinh doanh, tôi có nhiệm vụ đi ký các hợp đồng thay giám đốc. Xin hỏi bước đầu tôi phải chuẩn bị như thế nào? (mng.huynh@...)

- Chào bạn. Tính chất công việc của bộ phận kỹ thuật và kinh doanh hoàn toàn khác nhau. Bạn đã quyết định chuyển sang một công việc mới với ngành nghề mới, tôi nghĩ bạn cũng đã sẵn sàng đón nhận những thách thức mới: làm quen với lĩnh vực sản xuất, chế tạo máy biến áp; làm quen với nghề kinh doanh, đại diện giám đốc ký hợp đồng với khách hàng…

Bất cứ sự thay đổi nào cũng cần thời gian để làm quen và học hỏi. Để hòa nhập và thích ứng nhanh với kinh doanh, bạn cần chuẩn bị như sau:

Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt

Giao tiếp là hành động tương tác với khách hàng thông qua điện thoại, email, gặp mặt trực tiếp… Đây là kỹ năng không thể thiếu của một nhân viên kinh doanh giỏi. Bằng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với những khách hàng tiềm năng hay các đối tác kinh doanh… Bởi vậy, bạn hãy trau dồi trả năng giao tiếp, thuyết trình của mình ngay từ bây giờ bằng cách tập nói nhiều hơn với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hay tham gia một khóa học giao tiếp.

Linh hoạt, nhạy bén

Bạn phải rèn luyện đức tính này vì vốn dĩ kỹ thuật tương đối khô khan và cứng nhắc. Nhạy bén sẽ giúp bạn nắm bắt nhu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng đúng cái mà họ đang cần. Năng động để hiểu tâm lý, khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Có vốn hiểu biết sâu rộng

Người làm kinh doanh không nên là một nhân viên kinh doanh thuần túy vì bạn cần có khả năng tư vấn cho khách hàng, phải biết nói như thế nào để tăng khả năng thuyết phục người nghe. Vì vậy, bạn cần phải có kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và cả nghệ thuật để có thể nói chuyện được với nhiều người với những sở thích, mối quan tâm khác nhau, làm cho những câu chuyện của bạn sống động và gần gũi với khách hàng.

Khả năng chịu áp lực cao

Một thực tế đầy thách thức đối với nhân viên sales là phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Doanh số vừa là áp lực, đồng thời cũng là động lực giúp bạn phát triển mỗi ngày. Vì vậy nghề kinh doanh đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó. Có rất nhiều bạn vì không chịu đựng được áp lực doanh số nên không thể gắn bó với công việc này.

Có bản lĩnh cao

Khi bắt tay vào công việc này, bạn phải chuẩn bị đón nhận những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm. Nếu bạn là người mới vào nghề, hẳn bạn sẽ thấy khó khăn và cả khó chịu. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là người kiên trì, đôi khi lì lợm và có bản lĩnh cao nên họ có thể vượt qua những sự từ chối đó.

Hi vọng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt từ tâm lý đến kiến thức để thành công với nghề.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...